Anh chị ơi cho em hỏi chút

Thảo luận trong 'Pháp luật kinh doanh' bắt đầu bởi KhuaT thi Vui, 22 Tháng bảy 2006.

1,620 lượt xem

 1. KhuaT thi Vui

  KhuaT thi Vui Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Mai Dich - HN
  Một công ty cổ phần nhỏ có 3 thành viên góp vốn. Sau đó bầu chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc. NHư vậy có được không a? Và sau này công ty thuê một người khác làm giám đốc có ký hợp đồng với người đó nhưng chưa thông báo với sở kế hoạch và đầu tư. như vậy có bị phạt nặng không a.Hối đó em có đưa công văn lên cho chi cục nhưng họ không nhận.
   
  #1
 2. thanhvunt

  thanhvunt http://thanhvunt.com

  Bài viết:
  2,084
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Tất nhiên là được, điều này bình thường mà.
  Sẽ bị phạt hành chính, không nặng lắm. Nhưng những giấy tờ có chữ ký của giám đốc mới sẽ không có hiệu lực vì không được pháp luật thừa nhận là đại diện cho DN.
  Họ không nhận là đúng vì DN làm việc không đúng quy trình, cơ quan thuế không có quyền xác nhận giám đốc cho DN. DN phải có biên bản họp hội đồng thành viên trong đó nội dung là bổ nhiệm GĐ mới và quyết định bổ nhiệm trước đây không còn hiệu lực nữa. Sau đó đến Sở KHĐT thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh trong đó nội dung cần thay đổi là tên của GĐ - người đại diện cho DN theo pháp luật. Sau khi có giấy ĐKKD mới DN chỉ cần làm công văn thông báo thay đổi GĐ gởi đến cơ quan thuế và kèm theo bản sao ĐKKD.
   
  #2
 3. ctytinphu

  ctytinphu Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Quan 11
  khi thay đổi giám đốc em phải dang ky ngay voi Sở kế hoạch, nếu không các giấy tờ mà giám đốc thuê đã ký thì không có hiệu lực đâu em à. Như vậy em phải xem xét lại các giấy tờ hợp đồng xem có quan trọng không thì phải ký lại và đăng ký với Sở Kế Hoạch ngay
   
  #3
 4. annhau

  annhau Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp Hồ Chí Minh
  Việc của bạn rất dễ sửa, bạn làm ngay giấy ủy quyền của ông GĐ thật cho ông giám đốc "thuê" từ khoảng thời gian mà ông GĐ "thuê" ký các văn bản của cty.
  Còn bây giờ thì mang ông GĐ "thuê" đến Sở KH&ĐT TpHCM để đăng ký mới.
   
  #4
 5. tho moc

  tho moc thợ lành nghề

  Bài viết:
  207
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HN
  Ủy quyền, hoặc thừa ủy quyền trên Hợp đồng đều phải ghi rõ. Sửa ko dễ đâu bạn à.
   
  #5
 6. KhuaT thi Vui

  KhuaT thi Vui Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Mai Dich - HN
  Vâng, em cảm ơn các anh chị nhé. Cho em hỏi thêm chút nhé. Nếu như anh chị nói ở trên thì các giấy tờ, chứng từ như hóa đơn đỏ, tờ khai hàng tháng của công ty em mà do ông giám đốc mới ký thì cũng sẽ ko có hiệu lực a. Thế thì chít em rùi. Có anh chị nào có cách nào giúp em với
   
  #6
 7. KhuaT thi Vui

  KhuaT thi Vui Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Mai Dich - HN
  Chít em rồi anh chị ơi. Từ trước đến giờ ông giám đốc mới chỗ em ký toàn là ghi rõ chức danh là giám đốc ra thôi. Như vậy e có thể làm giấy ủy quyền như anh chị đã nói ở trên không a. Anh chị bảo cho em biết với!
   
  #7

Chia sẻ trang này