Trang trí nội thất

  • Thread starter duytrinh
  • Ngày gửi
D

duytrinh

Guest
13/5/06
17
0
0
HCHC
Giúp em với anh chị ơi!


*Cho em hỏi cty em làm xây dựng và TT nội thất. Trong một tháng có 3-4 công trình, cty chỉ có mình em là kế toán, các chứng từ hoá đơn gởii cho em em vào sổ và hạch toán. Em ko biết chính xác là mỗi công trình chi phí là bao nhiêu. Em kết chuyển tất cả vào 154. Khi xác định doanh thu và xuất hoá đơn thì Sếp nói là tính 5% lãi và em chỉ biết vậy thôi. Em Ko có căn cứ để tính?? Em phải làm sao??

*Em là người mới vào làm kế toán: anh chị chỉ giúp em những khái niệm:
-Kê khai thường xuyên
-Bình quân gia quyền
-Khoá sổ kế toán
-Cty vừa và nhỏ
Em chân thành cảm ơn
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
adam_tran

adam_tran

Guitar inspiration
17/5/05
1,373
36
48
48
Goooogle
Bạn không thể không biết chi phí mỗi công trình là bao nhiêu cả. Bạn phải bám vào dự toán, hoặc bám vào ... ông chủ để biết các hóa đơn kia thuộc công trình nào.
Các khái niệm trên bạn phải tìm sách mà đọc thôi, thú thật, các khái niệm đó tôi cũng trả lại trường hết rồi! Riêng khái niệm DN vừa và nhỏ thì ... đang còn cãi nhau dài dài, vì chưa có tiêu chí nào để thống nhất đánh giá cả, hoặc có nhưng nó không đại diện được!
 
D

duytrinh

Guest
13/5/06
17
0
0
HCHC
Dự toán công trình
Em cám ơn anh adam Tran nhieu nhieu
Anh cho em hoi la anh có dự toán công trình mẫu ko anh, bên em ko có bản dư toán, phát sinh đến cuối công trình sẽ quyết toán, vậy thôi.
Anh cho em hoi là hoàn công là khi nào?
Nghiệm thu công trình và quyết toán có giống nhau ko ? Cam on anh
 
M

my memory

Guest
14/10/06
30
0
0
Ha Noi
chào cả nhà!
Cho mình hỏi chút nha!
cty mình làm bên nội thất, hạch toán sổ sách trên excel, giá XK là bình quân cuối kỳ. Hiện cty mình đang thầu 1 ctrinh lớn có giá thẩm định cao, bên cạnh còn có nh­­ũng ctrinh nhỏ khác nên giá hàng hóa cùng loại chênh lệch rất l­ớn, chủng loại cũng nhiều, nên mình thấy hạch toán theo giá bình quân thì k hợp lý, các bạn biết cách hạch toán nào hợp lý chỉ mình với, nếu hạch toán theo ctrinh thì có phúc tạp k nhỉ? Ai biết giúp mình với mình còng mới làm ở lĩnh vục này nên k rõ lắm. Thanhs!
 
M

my memory

Guest
14/10/06
30
0
0
Ha Noi
sao chẳng ai giúp mình vậy nhỉ! có ai làm KT bên nôi thất cho mình địa chỉ và ĐT liên lạc đê. th©n!
 
adam_tran

adam_tran

Guitar inspiration
17/5/05
1,373
36
48
48
Goooogle
Bạn không nên gộp những loại hàng hoá vật tư "gần giống nhau" làm 1. Hàng hoá cùng tên gọi, nhưng xuất xứ, mô đen, thành phần... khác nhau thì sẽ có giá khác nhau và bạn phải chia ra làm các mã hàng khác nhau.
Bạn nên bám vào dự toán để làm tất cả, kể cả mở cho mình 1 danh mục vật tư hàng hoá.
 
V

vantruongan012

Guest
30/5/04
5
0
1
51
sài gòn
chào !
Mình không rành lắm, nhưng bên các Cty có liên doanh nước ngoài (Đài loan, quận 7) thường quyết toán từng công trình.
kế toán xây dựng mệt nhĩ !
Mình cung cấp thiet bị điện (c.tắc ổ cắm, cầu dao....) , ống nước....
 
N

ngochan

Guest
28/7/06
23
0
0
42
1712 Hồng Lạc P10 Q,TB
duytrinh nói:
Dự toán công trình
Em cám ơn anh adam Tran nhieu nhieu
Anh cho em hoi la anh có dự toán công trình mẫu ko anh, bên em ko có bản dư toán, phát sinh đến cuối công trình sẽ quyết toán, vậy thôi.
Anh cho em hoi là hoàn công là khi nào?
Nghiệm thu công trình và quyết toán có giống nhau ko ? Cam on anh
- Nghiệm thu là biên bản xác nhận ctrình đã hoàn thành theo đúng bảng thiết kế và có sự chứng kiến, xác nhận ( bằng chữ ký, dấu..)
- Quyết toán là dựa vào biên bản nghiệm thu công trình để hai bên thanh toán chi phí với nhau vậy thôi .
 
M

my memory

Guest
14/10/06
30
0
0
Ha Noi
anh adam tran ơi! thế thì giá xuất HH gần nh­­­u là đích danh nhỉ.Như vậy thì làm sá mệt nghỉ rùi cảm ơn anh nhé!
 

Xem nhiều