Lua chon Ke toan truong

  • Thread starter ntq
  • Ngày gửi
N

ntq

Guest
Chúng tôi gồm 9 người là anh em ruột thịt trong nhà, đã cùng nhau góp vốn để thành lập Công ty cổ phần và đã bổ nhiệm tôi làm Kế toán trưởng.
- Như vậy Chủ tịch HĐQT, Giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng đều là anh chị em ruột.

Vậy có sai Luật không?

Mong sớm nhận được ý kiến. Xin cảm ơn.
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
Trời, sao lại bố trí như vậy, ít nhất là kế toán trưởng và giám đốc Công ty không được có quan hệ nhân thân bậc 1: Vợ chồng, cha mẹ - con, anh em ruột, đó là quy định rõ ràng rồi mà.
 
N

ntq

Guest
Vậy là quá rõ rồi, chúng tôi phải tìm kế toán trưởng cho công ty của chúng tôi là người như thế nào là tốt nhất ? mong bạn chỉ gùm nữa đi ( thương thì thương cho chót mà )
 
C

cpa

Guest
Theo quy dinh moi cua nha nuoc thi ke toan truong phai la nguoi hanh nghe ke toan co kinh nghiem 3 nam tro len. Hon nua minh cung ko hieu tai sao co 9 nguoi ban lai mo dc cong ty co phan.
 
N

ntq

Guest
Theo mục d khoản 1 điều 51 LDN nói rõ mà :" Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là 3 và không hạn chế số kượng tối đa" .
 
A

Anhchuot

Lên thớt...
23/7/03
362
6
18
Hanoi
www.
Nhưng theo tôi biết thì việc anh em ruột rà đó chỉ liên quan đến công ty của nhà nước mà thôi, còn bạn là tư nhân ( theo cách hiểu là o thuộc nhà nước ) thì không sao. Vì tôi thấy hàng trăm công ty kế toán trưởng toàn là người thân đấy, có thấy sao đâu. Tất nhiên theo luật thì có vẻ là o được.
 
N

ntq

Guest
Các bạn có nghe nói có công ty cổ phần tư nhân không ? Cty của chúng tôi là công ty đó . Do vậy vấn đề chọn kế toán trưởng là người có quan hệ thân nhân bậc 1 như anhchuot nói không biết là có được không ? trong khi đó chúng ta buộc phải theo luật . Tôi vẫn chưa quyết định được, mong moi người giúp đỡ .
 
C

cuongbv

Sơ cấp
27/5/03
5
1
3
Ha Noi, Viet Nam
Theo tôi hiểu thì theo Luật kế toán, những người là bố, mẹ, vợ, chồng, con, anh, chị, em ruột của người có trách nhiệm quản lý điều hành (kể cả kế toán trưởng) trong cùng 1 đơn vị kế toán là công ty cổ phần thì không được làm kế toán. Như vậy, những người này đương nhiên cũng không được làm kế toán trưởng.

Quy định của Luật như vậy nhằm bảo vệ lợi ích của cổ đông và nhằm vào các công ty cổ phần đại chúng với số lượng cổ đông lớn. Công ty của gia đình bạn tuy là công ty cổ phần tư nhân nhưng có thể phát hành cổ phiểu bổ sung ra bên ngoài. Như vậy vẫn cần thiết phải có sự can thiệp. Như thế, đã là công ty cổ phần thì không thể được rồi.
 
P

pnphuong

NHẪN
12/12/02
610
7
18
Hanoi
Đúng rồi đấy các đồng chí ơi, ghi rõ trong Luật rồi (khoan3 điều 51). NTQ cố gắng nghiên cứu Luật kế toán về tiêu chuẩn của Kế toán trưởng đi nhé, qua đó sẽ trả lời cho câu hỏi của bạn. Vì thực tế là đến 01/04/2003 khi Luật KT có hiệu lực mà bạn bổ nhiệm người không đủ tiêu chuẩn thì sẽ lại phải bổ nhiệm lại, mệt lắm!
 
N

ntq

Guest
Cam on moi nguoi. Chung toi da quyet dinh bo nhiem mot nguoi lam phu trach ke toan cua cong ty chuc danh la truong phong KT-TC va dai loai la "khong day mo re ma gi".
 
HaiAu

HaiAu

Trung cấp
2/10/03
139
0
16
61
Quảng Ninh
www.bienngoc.com
Hoan hô Webketoan, đã giúp nhau gỡ được cái mớ bòng bong lằng nhằng như mạng...nhện để lôi ra được một ...Kế toán trưởng (Mà có lẽ chỉ để ký, ít nhất là trong thời gian hiện nay) :ak :ak
 
N

ntq

Guest
Bạn mừng cho mình đấy à ? Sau khi tham khảo ý kiến của mọi người chúng tôi đã chọn được người phụ trách kế toán cho công ty của mình nhưng hình như tôi chưa khoe là người này tài ba lắm phải không? Nhân đây xin hỏi mọi người xem có phải từ người phụ trách kế toán đến kế toán trưởng chỉ cách nhau một tờ chứng chỉ kế toán trưởng không nhỉ ?
 
HaiAu

HaiAu

Trung cấp
2/10/03
139
0
16
61
Quảng Ninh
www.bienngoc.com
Mình mừng cho bạn thiệt lòng đó chớ bộ !
Và nếu quả thật các bạn đã tìm được "Vĩ nhân" nữa thì càng phải chúc mừng đó nghen, dzo :bia dzo :bia :bia :bia
Còn không phải "có chứng chỉ" thì gọi là "Kế toán trưởng", còn không thì gọi là "Phụ trách kế toán" đâu, sai bét đấy . Không tin cứ để các bạn khác phân tích cho nghe. :bye
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA