Khi văn bản hết hiệu lực

Thảo luận trong 'Pháp luật kinh doanh' bắt đầu bởi Cayman, 16 Tháng sáu 2006.

3,008 lượt xem

 1. Cayman

  Cayman Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  246
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  HCM
  Các bạn có biết làm cách nào để tra cứu xem 1 văn bản còn hiệu lực không vậy ?

  Mình nhận được 1 CV của Cục Thuế trả lời về ưu đãi thuế TNDN như sau : Theo Nghị định 164 thì các văn bản quy định trái với Nghị định này đều bị bãi bỏ, do đó Nghị định 73/1999 về khuyến khích xã hội hóa giáo dục không còn hiệu lực kể từ 1/1/04. Mình thắc mắc như sau :

  - Một Nghị định có thể hủy hiệu lực của Nghị định khác hay không ?
  - Nếu theo văn bản trên, trường hợp thuế GTGT và thuế TNCN thì sao ? Vì hiện nay nhà ở cho thuê làm trường học vẫn không phải đóng thuế GTGT cũng như thuế TNCN của giáo viên trường công lập dạy cho trường ngoài công lập cũng không cần phải tính, suy ra Nghị định 73 vẫn còn hiệu lực đối với 2 loại thuế này. Như vậy có mâu thuẫn không ?
  - Trường hợp thắc mắc của mình không được giải đáp, mình cần liên hệ với cơ quan nào để có đáp án chính xác (Tổng Cục thuế, bộ Tài chính ...) ?

  Các bạn giúp mình phân tích tình huống này nhé.:drummer: :inlove:
   
  #1
 2. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Một văn bản mới có giá trị cao hơn hoặc tương đương sẽ có thể bãi bỏ văn bản cũ.

  Thuế GTGT đã có Nghị định 158/2003/NĐ-CP, Thuế TNCN đã có Nghị định số 147/2004/NĐ-CP để thay thế cho hai loại thuế này ở Nghị định 73/1999/NĐ-CP rồi.

  Liên hệ với cơ quan ban hành ra văn bản đó. Cụ thể ở đây là Bộ tài chính. Nhưng bạn muốn thắc mắc trong quá trình thực hiện văn bản thuế của Bộ tài chính thì liên hệ với Tổng cục thuế.
   
  #2

Chia sẻ trang này