xin tư vấn vè việc khai tạm nộp thuế TNDN

Thảo luận trong 'Thuế TNDN' bắt đầu bởi Jumbo, 1 Tháng sáu 2006.

1,672 lượt xem

 1. Jumbo

  Jumbo Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  tphcm
  xin mọi người tư vấn giúp, mình mới thành lập cty tháng 05/06, đang làm thủ tục khai tạm nộp thuế TNDN, mức thuế mình muốn tạm nộp khoảng tầm 300-500N/ quý, vậy mình thuyết phục bằng cách nào hiệu quả nhất , vì theo thông tin thì bên thuế đòi 1000000/quý. Công ty mình mới thàng lập, 6 tháng cuối năm chưa biết doanh thu có được hơn 100T không nữa. Mọi người vui lòng hướng dẫn mình cách thuyết phục với. ne1u ai đã từng tiếp xúc với chi cục thuế quận 6, cũng xin nói nhỏ cho mình là họ "rắn " hay "mềm" nhé, mình đang lo quá ! hic..hic
   
  #1
 2. ThaoNguyen67

  ThaoNguyen67 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP HCM
  Trong bảng dự kíên thuế thu nhập, Bạn kê khai lỗ luôn đi. Công ty mới thành lập lỗ là bình thường. (Doanh thu thấp chưa có khách hàng. Chưa thiết lập hệ thống phân phối... Chi phí ban đầu lớn, phải đầu tư khoản này khoản khác...)
  Bạn cũng chú ý là công ty mới thành lập còn có thể được miễn giảm thuế (tuỳ ngành nghề kinh doanh, địa bàn hoạt động, số lao động sử dụng, doanh thu xuất khẩu nhiều hay ít...)
  Chi cục thuế quận 6 cũng không khó lắm đâu.
   
  #2
 3. Jumbo

  Jumbo Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  tphcm
  Cám ơn bạn nhiều, mình mới nghe bảo họ đòi như vậy, mình chưa thuyết phục gì cả, ko biết có được hay ko. Cám ơn bạn nhiều
   
  #3
 4. MINA

  MINA TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,496
  Đã được thích:
  112
  Nơi ở:
  Ninh Thuận
  Công ty mới thành lập với mức vốn nhỏ, thuế quận 6 có thể chấp nhận mức 500.000 đồng/quý. Tùy vào sự kê khai doanh thu và chi phí hợp lý của bạn trên tờ tạm khai thuế TNDN.
  Thân
   
  #4
 5. Jumbo

  Jumbo Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  tphcm
  Mina cho hỏi tí, vốn của mình là 500T, thế họ có xét là vốn lớn ko, mình còn biết họ quy theo lãi suất ngân hàng để bắt nộp thuế TNDN cơ, hic... Trong bản kê khai phải liệt kê hết các mục hay chỉ cần khai doanh thu, tổng chi phí, lợi nhuận, mức thuế phải nộp ?
   
  #5
 6. thanhvunt

  thanhvunt http://thanhvunt.com

  Bài viết:
  2,084
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Theo mình với mức vốn 500T thì được xem là DN "rất" nhỏ, nếu ước tính tạm nộp khoảng 500K/quý nghĩa là DN bạn kinh doanh có lãi khoảng 1,5%/năm trên vốn, có thể xem là vừa phải và sẽ được chấp nhận thôi. Trong bản kê khai bạn nên kê càng chi tiết càng tốt và sẽ dễ được chấp nhận hơn.

  Không nên tạm tính lỗ (trước đây họ chấp nhận, bây giờ thì không) vì họ sẽ không chịu và họ sẽ dựa trên những suy luận sau:

  - Kinh doanh phải có lãi, nếu DN nhìn thấy trước mình lỗ sẽ không chấp nhận KD.

  - Nếu thời gian đầu mới ra KD vì đầu tư nhiều mà chưa có DThu hoặc có DThu ít thì phải treo chi phí đó, không được nhét hết vào chi phí trong năm, có thể chỉ được phân bổ thôi.

  => Do đó họ không chấp nhận phương án kinh doanh lỗ của mình.
   
  #6
 7. Bechai

  Bechai Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Khai thue TNDN Cty moi thanh lap!

  Cách suy luận của OldNTV là hoàn toàn chính xác! Nhưng tớ cũng xin góp ý 1 chút vì tớ rất rành các chuyên quản trong đội QLDN 1 và 2 ở CCthuế Q6
  - Nếu kinh doanh (dù có phuơng án ) mà lời liền ở năm đầu tiên thì kinh doanh ở VN quả thật là món mồi béo bở. Vả lại đây chỉ là tờ Tạm kê khai thuế TNDN cho năm đầu tiên (là năm có nhiều việc phải làm cho kinh doanh) không hoàn toàn là có lãi ngay.
  - Hơn nữa cách tính của chuyên quản thuế là lợi nhuận năm nay phải cao hơn năm trước. Bạn nên tạm khai lỗ thì hay hơn vì CQ thuế hay trả giá lắm, nếu bạn khai lời thì họ đòi lời hơn nữa, và nếu bạn khai lỗ thì họ thích lỗ ích hơn 1 tí.
   
  #7
 8. Jumbo

  Jumbo Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  tphcm
  Xin cám ơn mọi người đã giúp đỡ.
   
  #8
 9. NPT

  NPT Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  2,086
  Đã được thích:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Rừng Tây Nguyên
  Xin mách nhỏ bạn Junbo:Trước khi bạn bỏ vốn ra kinh doanh bạn đã có kế hoạch và dự án rồi.Trong vòng 25 ngày kể từ ngày bắt đầu kinh doanh, bạn phải kê khai thuế TNDN với cơ quan thuế,mức kê khai tuỳ theo qui mô kinh doanh của bạn hoặc theo dự án bạn đã lập( Vì bạn không có kết quả kinh doanh của năm trước)Cơ quan thuế không có quyền bắt bạn phải khai cao hơn khi không có cơ sở.Cơ quan thuế chỉ có quyền ấn định thuế TNDN khi quá thời hạn kê khai mà bạn không nộp tờ khai.Cơ sở để cơ quan thuế ấn định là căn cứ vào kết quả kinh doanh của năm trước và qui mô kinh doanh của ngành nghề tương đương.Chúc bạn thành công trong kinh doanh !
   
  #9

Chia sẻ trang này