Không thiếu một người nào

  • Thread starter Gió & cánh diều
  • Ngày gửi
G

Gió & cánh diều

Sơ cấp
19/5/06
3
0
0
Đồng hoang
#1
Không thiếu một người nào
Chad là môt cậu bé trầm lặng, nhút nhát.

Một ngày nọ, sau khi đi học về, cậu nói với mẹ rằng cậu muốn làm thiệp Valentine để tặng tất cả các bạn trong lớp. Trái tim người mẹ thắt lại, bà thầm nghĩ: "Ước gì con đừng làm thế !", bởi bà đã từng thấy đám trẻ tan học về vừa đi vừa cười đùa, trò chuyện râm ran, nhưng Chad chưa bao giờ được như vậy. Tuy nhiên, bà vẫn quyết định giúp con mình. Bà mua giấy, keo và bút chì màu. Tối nào, Chad cũng cặm cụi làm để cho đủ cả 35 tấm thiệp.

Ngày Valentine đến, Chad rất háo hức. Cậu bé cẩn thận xếp tất cả thiệp vào cặp và nhảy chân sáo đến trường. Người mẹ quyết định sẽ nướng món bánh quy mà Chad rất thích và sẽ đãi cậu cùng với một ly sữa khi Chad tan học về nhà. Bà nghĩ rằng ắt hẳn Chad sẽ rất thất vọng, và những điều bà làm có thể giúp cậu bé dịu đi đôi chút. Bà cảm thấy rất buồn khi nghĩ rằng Chad có thể sẽ chẳng nhận được nhiều thiệp hay thậm chí là chẳng có tấm nào cả.

Trưa đến, người mẹ đã chuẩn bị xong tất cả. Khi nghe tiếng bọn trẻ bên ngoài, bà vội nhìn qua cửa sổ. Đám trẻ vẫn cười nói và vui. Và, như mọi ngày, chad vẫn đi phía sau nhưng cậu bé đi nhanh hơn mọi ngày. Người mẹ thầm nghĩ rằng có thể Chad sẽ òa khóc ngay khi bước vào nhà. Bà thấy hai tay cậu bé trống không, không có lấy một tấm thiệp nào và nén nước mắt khi cánh cửa phòng bật mở.

"Mẹ có bánh và sữa cho con đây" - Bà cố tỏ ra vui vẻ.

Nhưng cậu bé hầu như không để ý là mẹ đang nói gì. Cậu bước vào nhà, khuôn mặt ngời sáng, và luôn miệng nói rằng: "Không một ai cả. Không một ai cả"

Trái tim người mẹ thắt lại.

Và rồi cậu nói tiếp: "Con đã tặng thiệp cho tất cả các bạn đấy mẹ ạ, con không quên một ai cả."

Nếu bạn quá quan tâm đến những gì bạn nhận được - bạn có thể sẽ là người bất hạnh
Chỉ khi bạn quan tâm đến những gì bạn cho đi - bạn mới là người hạnh phúc
 

Thành viên trực tuyến

  • KimThe1710
Xem nhiều