Xuất hóa đơn 0%

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi gaukt, 17 Tháng bảy 2012.

5,475 lượt xem

 1. gaukt

  gaukt Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Công ty mình chuyên sản xuất các loại ô dù nhà bạt dân dụng rồi bên mình có bán hàng cho doanh nghiệp chế xuất( nhà máy canon Quế Võ ở khu Công nghiệp Quế Võ. Sau khi tìm hiểu thì mình nói hai bên làm hợp đồng và làm tờ khai hải quan thì mình sẽ xuất hóa đơn 0%, tuy nhiên bên khách hàng nói không cần làm tờ khai mà họ gửi cho mình một bản xác nhận của hải quan( mình gửi file đính kèm)
  Mình muốn hỏi khi có giấy xác nhận này bên mình đã đủ điều kiện xuất hóa đơn 0% chưa hay có phải làm thủ tục gì nữa không
   

  Các file đính kèm:

  • Delta.pdf
   Kích thước:
   109.9 KB
   Đọc:
   345
  #1
 2. ongbichhoa

  ongbichhoa Ngóng Gió Trời

  Bài viết:
  477
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Ðề: Xuất hóa đơn 0%

  Căn cứ quy định tại Điểm b khoản 1, Điều 45, Thông tư 194/2010/TT-BTC ngày 06/12/2010 của Bộ Tài chính thì: Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của DNCX phải làm thủ tục hải quan theo quy định đối với từng loại hình xuất khẩu, nhập khẩu. Riêng việc mua văn phòng phẩm, lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng (bao gồm cả bảo hộ lao động: quần, áo, mũ, giầy, ủng, găng tay) từ nội địa để phục vụ cho điều hành bộ máy văn phòng và sinh hoạt của cán bộ, công nhân làm việc tại doanh nghiệp, DNCX được lựa chọn thực hiện hoặc không thực hiện thủ tục hải quan đối với loại hàng hóa này.

  Theo đó, bạn có thể căn cứ vào công văn có xác nhận của Hải quan của Canon để xuất hóa đơn, mà ko cần phải làm thủ tục hải quan cho hàng hóa tiêu dùng phục vụ cho điều hành bộ máy văn phòng.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tư 194/2010/TT-BTC.
   
  #2
 3. thanhdatcoltd

  thanhdatcoltd Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hải Dương
  Ðề: Xuất hóa đơn 0%

  Theo thông tư 06/2012/TT-BTC ngày 11/01/2012
  Điều kiện áp dụng thuế suất 0%, Đối với hàng hoá xuất khẩu:
  - Có hợp đồng bán, gia công hàng hoá xuất khẩu; hợp đồng uỷ thác xuất khẩu;
  - Có chứng từ thanh toán tiền hàng hoá xuất khẩu qua ngân hàng và các chứng từ khác theo quy định của pháp luật;
  - Có tờ khai hải quan theo quy định tại khoản 2 Điều 16 Thông tư 06/2012/TT-BTC.

  Như vậy theo ý kiến của mình ban cần kiểm tra xem khách hàng có nằm trong khu phi thuế quan hay khu chế xuất không, việc làm tờ khai hải quan có thế do một trong hai đơn vị mua hoặc bán làm. như truờng hợp của bạn phía khách hàng đã làm tờ khai hải quan rồi thì mới gửi cho bạn cái công văn đó, do vậy bạn không cần làm tờ khai hải quan nữa mà xin bản foto tờ khai của khách hàng và bản gốc công văn trên là được.
   
  #3
 4. gaukt

  gaukt Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Ðề: Xuất hóa đơn 0%

   

  Các file đính kèm:

  • Delta.pdf
   Kích thước:
   109.9 KB
   Đọc:
   196
  #4
 5. ongbichhoa

  ongbichhoa Ngóng Gió Trời

  Bài viết:
  477
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Ðề: Xuất hóa đơn 0%

  Nội dung tại khoản 2, điều 16, thông tư 06/2012/TT-BTC:
  2. Tờ khai hải quan đối với hàng hoá xuất khẩu đã làm xong thủ tục hải quan theo hướng dẫn của Bộ Tài chính về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu.
  Đối với cơ sở kinh doanh xuất khẩu sản phẩm phần mềm dưới các hình thức tài liệu, hồ sơ, cơ sở dữ liệu đóng gói cứng để được khấu trừ, hoàn thuế GTGT đầu vào, cơ sở kinh doanh phải đảm bảo thủ tục về tờ khai hải quan như đối với hàng hoá thông thường.
  Riêng các trường hợp sau không cần tờ khai hải quan:
  - Đối với cơ sở kinh doanh xuất khẩu dịch vụ, phần mềm qua phương tiện điện tử thì không cần có tờ khai hải quan. Cơ sở kinh doanh phải thực hiện đầy đủ các quy định về thủ tục xác nhận bên mua đã nhận được dịch vụ, phần mềm xuất khẩu qua phương tiện điện tử theo đúng quy định của pháp luật về thương mại điện tử.
  - Hoạt động xây dựng, lắp đặt công trình cho doanh nghiệp chế xuất.
  - Cơ sở kinh doanh cung cấp điện, nước, văn phòng phẩm và hàng hoá phục vụ sinh hoạt hàng ngày của doanh nghiệp chế xuất gồm: lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng (bao gồm cả bảo hộ lao động: quần, áo, mũ, giầy, ủng, găng tay).
   
  #5
 6. vietxnk

  vietxnk Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  tp. hcm
  Ðề: Xuất hóa đơn 0%

  Chỉ còn thủ tục xuất hoá đơn VAT 0% và giao hàng thôi. (nếu mặt hàng của bạn nằm trong danh mục theo file đính kèm của cty chế xuất)

  TRƯỜNG HỢP KHÔNG PHẢI LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN (nếu không có công văn và danh mục như trên) thì phải làm 1 công văn (Cty nội địa hay Cty trong KCX làm cũng được) gửi Chi Cục Hải Quan KCX, trong đó có nội dung là hàng hoá A, B, C... mua dành cho công nhân viên sử dụng hoặc phục vụ cho việc sinh hoạt, sản xuất gửi cho Chi cục Hải quan xác nhận.

  Căn cứ theo quy định tại khoản 1b, 1c, 1d điều 44 thông tư 194/2010/TT-BTC các loại hàng hóa khi đưa vào, đưa ra khu phi thuế quan không làm thủ tục hải quan.
   
  #6

Chia sẻ trang này