Xuất hóa đơn đối với nội dung doanh thu (thu nhập) của năm trước

  • Thread starter canhkt
  • Ngày gửi
C

canhkt

Guest
21/8/07
71
0
6
hanoi
Doanh nghiệp A thuê khoảng 300 vị trí hộ cho doanh nghiệp B (để B lắp các thiết bị tại đó) trong năm 2009 . Tuy nhiên, từ năm 2009 đến năm 2012, doanh nghiệp A và doanh nghiệp B không thống nhất được giá trị thuê, thời gian thuê. Vì vậy, doanh nghiệp A chưa xuất hóa đơn và ghi nhận doanh thu cho khoản thu này.
Sang T8/2012 doanh nghiệp A và B mới thống nhất được giá trị thuê, thời gian thuê và ký biên bản quyết toán thời gian thuê, giá trị thuê.
Vậy đến T8/2012 doanh nghiệp A mới xuất hóa đơn giá trị gia tăng, ghi nhận doanh thu. T8/2012 DN B mới ghi nhận chi phí và thuế đầu vào được khấu trừ.
Cho mình hỏi: Trường hợp trên, về thuế giá trị gia tăng, về thuế TNDN, DN A có vi phạm gì hay không ? DN B có vi phạm gì hay không ?
Cảm ơn các bạn.
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
Q

quynhhoa8x

Sơ cấp
20/6/12
5
1
1
Hà Nội
Ðề: Xuất hóa đơn đối với nội dung doanh thu (thu nhập) của năm trước

Mình cũng đang làm cho công ty xây dựng và cũng gặp trường hợp như bạn, theo quy định của thuế thì không được nhưng mình cũng không rõ lắm. Mình cũng có thắc mắc như bạn mong được mọi người trong diễn đàn giải đáp giúp bọn mình nhé. Thanks!
 
Q

quynhhoa8x

Sơ cấp
20/6/12
5
1
1
Hà Nội
Ðề: Xuất hóa đơn đối với nội dung doanh thu (thu nhập) của năm trước

Sao k ai giải đáp thắc mắc giúp bọn mình a! Các anh chi admin ơi ra tay giúp đỡ với a!
 

Xem nhiều