Thủ tục xin tạm ngừng hoạt động

Thảo luận trong 'Pháp luật kinh doanh' bắt đầu bởi thotrang, 19 Tháng năm 2006.

1,619 lượt xem

 1. thotrang

  thotrang Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Các bác giúp với, Cty em các thành viên đầu tư bất hoà kinh khủng, giám đốc bảo tạm ngừng hoạt động để giải quết. Có bác nào biết các thủ tục đó như thế nào chỉ giúp em với.
   
  #1
 2. BUI CHI THANH

  BUI CHI THANH Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  479
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  VUNG TAU
  Bạn có thể làm công văn xin tạm dừng hoạt động gởi cho các cơ quan có liên quan . nhưng sự bất hoà này nếu không giải quyết được thì nên nhờ luật sư tư vấn hoặc trọng tài kinh tế để giải quyết tổn thất !
   
  #2
 3. hat

  hat Đội ăn chơi

  Bài viết:
  743
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hà nội
  Theo quy định tại Thông tư số 08/2001/TT-BKHĐT ngày 22/11/2001 hướng dẫn thi hành Nghị định số 02/2000/NĐ-CP ngày 3/2/2000 về đăng ký kinh doanh thì ít nhất 15 ngày trước khi tạm ngừng hoạt động, doanh nghiệp phải gửi thông báo đến phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế.
  Đối với công ty TNHH, công ty hợp danh, công ty cổ phần, kèm theo thông báo trên, công ty phải xuất trình bản sao hợp lệ quyết định của đại hội cổ đông, hội đồng thành viên hoặc hội đồng quản trị về việc tạm ngừng hoạt động.
  Khi tiếp nhận thông báo, phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh phải ghi giấy biên nhân và trao cho doanh nghiệp.
  Khi muốn hoạt động trở lại, doanh nghiệp cần phải gửi thông báo và quyết định của đại hội cổ đông, hội đồng thành viên hoặc hội đồng quản trị về việc tổ chức cho doanh nghiệp hoạt động trở lại cho các phòng đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế đã nói ở trên.
   
  #3

Chia sẻ trang này