Thuế cho Hộ kinh doanh cá thể???

Thảo luận trong 'Các sắc thuế khác' bắt đầu bởi ncnhan, 1 Tháng bảy 2006.

8,640 lượt xem

 1. ncnhan

  ncnhan Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Em mình làm hộ kinh doanh cá thể, nó hỏi mình về vụ thuế phải nộp, và mình... bí!!! Hồi giờ làm cho Cty đã quen, cứ đầu ra, đầu vào mà tính, còn hộ khoán thuế thì mình chưa làm bao giờ. Vậy nhờ các bác giúp nhé!!
  1. Thuế môn bài thì mình biết rồi, nhưng còn thuế GTGT thì tính như thế nào?
  2. Thuế hàng tháng phải nộp của hộ cá thể gồm những mục nào?
  3. Thuế khoán thì nôm na là hàng tháng nộp một mức cố định, nhưng dựa vào đâu (có văn bản nào hướng dẫn?) mà cán bộ thuế áp đặt mức thuế cho các hộ cá thể?
  4. Nghe con em mình nói thì thuế phải nộp tính theo tỉ lệ % của doanh thu ấn định, buôn bán thì tỉ lệ % sẽ nhỏ hơn ngành gia công, không biết đúng không? (Hee, vì em mình muốn đăng ký ngành nghề nào mà có số thuế thấp nhất í! toàn là buôn thúng bán bưng thôi! Các bác hảo tâm giúp ý kiến với nhé!)

  Cám ơn nhìu ơi là nhìu đeeee!
   
  #1
 2. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Đối với hộ kinh doanh cá thể, sẽ có 3 cách tính thuế GTGT. Tùy theo việc thực hiện hóa đơn, chứng từ, ghi chép sổ sách của cơ sở kinh doanh để cơ quan thuế áp dụng cách tính thuế.

  Bạn có thể xem tại Điểm 2.3, Mục III, Phần B của Thông tư 120/2003/TT-BTC.
  Sẽ gồm hai loại thuế: thuế GTGT và thuế TNDN.

  Tổng cục thuế sẽ có văn bản hướng dẫn các Cục thuế xác định tỷ lệ (%) GTGT tính trên doanh thu là căn cứ tính thuế GTGT phù hợp với từng ngành nghề kinh doanh và hợp lý giữa các địa phương. Do đó, sẽ có văn bản nội bộ trong các cơ quan quản lý thuế quy định về vấn đề này và tại mỗi địa phương tỷ lệ (%) này sẽ không giống nhau.

  Tỷ lệ (%) này phải hỏi Cục thuế tại mỗi địa phương thì mới biết được. Ngành nghề của bạn kinh doanh là gì? Thương mại hay gia công? Không lẽ, căn cứ để lựa chọn ngành nghề kinh doanh là tiền nộp thuế nhiều hay ít hả? Híc!
   
  #2
 3. Cayman

  Cayman Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  246
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  HCM
  Nếu bạn ở TP.HCM thì xem QĐ số 512, hình như năm 2004. Bạn định kinh doanh ngành gì vậy ?
   
  #3
 4. ncnhan

  ncnhan Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Em mình đang suy tính chọn hoặc là gia công phế liệu, hoặc là buôn bán phế liệu đó! Nghe nói là nếu chọn là buôn bán phế liệu thì tỉ lệ thuế nộp trên doanh thu thấp hơn là gia công đó! Bạn cho mình biết ý kiến nhé! Còn quyết định 512 thì mình kiếm ở đâu được? Trên Cục Thuế, website đâu có công văn này. Nếu được thì bạn cho mình một bản nhé, Cayman! Cám ơn nhiều!
   
  #4

Chia sẻ trang này