Ðề: Cách tính tiền lương cho hợp đồng khoán dưới 3 tháng
Với TH của bên bạn cụ thể như sau: Nếu bên B( bên bạn thuê) có tư cách pháp nhân, sau này sẽ xuất được HĐ NC lắp đặt điện cho cty của bạn thì bạn chỉ cần: Hợp đồng khoán việc, Biên bản nghiệm thu, Thanh lý hợp đồng, Hóa đơn bên B họ xuất cho cty bạn.
- Với TH cty bạn thuê NC họ không có tư cách pháp nhân vậy thì họ sẽ được coi công nhân hợp đồng LĐ thời vụ ngắn hạn rồi, bạn vẫn phải làm hoàn chỉnh bộ hồ sơ lao động cho 3 cn đó, có bảng chấm công, bảng lương hàng tháng và quan trọng là bạn phải trích 10% trên tổng số lương trả cho mỗi người cn đó( nếu họ có MSTCN),20% thuế TNCN trên tổng số lương trả cho mỗi người cn đó( nếu họ không có MSTCN).
Với đội ngũ giảng viên đã nhiều năm quyết toán tại các DN, tại một số chi cục thuế Thanh Xuân, Tây Hồ, Đống Đa, Cầu Giấy đang tuyển sinh đào tạo kế toán thuế bằng các tình huống thực tế tại DN. Liên hệ: 01257 99 17 28- 04 62621133
Theo như bạn này thì mất 20% rồi. Như vậy cao hơn thuế TNDN nếu được giảm 30%. Chi phí như vậy quá cao rồi
Theo mình bạn nên làm mỗi người 2 HĐ lao động; mỗi hợp đồng lao động dưới 3 tháng. Như vậy 2 HĐ là trên 3 tháng rồi. Sẽ kê khai thuế TNCN bình thưởng như lao động dài hạn mà ko bị mất thuế TNCN 10%/20%. Nộp thuế TNCN theo biểu lũy kế từng phần
Còn tính lương thì căn cứ vào HĐ lao động mà tính và lập bảng lương thôi
"Thủ tục thêm một tí nhưng chi phí ít hơn nhé"
Chúc bạn thành công !
Chúc bạn thành công !