Hoá đơn bản lẻ

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi haisoi0182, 23 Tháng năm 2006.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

1,545 lượt xem

 1. haisoi0182

  haisoi0182 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Em làm kế toán cho một cty ở Hà Nội. Em có hỏi một số người quen về hoá đơn bán lẻ thì có người bảo: Hoá đơn bản lẻ phải ghi đầy đủ thông tin của người bán và có giá trị < 100.000đ thì vẫn được tính vào chi phí hợp lý (đồng thời phải kê khai hàng tháng theo mẫu 04); nhưng có người lại nói với em là hoá đơn bán lẻ phải có giá trị < 50.000đ. Vậy có anh chị nào biết thì bảo giúp em với, nếu có văn bản nào quy định rõ về điều này thì anh chị cũng nói cho em biết với nhé. Cảm ơn các anh chị nhieu!
   
  #1
 2. xhongball

  xhongball Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TPHCM
  Giá trị hóa đơn dưới 100.000 đ thì cũng có nghĩa là dưới 50.000đ cũng được mà .Nhưng đúng là phải có bảng kê và có đầy đủ thông tin của người bán
   
  #2
 3. trangdtq

  trangdtq Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  ôi tất tật những hoá đơn bán lẻ đều phải kê khai sao? Từ trước mình chỉ kê khai những hoá đơn GTGT và hoá đơn bán hàng thông thường thôi, như vậy là thiếu à? Có ảnh hưởng gì không? Xin các bạn chỉ giúp!
   
  #3
 4. MINA

  MINA TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,496
  Đã được thích:
  112
  Nơi ở:
  Ninh Thuận
  #4
 5. trangdtq

  trangdtq Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  em thấy trên đó có nhiều ý kiến quá, làm ơn cho xin một ý kiến cuối cùng được không ạ? Đó là bắt buộc phải kê vào bảng kê 04? Và từ trước nếu k kê khai thì tất cả những hoá đơn bán lẻ trước đó đều k được tính vào chi phí?
   
  #5
 6. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Nhiều ý kiến quả cũng tại bởi người Việt Nam linh hoạt trong cách vận dụng mà. [​IMG]

  Hóa đơn bán lè không có thuế GTGT nên cơ quan thuế không quan tâm nhiều lắm nếu bạn có kê khai hay không. Nhưng Luật đã yêu cầu thì các DN hãy cứ làm cho đầy đủ. Đây là vấn đề thủ tục thôi mà.

  Trên thực tế, khi xuống quyết toán, cán bộ thuế sẽ căn cứ vào giá trị chi phí chỉ có hóa đơn bán lẻ. Nếu là những chi phí có giá trị nhỏ thì họ không loại ra khỏi chi phí hợp lý đâu dù bạn không kê khai. Nhưng những chi phí đó có giá trị lớn khi xét trên tổng thể, dù có kê khai thì vẫn bị loại khỏi chi phí hợp lý như thường.
   
  #6
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này