Huỷ hoá đơn đầu ra đã kê khai tháng trước

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi phạm minh thông, 14 Tháng sáu 2012.

15,183 lượt xem

 1. phạm minh thông

  phạm minh thông Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Quảng Ngãi
  Chào tất cả các bạn!
  Cty Tôi có xuất 1 tờ Hoá đơn Tháng 3 cho khách hàng. Tháng 6 bên khách hàng không chịu do sai giá trị và thông báo huỷ hoá đơn đó( khách hàng chưa kê khai khấu trừ thuế GTGT của tờ hoá đơn này). Vậy Tôi phải làm những thủ tục gì, kê khai thuế GTGT trongh Tháng 3 & Tháng 6 ra sao? Báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn quí 1 và quí 2 như thế nào?
  :wall:
   
  #1
 2. mrvanthuc

  mrvanthuc Kế Toán-Tài Chính-Thuế

  Bài viết:
  4,595
  Đã được thích:
  150
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Ðề: Huỷ hoá đơn đầu ra đã kê khai tháng trước

  Bạn vào topic này xem có giúp gì cho bạn không nhé.
   
  #2
 3. Dothihoi

  Dothihoi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Công ty em cũng đang vướng mắc trường hợp như vậy, trước anh ( chị) xử lý thế nào giúp em với ạ. Em cảm ơn ah.
   
  #3
 4. Phamthivananh

  Phamthivananh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  21
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Bạn làm biên bản thu hồi hóa đơn đã hủy đồng thời xuất hóa đơn thay thế (Trên hóa đơn thay thế ghi rõ thay thế cho số hóa đơn ngày ..) Cụ thể hơn bạn xem thông tư 39 về hủy hóa đơn (Trường hợp đã xé khỏi cuống) và công văn 4099.
  Đối với báo cáo sử dụng hóa đơn Quý 1, Quý 2 bạn làm điều chỉnh lại, Tờ khai thuế GTGT của tháng 3, tháng 6 cũng phải làm điều chỉnh. Cụ thể tháng 3 làm điều chỉnh giảm số thuế phải nộp, tháng 6 tăng số thuế phải nộp theo số hóa đơn đã điều chỉnh đúng
   
  #4
 5. Dothihoi

  Dothihoi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Có nghĩa là giờ em phải gửi lại bc sử dụng hóa đơn quý 1, 2 sau khi hủy hóa đơn và xuất hóa đơn khác, còn tháng mà có tờ hóa đơn hủy thì em phải nộp lại tờ khai thuế bổ sung ạ, hay là điều chỉnh luôn vào tháng xuất hóa đơn vì giờ mà điều chỉnh số thuế từ tháng 3 thì đến tháng hiện tại số thuế còn được khấu trừ nó bị lệch ah, chị chỉ rõ cho em các bước được ko ạ , em cũng mới làm thuế nên ko hiểu kĩ lắm ạ.
   
  #5
 6. Phamthivananh

  Phamthivananh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  21
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Khi giảm số thuế phải nộp của tháng 3 đi thì số tiền thuế bạn đã nộp trong tháng 3 cho hóa đơn đó giả sử là 10tr thì 10tr này bạn xem trên phần KBS xem nhảy vào chỉ tiêu nào? Nếu nhảy vào chỉ tiêu 40 làm cho chỉ tiêu 40 bị âm thì số tiền này sẽ được dùng để trừ vào lần nộp tiền của kỳ kê khai tháng 10 năm nay (Nếu tháng 11 này bạn làm điều chỉnh). Trường hợp nó nhảy vào chỉ tiêu 43 làm chỉ tiêu 43>0 thì sẽ đưa vào chỉ tiêu 38 của tờ khai tháng 10 năm nay. Tờ khai tháng 6 bạn làm tăng số thuế phải nộp cho hóa đơn mới, bạn quan sát trên phần KBS nếu thấy chỉ tiêu 40>0 có nghĩa là bạn sẽ phải nộp luôn số tiền 10tr và tiền phạt vào ns, còn chỉ tiều 43<0 thì điều chỉnh tờ khai tháng 10 vào chỉ tiêu 37 số tiền 10tr
   
  #6

Chia sẻ trang này