TSCĐ chưa bàn giao nhưng đã sử dụng có tính khấu hao ko?

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi Sodachanh, 18 Tháng bảy 2006.

2,368 lượt xem

 1. Sodachanh

  Sodachanh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp. Ho Chi Minh
  Các bạn cho mình hỏi với, cty mình là cty liên doanh mới thành lập (liên doanh giữa VN và HQ), Bên VN có mua sắm 1 số thiết bị như máy photto, máy in màu, máy vi tính... đủ điều kiện làm TSCĐ, tụi mình sử dụng từ tháng 6 nhưng đến nay bên VN vẫn chưa làm thủ tục bán những TSCĐ này cho bọn mình (bên VN góp vốn bằng tiền mặt nên số thiết bị máy móc văn phòng này xem như bên mình mua lại của bên VN) vậy nên mình chưa tính khấu hao gì cả như vậy có đúng không? mong các bạn góp ý cho mình với!
   
  #1
 2. annhau

  annhau Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp Hồ Chí Minh
  Bạn đã làm đúng đấy, khi nào có chứng từ thì bạn mới được hạch toán.
   
  #2
 3. levanton

  levanton Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  3,924
  Đã được thích:
  147
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu
  Bạn chưa có chứng từ hóa đơn nên chưa hạch toán, chưa đăng ký khấu hao được. Kể cả chi tiền để mua cũng chưa. Vì vậy bạn đề nghị bên đối tác liênh doanh cung cấp hóa đơn để làm chứng từ thanh toán chi tiền mặt và hạch toán tài sản mua về kịp thời.
   
  #3
 4. Le MyNA

  Le MyNA Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hai Ba Trung - Ha Noi
  Bạn đã làm đúng rồi đấy khi mà chưa có hóa đơn chứng từ hợp lệ thì bạn chưa thể hạch toán được vì thế mà bạn nên yêu cầu bên phía VN viết hóa đơn để bạn hợp lý hóa tài sản của mình. Khi mà đã có hóa đơn chứng từ hợp lệ thì bạn cho vào TCSD của công ty nhưng nếu bạn muốn trích khấu hao tài sản đó thì bạn phải đăng ký với cơ quan thuế thì khi đó bạn mới được trích khấu hao vì là công ty bạn hoạt động được 6 tháng rồi mà giờ mới đăng ký thì bạn phải làm một công văn trình bày vì sao lại đăng ký muộn. Chúc bạn nhanh chóng hoàn thành thủ tục sớm! giúp người lúc này thì người giúp ta lúc khác:bigok:
   
  #4
 5. Sodachanh

  Sodachanh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp. Ho Chi Minh
  Cám ơn các bạn đã giúp mình ý kiến!
  Bạn Le MyNA ơi, cty mình hoạt động từ giữa tháng 6 chứ không phải hoạt động được 6 tháng bạn ạ.:inlove: Mình cũng đã yêu cầu bên VN xuất hóa đơn cho mình để mình ghi nhận TSCĐ. Một lần nữa mình cảm ơn các bạn.:bigok:
   
  #5
 6. hoangnt

  hoangnt Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Xin các bạn tiếp tục giúp mình chút nữa nhé: Trong trường hợp đã có biên bản bàn giao tài sản, có hợp đồng mua bán nhưng đơn vị mình mới trả một phần tiền nên bên bán chưa xuất hoá đơn GTGT (trong hợp đồng quy định khi trả đủ tiền mới xuất hoá đơn) . Tài sản đơn vị mình đã sử dụng có sản phẩm bán rồi, xuất hoá đơn rồi thì có được hạch toán chi phí khấu hao không?
   
  #6
 7. tobanchaoxavo

  tobanchaoxavo Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  Xin lỗi moi j nguời cho mình hoi chút.thế nếu có nhứng tài sản tạo doanh thu thì khoan doanh thu nay được xem xét như thế naò?Cảm ơn mọi người/:009:
   
  #7
 8. moimoc

  moimoc Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha noi
  Khoản doanh thu này vẫn được xem là doanh thu và vẫn phải nộp thuế bình thường.
   
  #8

Chia sẻ trang này