Tính thuế gtgt

Thảo luận trong 'Pháp luật kinh doanh' bắt đầu bởi pinkgrass_05, 22 Tháng năm 2006.

1,823 lượt xem

 1. pinkgrass_05

  pinkgrass_05 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TPHCM
  Các anh chị cho mình hỏi,cty mình hiện có 2 loại thuế suất ,0% và không chịu thuế những hóa đơn đầu vào hàng tháng mình kê vào khấu trừ toàn bộ như vậy có đúng ko?
  Xin các anh chị chỉ giúp mình với!
   
  #1
 2. DO PHUONG

  DO PHUONG Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCM
  Theo mình được biết thì hàng hoá có thuế suất 0% thì được khấu trừ, còn hàng hóa không chịu thuế thì không được khấu trừ. Bạn kê khai khấu trừ toàn bộ như vậy là sai rồi. Bạn hỏi thêm y kiến một vài anh chị xem sao!
   
  #2
 3. pinkgrass_05

  pinkgrass_05 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TPHCM
  cám ơn bạn Phương nha,thế mình đã kê khai khấu trừ toàn bộ như vậy bây giờ muốn điều chỉnh lại thì làm như thế nào?xin mấy anh chị chỉ giúp
   
  #3
 4. vu thi hang

  vu thi hang Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  minh khai - Ha Noi
  mình cung nghĩ rằng thuế 0% thì được khấu trừ còn không chịu thuế thì không được khấu trừ.Bạn nên đến phòng tư vấn về thuế để được biết rõ hơn. Mà bạn nhớ mang theo giấy phép kinh doanh đi để họ biết rõ hơn về lĩnh vực kinh doanh và mục đích kinh doanh của công ty bạn và sẽ có câu trả lời chính xác hơn bạn ạ. Chúc bạn thành công
   
  #4
 5. leloanbt

  leloanbt Con gái Bến Tre

  Bài viết:
  261
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Bạn làm điều chỉnh trên tờ khai thuế GTGT tháng này cho những khoản thuế mà bạn lỡ kê khai khấu trừ các tháng trước đó. Kèm theo Bảng giải trình điều chỉnh thuế GTGT này .
  Về nguyên tắc thuế GTGT những chi phí của hoạt động SXKD không chịu thuế GTGT thì không được khấu trừ thuế, do đó bạn phải đưa toàn bộ thuế GTGT đó vào chi phí hết. Bạn nhớ điều chỉnh trên sổ sách nữa nhé !
  Thân.
   
  #5

Chia sẻ trang này