Có mem nào thi ở HP mà đi từ HN thì ới nhau với nhá, m là con gái naz... Chúc cả nhà thi tốt!!!
Tớ ở Thái Bình nữa, chào đồng hương
chào bạn, bạn ở đâu TB thế. tớ ở Đông Hòa, TP Thái Bình
ACE giải giúp bài này với! Thanks ha
Xác định thuế XK phải nộp trong năm của cty S với các tài liệu sau:
Tình hình sản xuất trong năm: SX 120.000 sp A (A ko thuộc diện chịu thuế TTDB), không có hàng tồn đầu kỳ
Tình hình tiêu thụ trong năm:
1) Xuất khẩu 10ngàn sp điều kiện FOB với giá 60.000 đ/sp và 30ngàn sp điều kiện CIF với giá 66.700 đ/sp. Phí vận chuyển và bảo hiểm là 15% giá FOB
2) Bán cho doanh nghiệp khu chế xuất 40.000 sp, giá bán 62.000 đ/sp.
3) Xuất đại lý 20ngàn sp, giá bán của đại lý chưa có thuế GTGT là 55.000 đ/sp. Cuối năm đại lý còn tồn kho là 5.000sp
Biết rằng: Thuế GTGT 10%, thuế xuất khẩu 2%.
A . 29,2 triệu đồng
B . 40,8 triệu đồng
C . 70 triệu đồng
D . Tât cả đều sai
theo mình câu C,bác nào có ý kiến khác thì comment thêm nháLoại thu nhập nào sau đây không thuộc diện chịu thuế TNDN:
a.Thu nhập từ chuyển nhượng một phần vốn của doanh nghiệp đã đầu tư cho tổ chức, cá nhân khác.
b. Thu nhập từ chuyển nhượng cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ và các loại chứng khoán khác theo quy định.
c. Khoản thặng dư vốn cổ phần của công ty cổ phần có được khi công ty cổ phần thực hiện phát hành thêm cổ phiếu để huy động vốn và có chênh lệch lớn hơn giữa giá phát hành và mệnh giá.
mọi người làm câu này em với.
bạn có thể trích dẫn căn cứ để làm câu 15 ở trong thông tư nào ko vậy? vì mình đọc thông tư 06 thì chỉ có quy định đối với hóa đơn GTGT mua vào mà quên ko khấu trừ thì thời hạn tối đa là 6tháng thôi.B ơi, HĐ của năm 2008 thì thời hạn kê khai chỉ 3 tháng thôi, nên ĐA 15b
Câu 47 là c vì mặc dù viết HĐ cho cty ở trong khu chế xuất nhưng dịch vụ này lại nằm ngoài khu chế xuất nên khong được coi là xuất khẩu, chịu thuế BT.
Cũng tương tự với hàng hóa, dịch vụ như: Bán xăng, oto, dịch vụ thuê nhà hàng, khách sạn để tổ chức hội nghị...của DN trong khu chế xuất
Loại thu nhập nào sau đây không thuộc diện chịu thuế TNDN:
a.Thu nhập từ chuyển nhượng một phần vốn của doanh nghiệp đã đầu tư cho tổ chức, cá nhân khác.
b. Thu nhập từ chuyển nhượng cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ và các loại chứng khoán khác theo quy định.
c. Khoản thặng dư vốn cổ phần của công ty cổ phần có được khi công ty cổ phần thực hiện phát hành thêm cổ phiếu để huy động vốn và có chênh lệch lớn hơn giữa giá phát hành và mệnh giá.
mọi người làm câu này em với.
bạn có thể trích dẫn căn cứ để làm câu 15 ở trong thông tư nào ko vậy? vì mình đọc thông tư 06 thì chỉ có quy định đối với hóa đơn GTGT mua vào mà quên ko khấu trừ thì thời hạn tối đa là 6tháng thôi.
Bạn cứ nói là bạn đi thi xin nghỉ, không nói thi công chức mà thi anh văn hay tin học gì đó. Chẳng ai làm khó bạn trong việc học hành nâng cao kiến thức cả.các bạn ơi, ai có ý kiến hay giúp mình với. hiện mình đang làm ở 1 cơ quan, nội quy ở đây chặt lắm, nếu ko có việc cần nghỉ thì mọi người sẽ ko xin nghỉ vì nghỉ nhiều sẽ tính vì số ngày nghỉ cũng là 1 tiêu chí để đánh giá, xếp hạnh kiểm để bình xét cuối năm. tất cả các phong trào đều phải bắt buộc tham gia, ngày 20,21 Thuế tổ chức thi, hôm đó cơ quan mình lại kỷ niệm ngày 20/10 (có điểm danh, chưa kể ko biết có tổ chức thi thố gì giữa các chị em ko nữa, hu hu....), hm trc đi nộp hồ sơ mình đã xin nghỉ 1 ngày rồi, nhưng đó là ngày bình thường, giờ mình biết lấy lí do gì để xin nghỉ 1 hm đi thi bây giờ. hạ hạnh kiểm mình ko ngại, chỉ ngại là ko biết lấy lí do gì để xin nghỉ vào ngày đó, mọi người nghĩ giúp mình 1 lí do chính đáng nhé! cảm ơn cả nhà nhiều
Em là sv. a chị nào giải dùm e bài này với.E đã giải ra rồi mà ko biết đúng hay sai.hix. do e mới học tới phần này, ai tính dùm e chỗ VAT đầu vào đc khấu trừ phân bổ theo doanh số thôi: e đang thắc mắc ở chỗ đó có phải là 18.200.000/(360.000.000+370.000.000)*370.000.000=9.225.000 đồng? hay là tính VAT đc khấu trừ phân bổ theo nguyên vật liệu 18.200.000/(12000+6000)*6000
Chị ơi thế còn bài này ng ta giải sai phải ko chị :theo luật qui định là phải tính trên doanh thu em ah.túc là trương hợp này số thuế GTGT đầu vào được khấu trừ sẽ là:370tr/(370+360)*18.2 tr
Một nông trường trồng và chế biến chè có tình hình SX và tiêu thụ trong tháng như sau:
- Xuất bán 12 tấn chè sơ chế cho một Công ty chế biến chè khác, giá bán là 30.000
đồng/kg.
- Sử dụng 6 tấn chè đã chế biến để đóng hộp, loại 0,5 kg/hộp. Trong tháng nông trường
bán trong
nước được 8.000 hộp, giá bán chưa có thuế GTGT là 30.000 đồng/hộp.
- XK qua công ty ủy thác XK 2.000 hộp, giá DAF là 35.000 đồng/hộp. Hoa hồng ủy thác
đã trả cho bên nhận ủy thác theo giá chưa thuế GTGT là 5% trên giá DAF.
- Giao 2.000 hộp cho cơ sở đại lý hạch toán độc lập bán đúng giá giao là 30.000
đồng/hộp. (Giá
chưa có thuế GTGT).
- Thuế GTGT của các chi phí mua ngoài khác dùng cho hoạt động sơ chế và đóng hộp
chè tập
hợp được trong tháng là 18.000.000 đồng. Nông trường không hạch toán riêng được số
thuế đầu
vào được khấu trừ cho từng loại sản phẩm.
Yêu cầu:
- Xác định số thuế GTGT nông trường phải nộp trong tháng đối với các hoạ
động trên, biết
rằng: Thuế suất thuế GTGT của chè hộp là 10% và nông trường nộp thuế GTGT theo
phương
pháp khấu trừ.
- Giả sử trong tháng nông trường XK toàn bộ 12 tấn chè sơ chế, giá XK là 32 triệu
đồng/tấn. Xác
định lại số thuế GTGT nông trường phải nộp trong tháng.
- Xác định lại số thuế GTGT nông trường phải nộp trong tháng đối với các hoạt động
trên trong
trường hợp nông trường chỉ XK 1.000 hộp chè, còn 1.000 hộp để tiêu dùng nội bộ và
biếu tặng.
- Giả sử trong tháng nông trường XK toàn bộ số chè đã đóng hộp, xác định lại số
thuế GTGT
nông trường phải nộp.
Lời giải:
- Xuất bán 12 tấn chè sơ chế ‡ không phải chịu VAT đầu ra và cũng không được khấu trừ
VAT
đầu vào.
Dùng 6 tấn chè đóng thành hộp 0,5kg/hộp ‡ được 12000 hộp
- Bán 8000 hộp (~ 4 tấn chè), giá 30.000 đ/hộp:
VAT đầu ra phải nộp = 8.000*30.000*10% = 24 triệu đ
- XK 2000 hộp (~ 1 tấn chè) , giá DAF = 35.000 đ/hộp:
VAT đầu ra phải nộp = 0 đ (vì thuế suất VAT cho hàng XK = 0%)
Nông trường sẽ được hoàn lại phần VAT đầu vào tương ứng với 2000 hộp chè (~1 tấn
chè) là 1
triệu đ (theo lập luận về tỷ lệ VAT đầu vào ở phần dưới).
Hoa hồng ủy thác XK = 5%*2.000*35.000 = 3,5 triệu đ là phần tiền Nông trường trả
cho bên
Công ty ủy thác XK, nông trường không phải chịu VAT.- Giao 2000 hộp chè (~ 1 tấn chè) cho cơ sở đại lý hạch toán độc lập với giá 30.000
đ/hộp:
‡ VAT đầu ra phải nộp = 2.000*30.000*10% = 6 triệu đ.
- VAT đầu vào cho các hoạt động sơ chế, đóng hộp là 18 triệu đ. Vì chi phí này dùng cho
cả hoạt
động chịu VAT (bán chè hộp, đã chế biến) và hoạt động không chịu VAT (bán chè sơ
chế) nên
VAT đầu vào được phép khấu trừ phải tính theo tỷ lệ tương ứng (18 tấn chè, 18 triệu đ
VAT đầu
vào ‡ TB mỗi tấn chè có 1 triệu đồng VAT đầu vào).
Vậy Tổng VAT phải nộp trong tháng của nông trường = 24 + 6 - (4+1) - 1 = 23 triệu đ.
Trường hợp nông trường XK toàn bộ 12 tấn chè sơ chế với giá 32 triệu đ/tấn:
‡ VAT (đầu ra) của lô hàng XK = 0
VAT đầu vào của 12 tấn chè sơ chế này là 12 triệu đ sẽ được khấu trừ
‡ Tổng VAT phải nộp trong tháng của nông trường = 24 + 6 – 6 -12 = 12 triệu đ Trường
hợp nông trường chỉ XK 1000 hộp chè và 1000 hộp để tiêu dùng nội bộ, biếu tặng (so
với TH XK 2000 hộp chè thông qua Cty ủy thác XK) ‡ VAT đầu vào được khấu trừ cho
1000
hộp chè XK là 0,5 triệu đ.
VAT đầu ra phải nộp cho 1000 hộp chè tiêu dùng nội bộ và biếu tặng =
1.000*30.000*10% = 3
triệu đ.
Vậy tổng VAT phải nộp trong tháng = 24 + 6 + 3 – (0,5 + 4 + 1) – 0,5 = 27 triệu đ
chị đi từ hà nội tới hải phòng nè có gì allo cho chị số này nhé: 01686524782! cũng đang cần người đi cùng cho đỡ buồn đâyCó mem nào thi ở HP mà đi từ HN thì ới nhau với nhá, m là con gái naz... Chúc cả nhà thi tốt!!!
Mọi người làm giúp mình bài này với
Câu 7: Ông A là đối tượng cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công với mức lương 10tr/tháng; là người độc thân; Ông A có trách nhiệm trả thuế TNCN và 5% BHXH, 1% BHYT. Thuế TNCN phải nộp của Ông A trong tháng là bao nhiêu? Biết khoản thu nhập Ông A nhận được là khoản thu nhập trước thuế.
a) 209.000 đồng
b) 290.000 đồng
c) 920.000 đồng
chị đi từ hà nội tới hải phòng nè có gì allo cho chị số này nhé: 01686524782! cũng đang cần người đi cùng cho đỡ buồn đây
Mọi người làm giúp mình bài này với
Câu 7: Ông A là đối tượng cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công với mức lương 10tr/tháng; là người độc thân; Ông A có trách nhiệm trả thuế TNCN và 5% BHXH, 1% BHYT. Thuế TNCN phải nộp của Ông A trong tháng là bao nhiêu? Biết khoản thu nhập Ông A nhận được là khoản thu nhập trước thuế.
a) 209.000 đồng
b) 290.000 đồng
c) 920.000 đồng
các chị định đi từ đâu đấy Mỹ Đình ah.em cũng ở HN.hay là mọi người tập trung đi chi vui
Mọi người làm giúp mình bài này với
Câu 7: Ông A là đối tượng cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công với mức lương 10tr/tháng; là người độc thân; Ông A có trách nhiệm trả thuế TNCN và 5% BHXH, 1% BHYT. Thuế TNCN phải nộp của Ông A trong tháng là bao nhiêu? Biết khoản thu nhập Ông A nhận được là khoản thu nhập trước thuế.
a) 209.000 đồng
b) 290.000 đồng
c) 920.000 đồng