Ðề: hợp đồng lao động Các anh chị giúp em việc này mới: Cơ quan em ký hợp đồng lao động với người lao động 1 năm.người đó mới làm được 2 tháng thì có thông báo đi học lớp phó chủ tịch xã theo Dự án 600 khoảng 3 tháng. và họ có đơn xin nghỉ tự túc 3 tháng để đi học. Hiện mình đang ko biết chấm dứt luôn hợp đồng lao động với họ hay tạm hoãn hợp đồng lao động. vì còn liên quan tới bảng lương, nộp Bảo hiểm hàng tháng nữa.
Bạn xem lại QĐ để biết người này đi học do cơ quan cử đi hay tự xin đi học.
Nếu do cơ quan cử đi hoặc cấp trên cử đi thì trong thời gian đi học nếu là học trong nước họ vẫn hưởng nguyên lương;cái này có thể có hoặc ko ghi trong quyết định.
Nếu là học tự túc thì họ phải xin nghỉ ko lương để đi học, trong thời gian này, để tạo điều kiện cho người lao động thì cơ quan vẫn đóng đủ bảo hiểm cho họ nhưng họ phải nộp tiền mặt vào quỹ cơ quan bằng số tiền mà cơ quan đã đóng BH (28,5%), sau này khi xác định chi phí bạn ghi giảm chi phí bằng cách ghi có TK 66121.
Nhưng mình vẫn nghĩ là học theo dự án này chắc là do cấp trên cử đi chứ, đâu phải ai xin đi cũng được.