Khai trương DV truy cập Internet tốc độ cao(ADSL)t

  • Thread starter leloanbt
  • Ngày gửi
leloanbt

leloanbt

Con gái Bến Tre
3/6/03
259
10
18
42
TP.HCM
Truy cập trang
Hôm nay 1.7, chính thức cung cấp dịch vụ Internet tốc độ cao

Hôm nay 1.7, đồng loạt tại ba thành phố Hà Nội, Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh, ngành bưu điện chính thức cung cấp dịch vụ truy cập Intemet qua mạng ADL, một dịch vụ dựa trên công nghệ đường dây thuê bao bất đối xứng.

Để truy cập được Intemet, khách hàng được cấp riêng Usemame và Password hoàn toàn độc lập với Usemame và Password của dịch vụ VNN 1260. Mỗi Usemame và Password được gắn với một cổng truy nhập ADSL VNN để khởi tạo truy cập Intemert.

Dịch vụ này (tên dịch vụ là MEGAVNN) cho phép khách hàng vừa truy cập Intemet vừa sử dụng điện thoại.Tốc độ download 1,5 - 8 Mb/s, nhanh hơn modem 56K 140 lần, tốc độ upload 64 -640 Kb/s. Tuy nhiên do chất lượng của đường dây điện thoại (cáp đồng) nên trước mắt tốc độ cổng được đặt ở chế độ 2 Mb/s (download) và 640 Kb/s (upload) nhằm tiết kiệm dung lượng chuyển mạch.

Cước cài đặt dịch vụ 1.800.000 đồng/1lần (nếu khách hàng đã có đường thuê bao cố định chỉ phải đóng 50% cước cài đặt). Cước thuê bao tháng 181.818 đồng. Cước truy nhập tính trên 1MB lưu lượng gửi/nhận: 2 GB đầu tiên (82 đồng/MB), từ GB 3 đến 8 (64 đồng/MB), từ GB 9 trở đi (45 đồng/MB).

Trong trường hợp tổng mức cước sử dụng hàng tháng vượt quá 909.091 đồng thì khách hàng chỉ phải trả số tiền là 909.091đồng (các mức cước trên chưa bao gồm VAT).
Tin từ Thời báo Kinh tế.

Internet tốc độ cao ADSL có gì hấp dẫn?[/color]

ADSL là gì, ưu điểm kỹ thuật ra sao?

ADSL (Asymmetric Digital Subscriber Line-đường dây thuê bao số không đối xứng) là công nghệ cung cấp kết nối Internet băng thông rộng, mới cho phép truy cập Internet và mạng thông tin số liệu 24/24 với tốc độ rất cao bằng cách sử dụng đường dây điện thoại sẵn có. Tương tự như dịch vụ Internet băng thông rộng ISDN, khách hàng dùng ADSL có thể cùng lúc vừa vào Internet, vừa có thể gọi điện thoại, gởi fax trên cùng một đường dây điện thoại.

Bản chất công nghệ ADSL là dùng thiết bị tách kênh điện thoại. Một đường dây cáp đồng điện thoại có băng thông đến 10 MHz, trong đó băng thông dành cho tín hiệu thoại chỉ chiếm vỏn vẹn 4 Khz. ADSL tận dụng phần còn lại của băng thông chưa dùng đến để truyền dữ liệu Internet và thông tin kỹ thuật số.

Đặc điểm của ADSL là tốc độ đường tải xuống (download) cao hơn nhiều tốc độ đường lên (upload). Trên lý thuyết, tốc độ lớn nhất có thể cung cấp là 2 Mbps đường xuống và 640 Kbps đường lên. Kết quả thử nghiệm của VDC tại Hải Phòng và TPHCM đầu năm nay cho thấy tốc độ download từ 1,5 đến 8 Mbps, tốc độ tải file dữ liệu nhanh gấp 227,5 lần và tải trang web nhanh gấp 12,5 lần so với Internet dùng kết nối modem quay số.

Ứng dụng của ADSL

Nhờ tốc độ cao, loại hình Internet này cung cấp môi trường để phát triển nhiều dịch vụ trên Internet như thương mại điện tử, hội nghị truyền hình (video conference), chơi game trực tuyến, video theo yêu cầu (video on demand), kết nối mạng LAN/WAN, điện thoại qua ADSL (VoDSL), đào tạo từ xa và nhiều dịch vụ khác trên cơ sở dịch vụ này... Dùng ADSL, khách hàng được cung cấp Internet thường trực như dùng kênh thuê bao riêng (leased line), không phải quay số kết nối Internet hay ngắt kết nối Internet để gọi điện thoại, nhận fax..., vì vậy, cũng sẽ không phải tốn tiền điện thoại nội hạt kết nối Internet.

Tuy nhiên, ADSL cũng có mặt hạn chế là không có địa chỉ IP thật. Nếu cần dùng các giải pháp phải có địa chỉ IP thật thì vẫn phải dùng leased line.

Cần trang bị gì để dùng ADSL?

Để sử dụng ADSL, đường dây điện thoại thông thường phải được chuyển sang đường dây ADSL, 1 modem ADSL (giá khoảng 100 USD) và splitter-thiết bị ghép/tách tín hiệu điện thoại và dữ liệu trên cùng 1 đường dây điện thoại.

Cấu hình tối thiểu đối với máy tính dùng ADSL:

- Kết nối với modem ADSL bằng card mạng Ethernet 10 Base-T hoặc cổng USB (đối với modem ADSL hỗ trợ USB).

- Hệ điều hành Windows 95 (trừ 95A) hoặc 98, ME, 2000 Pro; NT4.0 Workstation với Service Pack 5 hoặc 6; Windows XP Home.

- Bộ vi xử lý Pentium 133 MHz.

- Bộ nhớ 128 MB RAM cho Windows 2000/NT/XP Home hoặc 64 MB RAM cho Windows 95/98/ME.

- Đĩa cứng còn trống 100 MB.
Webketoan Zalo OA
 
Trang tin Webketoan

Xem nhiều