Thi tuyển công chức thuế năm 2012!

  • Thread starter MINA
  • Ngày gửi
N

nga1992001

Trung cấp
3/9/12
106
0
16
39
da nang
Ðề: Thi tuyển công chức thuế năm 2012!

tôi cũng làm sai rồi, và ngày mai bạn cứ xem đáp án của mình rồi bạn sẽ nhận ra, mình vừa xem lại đề và mình thấy mình đã nhầm lẫn trong lúc ghi



ko trừ là đúng vì nó đã dc khấu trừ thì sao lại tính thêm lần nữa, nên ngta nói thêm như vậy làm mình bị lừa và trừ vào thế là sai

Sắp đi ngủ rùi mà bạn này còn lm mọi ng ai cũg jật mìh.
Đề có nói là Tổng cp bgồm mà.
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
P

phuongctbd

Trung cấp
22/10/12
187
0
0
36
Bình Dương
Ðề: Thi tuyển công chức thuế năm 2012!

tôi cũng làm sai rồi, và ngày mai bạn cứ xem đáp án của mình rồi bạn sẽ nhận ra, mình vừa xem lại đề và mình thấy mình đã nhầm lẫn trong lúc ghi



ko trừ là đúng vì nó đã dc khấu trừ thì sao lại tính thêm lần nữa, nên ngta nói thêm như vậy làm mình bị lừa và trừ vào thế là sai

Bạn ni học trường mô ra đóa, Pạn có biết xác định thuế GTGT phải nộp = VAT đầu ra - VAT đầu vào được khấu trừ không, Đề ni cho VAT đầu vào đã được khấu trừ rồi, không loại ra là bị khìn đóa.
 
N

nvthao

Trung cấp
2/9/12
105
0
6
Bạc Liêu
Ðề: Thi tuyển công chức thuế năm 2012!

bạn ni đừng cóa tin mấy đứa ni, nó làm sai rùi đó, dì thuế gtgt đã được khấu trừ ròi nên phải loại ra khỏi chi phí mà nó kòn cộng vào để cho ra 1.100. Xi, đúng là đồ dở hơi mà kòn chảnh.

thế bạn ra đáp án cuối cùng là bao nhiêu?
 
L

lynk1606

Cao cấp
16/8/12
568
2
18
TP.HCM
Ðề: Thi tuyển công chức thuế năm 2012!

bạn cứ yên tâm, tôi biết bạn rất khó chấp nhận sự thật , nhưng đã là sự thật thì chúng ta phải chấp nhận thôi, sáng mai có nhiều thời gian mình sẽ up lên, trước 9g30 sáng ngày 8/12/2012

A nhô, phone cho bạn 1 cái rùi mình đi ngủ

Theo quy định tại điều 9 Luật thuế thu nhập doanh nghiệp số 14/2008/QH12 ngày 03 tháng 06 năm 2008 của Quốc Hội khóa 12 thì Các khoản chi được trừ và không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế được quy định như sau:
1. Trừ các khoản chi quy định tại khoản 2 Điều này, doanh nghiệp được trừ mọi khoản chi nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:
a) Khoản chi thực tế phát sinh liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp;
b) Khoản chi có đủ hoá đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật.
2. Các khoản chi không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế bao gồm:
a) Khoản chi không đáp ứng đủ các điều kiện quy định tại khoản 1 Điều này, trừ phần giá trị tổn thất do thiên tai, dịch bệnh và trường hợp bất khả kháng khác không được bồi thường;
b) Khoản tiền phạt do vi phạm hành chính;
c) Khoản chi được bù đắp bằng nguồn kinh phí khác;
d) Phần chi phí quản lý kinh doanh do doanh nghiệp nước ngoài phân bổ cho cơ sở thường trú tại Việt Nam vượt mức tính theo phương pháp phân bổ do pháp luật Việt Nam quy định;
e) đ) Phần chi vượt mức theo quy định của pháp luật về trích lập dự phòng;
f) Phần chi phí nguyên liệu, vật liệu, nhiên liệu, năng lượng, hàng hóa vượt định mức tiêu hao do doanh nghiệp xây dựng, thông báo cho cơ quan thuế và giá thực tế xuất kho;
g) Phần chi trả lãi tiền vay vốn sản xuất, kinh doanh của đối tượng không phải là tổ chức tín dụng hoặc tổ chức kinh tế vượt quá 150% mức lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm vay;
h) Trích khấu hao tài sản cố định không đúng quy định của pháp luật;
i) Khoản trích trước vào chi phí không đúng quy định của pháp luật;
j) Tiền lương, tiền công của chủ doanh nghiệp tư nhân; thù lao trả cho sáng lập viên doanh nghiệp không trực tiếp tham gia điều hành sản xuất, kinh doanh; tiền lương, tiền công, các khoản hạch toán khác để trả cho người lao động nhưng thực tế không chi trả hoặc không có hóa đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật;
k) Chi trả lãi tiền vay vốn tương ứng với phần vốn điều lệ còn thiếu;
l) Thuế giá trị gia tăng đầu vào đã được khấu trừ, thuế giá trị gia tăng nộp theo phương pháp khấu trừ, thuế thu nhập doanh nghiệp;
m) Phần chi quảng cáo, tiếp thị, khuyến mại, hoa hồng môi giới; chi tiếp tân, khánh tiết, hội nghị; chi hỗ trợ tiếp thị, chi hỗ trợ chi phí, chiết khấu thanh toán; chi báo biếu, báo tặng của cơ quan báo chí liên quan trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh vượt quá 10% tổng số chi được trừ; đối với doanh nghiệp thành lập mới là phần chi vượt quá 15% trong ba năm đầu, kể từ khi được thành lập. Tổng số chi được trừ không bao gồm các khoản chi quy định tại điểm này; đối với hoạt động thương mại, tổng số chi được trừ không bao gồm giá mua của hàng hoá bán ra;
n) Khoản tài trợ, trừ khoản tài trợ cho giáo dục, y tế, khắc phục hậu quả thiên tai và làm nhà tình nghĩa cho người nghèo theo quy định của pháp luật.
3. Khoản chi bằng ngoại tệ được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế phải quy đổi ra đồng Việt Nam theo tỷ giá giao dịch bình quân trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm phát sinh chi phí bằng ngoại tệ.


Đọc dòng chữ màu đỏ nha bạn. Khoản l mục 2 nhé, đề bài cho là "bao gồm", có nghĩa là DN hạch toán sai cái thuế GTGT đã đc khấu trừ vào CP rồi, mình phải loại cái đó ra khỏi CP đc trừ.

Chẹp... Chúc mừng bạn đã câu đc khá nhiều view và tăng page với tốc độ khá nhanh.
 
H

hoangyenhlu

Trung cấp
22/10/12
62
0
0
36
dong nai
Ðề: Thi tuyển công chức thuế năm 2012!

Ấy dà, cảm ơn bạn đã quan tâm! Mình trả lời thế này nhé:
- Thứ nhất: Tất nhiên khi đậu vào ngành, người ta sẽ căn cứ vào hộ khẩu tại địa phương cư trú để phân công công tác, trên hết vẫn dưa vào quan điểm "an cư lạc nghiệp", tức là bạn có nơi ăn chốn ở thì mới yên tâm công tác tốt, và tốt nhất vẫn là gần nhà. (Giờ mà bạn ở thành phố, mà cơ quan đưa đi công tác ở vùng núi xa xôi hẻo lánh, cách nhà cả trăm kilomet, ko bạn bè, ko có chỗ để chơi, thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy chán nản ngay). Trường hợp bạn là người ngoại tỉnh, đến tỉnh khác thi và trúng tuyển, thì việc điều đi đâu thì phải đi đó là bình thường. Trường hợp khác là nếu bạn muốn địa điểm công tác thuận lợi, (phân về Cục chẳng hạn) thì cái này tự hiểu nhé!

- Thứ hai, bạn nói lương ngành Thuế thấp, đó là do bạn đi so sánh với Ngân hàng, hoặc các Tập đoàn, Tổng Cty, DN nước ngoài, chứ nếu so mặt bằng chung, hoặc các cơ quan NN khác thì cũng ko phải là thấp đâu nhé! Mình thấy vui vì bạn rất có chí hướng làm việc, lao động để kiếm thêm thu nhập chính đáng cho bản thân. Muốn làm được điều đó thì cố gắng học hỏi nhiều lên nhé. Chỉ có 1 cách là học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ thì những điều bạn nói trên bạn sẽ làm được thôi. Chúc bạn sớm thành công!


Vậy là nếu ai đó lở......đậu thì sẽ có nhiều khả năng được làm gần nhà. Điều này rất tốt cho chị, em phụ nữ nhất là những người có con nhỏ, hay nặng gánh với việc nội trợ. Và nếu lở.....đậu, thì nhìu cơ hội việc làm sẽ được mở ra.

==> Hi hi cám ơn anh rất rất nhiều vì những chia sẽ chân thành và hữu ích của anh cho em, chúng em.
 
P

phuongctbd

Trung cấp
22/10/12
187
0
0
36
Bình Dương
Ðề: Thi tuyển công chức thuế năm 2012!

Tui chỉ làm cóa 1 trường hợp tính CP QC 10% nên KQ là: 3.316,25, không làm trường hợp CPQC 15%. Nếu Pác cóa đáp án rùi xin chỉ giáo post lên kèm giải thích cách làm cho pà kon nhà ni coi dới.
 
N

nvthao

Trung cấp
2/9/12
105
0
6
Bạc Liêu
Ðề: Thi tuyển công chức thuế năm 2012!

sắp đi ngủ rùi mà bạn này còn lm mọi ng ai cũg jật mìh.
đề có nói là tổng cp bgồm mà.

dù thế nào đi nữa thì cũng có rất nhiều người sai, hahaha, mai có đáp án chính thức nhé, hihihi
 
P

phuongctbd

Trung cấp
22/10/12
187
0
0
36
Bình Dương
Ðề: Thi tuyển công chức thuế năm 2012!

dù thế nào đi nữa thì cũng có rất nhiều người sai, hahaha, mai có đáp án chính thức nhé, hihihi

We're waiting for your answer, hope you awake. G9, and see u tomorrow !
 
N

nvthao

Trung cấp
2/9/12
105
0
6
Bạc Liêu
Ðề: Thi tuyển công chức thuế năm 2012!

chao ban.
Theo quy dinh tai diem n dieu 9 luat thue tndn thi doi voi hoat dong thuong mai thi "tong so chi duoc tru" khong bao gom gia von hang ban
ban nen hieu ro "tong so chi duoc tru" khac voi "cac khoan chi duoc tru"
tong so chi duoc tru thi khong bao gom gia von hang ban
nhung cac khoan chi duoc tru thi lai bao gom gia von hang ban day ban ah
vay nen khi tinh y 1 thi gia von hang ban khong duoc tinh vao tong so chi duoc tru
con khi tinh y 2 thi gia von hang ban lai phai tinh vao
cung chinh vi chua hieu ro dieu nay ma minh da lam nham y 2 day ban ah

day la de va dap an cua bai tap ne, ban tham khao nhe:
De thi:
Một doanh nghiệp kinh doanh thương mại tong năm 2011 có số liệu kê khai tính thuế tndn như sau: (đơn vị tính: Triệu đồng)
1. Doanh thu tính thuế tndn: 36000
2. Tổng chi phí dn kê khai: 25000; trong đó:
- giá vốn của hàng hóa bán ra: 15000
- chi trả lãi tiền vay vốn tương ứng với phần vốn điều lệ còn thiếu: 200
- chi phí quảng cáo, khuyến mãi, tiếp thị: 2000
- các khoản chi phí khác của dn đều có hóa đơn, chứng từ hợp pháp và các khoản chi còn lại đều đủ điều kiện được trừ.
3. Tn chịu thuế khác: 300
4. Doanh nghiệp hoạt động được 6 năm
6. Kỳ tính thuế của dn được xác định theo năm dương lịch.

Yêu cầu:
1. Xác định chi phí quảng cáo tiếp thị, khuyến mãi đc trừ khi tính thu nhập chịu thuế? Giải thích cách tính?
2. Xác định thuế tndn phải nộp trong năm tính thuế? Biết thuế suất thuế tndn là 25% và trong năm dn không đc miễn giảm thuế tndn.


Dap an:
1) xác định chi phí quảng cáo khuyến mại, tiếp thị được trừ
- chi phí trả lãi vay tương ứng với vốn điều lệ còn thiếu không được trừ loại khỏi chi phí doanh nghiệp kê khai: 200
- tổng chi phí được trừ chưa kể chi phí quảng cáo, khuyến mại, tiếp thị và giá vốn hàng bán: 25.000 – 15.000 – 200 – 2.000 = 7.800
- chi phí quảng cáo, khuyến mại, tiếp thị được trừ: 7.800 x 10% = 780
giải thích cách tính:
- chi phí quảng cáo, khuyến mại, tiếp thị được trừ tối đa 10% trên tổng chi phí được trừ chưa kể khoản chi phí quảng cáo, khuyến mại, tiếp thị áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động từ năm thứ 3 trở đi kể từ ngày thành lập. Doanh nghiệp này đã hoạt động được 6 năm nên tỷ lệ khống chế là 10%.
- vì đây là doanh nghiệp kinh doanh thương mại nên trong tổng chi phí được trừ để xác định mức khống chế không bao gồm giá vốn của hàng bán ra.
- chi phí trả lãi vay tương ứng với vốn điều lệ còn thiếu là một trong số các khoản chi không được trừ theo quy định của luật thuế thu nhập doanh nghiệp nên phải loại ra khi xác định tổng chi phí được trừ.
2) xác định thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp trong năm tính thuế (đơn vị tiền: Triệu đồng)
a) doanh thu tính thuế: 36.000
b) chi phí được trừ:
- tổng chi phí được trừ chưa kể chi phí quảng cáo, khuyến mại, tiếp thị và giá vốn hàng bán (đã xác định trên): 7.800
- chi phí quảng cáo, khuyến mại, tiếp thị (đã xác định trên): 780
- giá vốn hàng bán: 15.000
tổng chi phí được trừ: 7.800 + 780 + 15.000 = 23.580
c) thu nhập chịu thuế khác: 300
d) thu nhập chịu thuế: 35.000 – 23.580 + 300 = 12.720
e) do không có thu nhập miễn thuế nên thu nhập chịu thuế bằng thu nhập tính thuế.
F) thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp trong năm tính thuế: 12.720 x 25% = 3.180

chao ban, chuc ban co ket qua tôt trong ky thi vua roi

nguyên si cái bài giải được up lên mạng, tuy nhiên xin cho hỏi bạn cái, 35000 lấy đâu ra thế, hihi. Doanh thu là 36000 nhé
 
P

phuongctbd

Trung cấp
22/10/12
187
0
0
36
Bình Dương
Ðề: Thi tuyển công chức thuế năm 2012!

nguyên si cái bài giải được up lên mạng, tuy nhiên xin cho hỏi bạn cái, 35000 lấy đâu ra thế, hihi. Doanh thu là 36000 nhé

đây là đề thi ngoải Bắc mà, đang thảo luận về đề MN mà, tối nay cóa làm dài de chưa mà dào đây quậy quá đậy kứng, ngụ sớm đi, ngày mai 9g30 như đạ hứa nhớ đưa cái bài giại có đáp án lên cho tại hạ tham khạo nha. TKS, G9. hihi.. bye bye, mệt quá trờ luôn, tự nhiên thấy bực bội à.
 
H

humor

Cao cấp
26/1/12
1,259
2
0
Viet Nam
Ðề: Thi tuyển công chức thuế năm 2012!

Haiz, tui nghĩ cứ chờ ngày mai xem thế nào ? Vì thực sự Thuế là lừa chứ không hề đơn giản đâu. Đọc 1 bài ko có gì để lừa t còn lo không đúng ấy. Quan trọng là mình biết nó lừa chỗ nào.

Các bác cứ việc làm cứ làm, tìm việc cứ tìm, học hành cứ học. Chắc chắn trong tháng 12 có kết quả thui. Cứ coi như mình ko đỗ đi để tập trung vào việc khác, lo lắng, suy nghĩ bây giờ ko giải quyết đc gì.

Ps: Mặc dù t cũng vào đây để ngóng tt, nhưng chỉ vài phút thui, mất time lắm, :(
 
N

nvthao

Trung cấp
2/9/12
105
0
6
Bạc Liêu
Ðề: Thi tuyển công chức thuế năm 2012!

nghe bạn nói mà mình cũng thấy có lỗi với ba mẹ quá, bởi vậy hi vọng lần này đậu để không còn cảm giác"tội lỗi" nữa,hi



uh tự nhiên thi xong về thấy mình sai toàn "lãng nhách" k hà, giờ cũng như bạn, ngồi chờ kết quả thôi, làm gì được giờ, mà nói nghe nè, bạn nói là bạn hỏi 1 vị, mà vị đó là ai vậy, bộ có chấm thi hả bạn?



Mình làm điều kiện với người phụ thuộc k hà, nên chắc được ít điểm lắm
cảm ơn bạn nhiều nha!!

hihi, chắc ko có điểm
 
N

nvthao

Trung cấp
2/9/12
105
0
6
Bạc Liêu
Ðề: Thi tuyển công chức thuế năm 2012!

dOANH THU : 45.000
tONG CP: 33.000, TRONG ĐÓ:

GIÁ VỐN: 20.000
TGTGT ĐÃ DC HOÀN: 150 ( LOẠI KHỎI CP )
CP QC, TIẾP THỊ : 2.000

TN KHÁC: 500, TRONG ĐÓ 400 LÀ NHẬN ĐƯỢC Ở NƯỚC NGOÀI SAU KHI ĐÃ NỘP THUẾ 20%.

GIẢI :

1) TGTGT ĐÃ ĐƯỢC HOÀN LOẠI KHỎI CP ĐƯỢC TRỪ : 150

CHI PHÍ ĐƯỢC TRỪ CHƯA KỂ CP QC VÀ GIÁ VỐN : 33.000 - 20.000 - 150 - 2.000 = 10850

CP QUẢNG CÁO ÁP DỤNG 10% , COI NHƯ DN ĐÃ HOẠT ĐỘNG TRÊN 3 NĂM : 10850 X 10% = 1085

CP ĐƯỢC TRỪ: 10850 + 1085 + 20.000 = 31.935

TN KHÁC:
NHẬN ĐƯỢC 400 TỪ NƯỚC NGOÀI SAU KHI ĐÃ NỘP THUẾ VẬY SỐ TIỀN TÍNH THUẾ TNDN Ở NƯỚC NGOÀI BAN ĐẦU LÀ 500
( 400 = 500 X 20%)
(NHIỀU NGƯỜI NHẦM LẪN 500 LÀ THU NHẬP NHẬN ĐƯỢC NỘP THUẾ ĐI CÒN 400) THỰC CHẤT Ở ĐÂY LÀ 400 NHẬN ĐƯỢC SAU KHI ĐÃ NỘP, CÒN 100 NHẬN ĐƯỢC CHƯA NỘP

THU NHẬP KHÁC CÒN LẠI CHƯA NỘP THUẾ LÀ 500 - 400 = 100

TỔNG THU NHẬP KHÁC NHẬN ĐƯỢC LÀ 100 + 500 =600

SỐ THUẾ TNDN ĐÃ NỘP Ở NƯỚC NGOÀI ĐƯỢC TRỪ KHI TÍNH THU NHẬP TÍNH THUẾ : 500 -400 = 100

THU NHẬP CHỊU THUẾ = DT - CP + TN KHÁC

45.000 - 31.935 + 600 = 13.665

DO KHÔNG CÓ THU NHẬP ĐƯỢC MIỄN THUẾ NÊN THU NHÂP TÍNH THUẾ = THU NHẬP CHỊU THUẾ

( 13.665 - 100) X 25% = 3391,25
TRỪ 100 VÌ ĐÃ NỘP Ở NƯỚC NGOÀI NÊN ĐƯỢC TRỪ SỐ THUẾ TNDN ĐÃ NỘP Ở NƯỚC NGOÀI KHI TÍNH TN TÍNH THUẾ
VẬY SỐ THUẾ THU NHẬP DN MÀ DN PHẢI NỘP LÀ : 3391,25

KHÔNG PHẢI LÀ 3316,25 NHƯ NHIỀU ĐÁP ÁN TRƯỚC ĐÂY , HEHEHE, :now::thanx::byebye::029:
 
A

arrowlien

Sơ cấp
15/9/12
11
0
0
Ha noi
Ðề: Thi tuyển công chức thuế năm 2012!

dOANH THU : 45.000
tONG CP: 33.000, TRONG ĐÓ:

GIÁ VỐN: 20.000
TGTGT ĐÃ DC HOÀN: 150 ( LOẠI KHỎI CP )
CP QC, TIẾP THỊ : 2.000

TN KHÁC: 500, TRONG ĐÓ 400 LÀ NHẬN ĐƯỢC Ở NƯỚC NGOÀI SAU KHI ĐÃ NỘP THUẾ 20%.

GIẢI :

1) TGTGT ĐÃ ĐƯỢC HOÀN LOẠI KHỎI CP ĐƯỢC TRỪ : 150

CHI PHÍ ĐƯỢC TRỪ CHƯA KỂ CP QC VÀ GIÁ VỐN : 33.000 - 20.000 - 150 - 2.000 = 10850

CP QUẢNG CÁO ÁP DỤNG 10% , COI NHƯ DN ĐÃ HOẠT ĐỘNG TRÊN 3 NĂM : 10850 X 10% = 1085

CP ĐƯỢC TRỪ: 10850 + 1085 + 20.000 = 31.935

TN KHÁC:
NHẬN ĐƯỢC 400 TỪ NƯỚC NGOÀI SAU KHI ĐÃ NỘP THUẾ VẬY SỐ TIỀN TÍNH THUẾ TNDN Ở NƯỚC NGOÀI BAN ĐẦU LÀ 500
( 400 = 500 X 20%)
(NHIỀU NGƯỜI NHẦM LẪN 500 LÀ THU NHẬP NHẬN ĐƯỢC NỘP THUẾ ĐI CÒN 400) THỰC CHẤT Ở ĐÂY LÀ 400 NHẬN ĐƯỢC SAU KHI ĐÃ NỘP, CÒN 100 NHẬN ĐƯỢC CHƯA NỘP

THU NHẬP KHÁC CÒN LẠI CHƯA NỘP THUẾ LÀ 500 - 400 = 100

TỔNG THU NHẬP KHÁC NHẬN ĐƯỢC LÀ 100 + 500 =600

SỐ THUẾ TNDN ĐÃ NỘP Ở NƯỚC NGOÀI ĐƯỢC TRỪ KHI TÍNH THU NHẬP TÍNH THUẾ : 500 -400 = 100

THU NHẬP CHỊU THUẾ = DT - CP + TN KHÁC

45.000 - 31.935 + 600 = 13.665

DO KHÔNG CÓ THU NHẬP ĐƯỢC MIỄN THUẾ NÊN THU NHÂP TÍNH THUẾ = THU NHẬP CHỊU THUẾ

( 13.665 - 100) X 25% = 3391,25
TRỪ 100 VÌ ĐÃ NỘP Ở NƯỚC NGOÀI NÊN ĐƯỢC TRỪ SỐ THUẾ TNDN ĐÃ NỘP Ở NƯỚC NGOÀI KHI TÍNH TN TÍNH THUẾ
VẬY SỐ THUẾ THU NHẬP DN MÀ DN PHẢI NỘP LÀ : 3391,25

KHÔNG PHẢI LÀ 3316,25 NHƯ NHIỀU ĐÁP ÁN TRƯỚC ĐÂY , HEHEHE, :now::thanx::byebye::029:

Bạn giải sai rồi bạn ơi, xin chia buồn cùng bạn...tư tin quá đấy bạn!....đáp số thì đúng, nhưng phương pháp làm thì sai!...chẳng qua là hên thôi....giải lòng vòng trái thông tư. trừ tầm bậy tầm bạ! không nghiên cứu kỹ thông thư 123 của bộ tài chính.
- bài này giải 02 trường hợp (TH1: danh nghiệp thành lập 03 năm đầu chi phí quảng cáo được trừ không quá 15%,TH2: 03 năm trở lên 10% ;mục đích thông tư 123 là ưu tiên doanh nghiệp hoạt động lâu năm)
*Trường hợp 2:
- tính đúng phần đầu là tổng chi phí được trừ chưa bao gồm phí quảng cáo là: 1085. (TH2:10%)
- thu nhập chiu thuế =thu nhập tính thuế = ( 45.000- 31.935) + 500 = 13.565
Tại sao phải cộng thêm 500 vì 400 trong đó là thu nhập nhận được từ hoạt động sản xuất kinh doanh sau khi đã nộp thuế TN ở nước ngoài vẩn phải chịu thuế với mức thuế suất là 25% ; trừ trường hợp khoản thu nhập từ dự án đầu tư tại nước ngoài đã chịu thuế thu nhập doanh nghiệp (hoặc một loại thuế có bản chất tương tự như thuế thu nhập doanh nghiệp) ở nước ngoài, khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp tại Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam đầu tư ra nước ngoài được trừ số thuế đã nộp ở nước ngoài ( theo khoản 21, điều 7 thông tư 123/TT-BTC ngày 27/7/2012 quy định về thu nhập khác). Vì đề bài cho là thu nhập từ hoạt động sản xuất kinh doanh tại nước ngoài nhé!, phần này các bạn bị gài đó. nếu ai trừ thì sẽ bị sai!

- Thuế TNDN = 13.565 *25% =3,391.25

* Trường hợp 1: 15% các bạn tự giải nhé!

các bạn nghiên cứu kỹ nhé...! mong mọi người đều vào được vào ngành thuế..Thân!
 
Sửa lần cuối:
N

nvthao

Trung cấp
2/9/12
105
0
6
Bạc Liêu
Ðề: Thi tuyển công chức thuế năm 2012!

bạn giải sai rồi bạn ơi, xin chia buồn cùng bạn...tư tin quá đấy bạn!

chứng minh đi bạn, hihi

và ta lại thấy mặt trời trên môi em !

tình chỉ đẹp khi còn dang dở, đời mất vui khi đã trọn câu thề

mình sẽ không lên đây trao đổi nữa, tim mình bị rụn mất tiêu rồi, hihi
 
Sửa lần cuối:
A

arrowlien

Sơ cấp
15/9/12
11
0
0
Ha noi
Ðề: Thi tuyển công chức thuế năm 2012!

chứng minh đi bạn, hihi

và ta lại thấy mặt trời trên môi em !

tình chỉ đẹp khi còn dang dở, đời mất vui khi đã trọn câu thề

mình sẽ không lên đây trao đổi nữa, tim mình bị rụn mất tiêu rồi, hihi

Bạn giải sai rồi bạn ơi, xin chia buồn cùng bạn...tư tin quá đấy bạn!....đáp số thì đúng, nhưng phương pháp làm thì sai!...chẳng qua là hên thôi....giải lòng vòng trái thông tư. trừ tầm bậy tầm bạ! không nghiên cứu kỹ thông thư 123 của bộ tài chính.
- bài này giải 02 trường hợp (TH1: danh nghiệp thành lập 03 năm đầu chi phí quảng cáo được trừ không quá 15%,TH2: 03 năm trở lên 10% ;mục đích thông tư 123 là ưu tiên doanh nghiệp hoạt động lâu năm)
Trường hợp 2:
- tính đúng phần đầu là tổng chi phí được trừ chưa bao gồm phí quảng cáo là: 1085. (TH2:10%)
- thu nhập chiu thuế = thu nhập tính thuế = ( 45.000 - (20.000 + 10.850 + 1085)) + 500 = 13.565
Tại sao phải cộng thêm 500 thu nhập khác vì 400 trong đó là thu nhập nhận được từ hoạt động sản xuất kinh doanh sau khi đã nộp thuế TN ở nước ngoài vẩn phải chịu thuế với mức thuế suất là 25% ; trừ trường hợp khoản thu nhập từ dự án đầu tư tại nước ngoài đã chịu thuế thu nhập doanh nghiệp (hoặc một loại thuế có bản chất tương tự như thuế thu nhập doanh nghiệp) ở nước ngoài, khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp tại Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam đầu tư ra nước ngoài được trừ số thuế đã nộp ở nước ngoài ( theo khoản 21, điều 7 thông tư 123/TT-BTC ngày 27/7/2012 quy định về thu nhập khác). Vì đề bài cho là thu nhập từ hoạt động sản xuất kinh doanh tại nước ngoài nhé!, phần này các bạn bị gài đó. nếu ai trừ thì sẽ bị sai!

- Thuế TNDN = 13.565 *25% =3,391.25

* Trường hợp 1: 15% các bạn tự giải nhé!

các bạn nghiên cứu kỹ nhé...! mong mọi người đều vào được vào ngành thuế..Thân!
 
Sửa lần cuối:
L

lynk1606

Cao cấp
16/8/12
568
2
18
TP.HCM
Ðề: Thi tuyển công chức thuế năm 2012!

dOANH THU : 45.000
tONG CP: 33.000, TRONG ĐÓ:

GIÁ VỐN: 20.000
TGTGT ĐÃ DC HOÀN: 150 ( LOẠI KHỎI CP )
CP QC, TIẾP THỊ : 2.000

TN KHÁC: 500, TRONG ĐÓ 400 LÀ NHẬN ĐƯỢC Ở NƯỚC NGOÀI SAU KHI ĐÃ NỘP THUẾ 20%.

GIẢI :

1) TGTGT ĐÃ ĐƯỢC HOÀN LOẠI KHỎI CP ĐƯỢC TRỪ : 150

CHI PHÍ ĐƯỢC TRỪ CHƯA KỂ CP QC VÀ GIÁ VỐN : 33.000 - 20.000 - 150 - 2.000 = 10850

CP QUẢNG CÁO ÁP DỤNG 10% , COI NHƯ DN ĐÃ HOẠT ĐỘNG TRÊN 3 NĂM : 10850 X 10% = 1085

CP ĐƯỢC TRỪ: 10850 + 1085 + 20.000 = 31.935

TN KHÁC:
NHẬN ĐƯỢC 400 TỪ NƯỚC NGOÀI SAU KHI ĐÃ NỘP THUẾ VẬY SỐ TIỀN TÍNH THUẾ TNDN Ở NƯỚC NGOÀI BAN ĐẦU LÀ 500
( 400 = 500 X 20%)
(NHIỀU NGƯỜI NHẦM LẪN 500 LÀ THU NHẬP NHẬN ĐƯỢC NỘP THUẾ ĐI CÒN 400) THỰC CHẤT Ở ĐÂY LÀ 400 NHẬN ĐƯỢC SAU KHI ĐÃ NỘP, CÒN 100 NHẬN ĐƯỢC CHƯA NỘP

THU NHẬP KHÁC CÒN LẠI CHƯA NỘP THUẾ LÀ 500 - 400 = 100

TỔNG THU NHẬP KHÁC NHẬN ĐƯỢC LÀ 100 + 500 =600

SỐ THUẾ TNDN ĐÃ NỘP Ở NƯỚC NGOÀI ĐƯỢC TRỪ KHI TÍNH THU NHẬP TÍNH THUẾ : 500 -400 = 100

THU NHẬP CHỊU THUẾ = DT - CP + TN KHÁC

45.000 - 31.935 + 600 = 13.665

DO KHÔNG CÓ THU NHẬP ĐƯỢC MIỄN THUẾ NÊN THU NHÂP TÍNH THUẾ = THU NHẬP CHỊU THUẾ

( 13.665 - 100) X 25% = 3391,25
TRỪ 100 VÌ ĐÃ NỘP Ở NƯỚC NGOÀI NÊN ĐƯỢC TRỪ SỐ THUẾ TNDN ĐÃ NỘP Ở NƯỚC NGOÀI KHI TÍNH TN TÍNH THUẾ
VẬY SỐ THUẾ THU NHẬP DN MÀ DN PHẢI NỘP LÀ : 3391,25

KHÔNG PHẢI LÀ 3316,25 NHƯ NHIỀU ĐÁP ÁN TRƯỚC ĐÂY , HEHEHE, :now::thanx::byebye::029:

SƯ PHUUUUUUUUUUUUUUUUUUUUUUUUUUUUUUUUUUỤU!!!

Chẳng có cái công thức tính TN tính thuế nào có phần trừ thuế TNDN đã đóng ra cả!!! Đã tính ra TN khác phải chịu thuế từ nước ngoài rồi thì tại sao lại không tính thêm phần thuế phải nộp theo quy định của luật thuế VN? Hok có thằng thuế nào ngu ngu để bị qua mặt thế đâu. Nói chung là sai rồi. Thiệt là dở người!!!


Bạn giải sai rồi bạn ơi, xin chia buồn cùng bạn...tư tin quá đấy bạn!....đáp số thì đúng, nhưng phương pháp làm thì sai!...chẳng qua là hên thôi....giải lòng vòng trái thông tư. trừ tầm bậy tầm bạ! không nghiên cứu kỹ thông thư 123 của bộ tài chính.
- bài này giải 02 trường hợp (TH1: danh nghiệp thành lập 03 năm đầu chi phí quảng cáo được trừ không quá 15%,TH2: 03 năm trở lên 10% ;mục đích thông tư 123 là ưu tiên doanh nghiệp hoạt động lâu năm)
*Trường hợp 2:
- tính đúng phần đầu là tổng chi phí được trừ chưa bao gồm phí quảng cáo là: 1085. (TH2:10%)
- thu nhập chiu thuế =thu nhập tính thuế = ( 45.000- 31.935) + 500 = 13.565
Tại sao phải cộng thêm 500 vì 400 trong đó là thu nhập nhận được từ hoạt động sản xuất kinh doanh sau khi đã nộp thuế TN ở nước ngoài vẩn phải chịu thuế với mức thuế suất là 25% ; trừ trường hợp khoản thu nhập từ dự án đầu tư tại nước ngoài đã chịu thuế thu nhập doanh nghiệp (hoặc một loại thuế có bản chất tương tự như thuế thu nhập doanh nghiệp) ở nước ngoài, khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp tại Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam đầu tư ra nước ngoài được trừ số thuế đã nộp ở nước ngoài ( theo khoản 21, điều 7 thông tư 123/TT-BTC ngày 27/7/2012 quy định về thu nhập khác). Vì đề bài cho là thu nhập từ hoạt động sản xuất kinh doanh tại nước ngoài nhé!, phần này các bạn bị gài đó. nếu ai trừ thì sẽ bị sai!

- Thuế TNDN = 13.565 *25% =3,391.25

* Trường hợp 1: 15% các bạn tự giải nhé!

các bạn nghiên cứu kỹ nhé...! mong mọi người đều vào được vào ngành thuế..Thân!

Bạn cũng bị gài mất rồi, TN chịu thuế với khoản TN từ nước ngoài tại VN là 500 chứ không phải 400 bạn nhé! Phải tính ra TN chịu thuế trước chứ, ai lại bê nguyên xi phần TN sau thuế ở nước ngoài để về VN chịu thuế tiếp dzậy? Bạn đọc thêm công văn này để hiểu hơn về cách tính thuế TNDN với khoản TN từ nước ngoài sau khi đã đóng thuế tại nước sở tại nhé! http://www.mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/1973955/1973240?m_action=4&p_id=11457

Trong CV có nêu rõ TN sau khi đóng thuế TNDN ở Nga là 80 (thuế suất thuế TNDN ở Nga là 20%), người ta vẫn tính ra TN tính thuế là 100 để tính ra được thuế TNDN theo luật VN là 25.


Chẹp, hwa lúc gần đi ngủ thì bị bực mình bởi nvthao, sáng ra thấy cái bài giải là buồn cười, thêm một bạn hiểu sai vấn đề nữa. Không nghĩ là mình giỏi nhưng cách giải của 2 bạn không thuyết phục được mình, cũng chẳng đúng với thông tư hay công văn hướng dẫn. Cái gì không chắc thì đừng nên quả quyết, đừng gây thêm hoang mang cho dân chúng đang rối bời trên diễn đàn này nữa. Kỳ thi đã kết thúc được hơn 10 ngày rồi, ai chưa hết stress thì xả tiếp, ai xả xong rồi thì tìm việc để làm. Từ dạo thi xong mình thấy rất nhiều thành viên lạ hoắc (trc không thấy tham gia đóng góp gì trên diễn đàn) xuất hiện và liên tục chém gió phần phật trong diễn đàn. Không động viên, an ủi, tiếp thêm cho người ta hy vọng thì thôi, lại bới lông tìm vết theo kiểu ĐÚNG RỒI, hóa ra sai be bét.

Mình cũng không sure kết quả 3.316,25 và 3.180,625 là chính xác vì không thấy tăm hơi đáp án chính xác từ TCT nhưng với các bạn đã từng làm các dạng BT về thuế TNDN thì cách giải của 2 bạn thật sự có vấn đề, bây giờ không phải cái thuở ngu ngơ mới vào diễn đàn, thấy gì cũng lạ, cũng hỏi, cũng "Ủa, kỳ vậy!", có thể kiến thức chưa thật đầy đủ nhưng nhìn vào sẽ biết sai, sai chỗ nào.

Nói chung, mình chả muốn bàn về đáp án các thể loại nữa, thi xong rồi mà, bàn làm gì, được làm lại àh??? Từ giờ sẽ chỉ góp vui với các bạn bằng các thông tin mình thật sự biết, thật sự chắc chắn thôi. Những thể loại khác KHÔNG LIÊN QUAN ĐẾN MÌNH.

Xin lỗi, hơi bực bội với bạn nvthao vì đã chém gió quá đà!!!

Chúc cả nhà 1 ngày thật vui vẻ nhé ^^
 
A

arinajannie

Cao cấp
7/9/09
257
0
0
Đà Nẵng
Ðề: Thi tuyển công chức thuế năm 2012!

dOANH THU : 45.000
tONG CP: 33.000, TRONG ĐÓ:

GIÁ VỐN: 20.000
TGTGT ĐÃ DC HOÀN: 150 ( LOẠI KHỎI CP )
CP QC, TIẾP THỊ : 2.000

TN KHÁC: 500, TRONG ĐÓ 400 LÀ NHẬN ĐƯỢC Ở NƯỚC NGOÀI SAU KHI ĐÃ NỘP THUẾ 20%.

GIẢI :

1) TGTGT ĐÃ ĐƯỢC HOÀN LOẠI KHỎI CP ĐƯỢC TRỪ : 150

CHI PHÍ ĐƯỢC TRỪ CHƯA KỂ CP QC VÀ GIÁ VỐN : 33.000 - 20.000 - 150 - 2.000 = 10850

CP QUẢNG CÁO ÁP DỤNG 10% , COI NHƯ DN ĐÃ HOẠT ĐỘNG TRÊN 3 NĂM : 10850 X 10% = 1085

CP ĐƯỢC TRỪ: 10850 + 1085 + 20.000 = 31.935

TN KHÁC:
NHẬN ĐƯỢC 400 TỪ NƯỚC NGOÀI SAU KHI ĐÃ NỘP THUẾ VẬY SỐ TIỀN TÍNH THUẾ TNDN Ở NƯỚC NGOÀI BAN ĐẦU LÀ 500
( 400 = 500 X 20%)
(NHIỀU NGƯỜI NHẦM LẪN 500 LÀ THU NHẬP NHẬN ĐƯỢC NỘP THUẾ ĐI CÒN 400) THỰC CHẤT Ở ĐÂY LÀ 400 NHẬN ĐƯỢC SAU KHI ĐÃ NỘP, CÒN 100 NHẬN ĐƯỢC CHƯA NỘP

THU NHẬP KHÁC CÒN LẠI CHƯA NỘP THUẾ LÀ 500 - 400 = 100

TỔNG THU NHẬP KHÁC NHẬN ĐƯỢC LÀ 100 + 500 =600

SỐ THUẾ TNDN ĐÃ NỘP Ở NƯỚC NGOÀI ĐƯỢC TRỪ KHI TÍNH THU NHẬP TÍNH THUẾ : 500 -400 = 100

THU NHẬP CHỊU THUẾ = DT - CP + TN KHÁC

45.000 - 31.935 + 600 = 13.665

DO KHÔNG CÓ THU NHẬP ĐƯỢC MIỄN THUẾ NÊN THU NHÂP TÍNH THUẾ = THU NHẬP CHỊU THUẾ

( 13.665 - 100) X 25% = 3391,25
TRỪ 100 VÌ ĐÃ NỘP Ở NƯỚC NGOÀI NÊN ĐƯỢC TRỪ SỐ THUẾ TNDN ĐÃ NỘP Ở NƯỚC NGOÀI KHI TÍNH TN TÍNH THUẾ
VẬY SỐ THUẾ THU NHẬP DN MÀ DN PHẢI NỘP LÀ : 3391,25

KHÔNG PHẢI LÀ 3316,25 NHƯ NHIỀU ĐÁP ÁN TRƯỚC ĐÂY , HEHEHE,

Èo, mới ko lên diễn đàn có 1 đêm mà bác thần gió này chém kinh quá. Hình như bác vẫn còn chưa chấp nhận cú sốc đã làm sai bài toán chuyên ngành hả :027:

Từ đầu cho đến chỗ thu nhập chịu thuế của bác đúng rồi đấy, nhưng mà số thuế phải nộp là: 13.665 X 25% - 100 = 3316,25 cơ

Bác ngẩn kiểu j thế, bước trên đã cộng 100 vào thu nhập khác để chịu thuế ở VN rồi, bước dưới lại đem trừ ra, thế thì cộng vô làm j :)) 100 đó là thuế đã nộp ở nước ngoài, được trừ vào phần thuế phải nộp ở VN chứ.

Các bạn ở diễn đàn đã giải đi giải lại bài này rồi, bác còn spam cả mấy trang, nào là 150 VAT được trừ, bla bla, chán bác quá...
 
M

meocon87dt

Sơ cấp
4/9/12
49
0
0
38
Quang Ninh
Ðề: Thi tuyển công chức thuế năm 2012!

các bác ơi. Có ai bít thông tin gì về điểm chưa? Chị Mình ở Nam định có điểm rùi. Có ai ở Quảng Ninh Bít điểm chưa? Pảo mình zới. Có gì liên hệ nhé: mailoan6687 nha. Àh ai quen ở trên Cục thuế thì sẽ bít điểm ngay. Tin chính xác 100% ha
 
P

phambichha

Trung cấp
7/9/12
109
0
16
35
hà nội
Ðề: Thi tuyển công chức thuế năm 2012!

các bác ơi. Có ai bít thông tin gì về điểm chưa? Chị Mình ở Nam định có điểm rùi. Có ai ở Quảng Ninh Bít điểm chưa? Pảo mình zới. Có gì liên hệ nhé: mailoan6687 nha. Àh ai quen ở trên Cục thuế thì sẽ bít điểm ngay. Tin chính xác 100% ha
mình cũng ở quảng ninh , nhưng mà ko biết điểm, chị bạn ở nam địh biết điểm rùi hả, thế là có điểm thật rồi à
 

Xem nhiều