Hỏi: Công việc của nhân viên thủ kho?

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi thienphuclee, 13 Tháng tám 2012.

59,484 lượt xem

 1. thienphuclee

  thienphuclee Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Bình dương
  chào các ace, mình tên Phúc là Nam, năm nay 21t, đã tốt nghiệp cử nhân cao đẳng chuyên ngành kế toán, nhưng tháng 11 mình mới được cấp bằng,
  Tình cờ e thấy cửa hàng xe máy Honda có tuyển nhân viên(có 2 chức vụ: 1 là kế toán, 2 là nhân viên thủ kho) mình vừa mới nộp hồ sơ và tình cờ ngày đó cũng là ngày phỏng vấn nên mình được phỏng vấn liền lun, khi đó mình chọn công việc là nhân viên thủ kho....mình không biết quyết định của mình là chính xác không, nhưng mình nghĩ thứ 1 trong cuộc phỏng vấn có 4,5 chị cùng phỏng vấn chung...chắc là vào chức danh kế toán rồi, nên em mới muốn thử sức với công việc thủ kho....nhưng khi nghe giám đốc hỏi e bao nhiêu kg, mình trả lời là 72kg...GD nói là vậy là khiêng được thùng nhớt rồi...e cười...GD nòi đùa thui,,,,,e là sv mới ra trường, không biết công việc của thủ kho là gì????e có lên diễn dàn tìm hiểu thì được biết chỉ là (Mình cũng đã làm thủ kho ở 1 công ty nhà nước được 1 năm, có 1 chút kinh nghiệm chia sẻ cùng bạn :
  1/ Luôn cẩn thận trong việc kiểm đếm khi giao, nhận hàng hoá; vào thẻ kho, viết phiếu xuất, nhập hàng hoá. Cẩn thận trong việc lưu giữ chứng từ, sổ sách được giao quản lý.
  2/ Cần cù, chịu khó và khoa học trong quá trình ghi chép sổ sách, sắp xếp hàng hoá trong kho 1 cách hợp lý để thuận tiện trong việc nhập, xuất hàng .
  3/ Trung thực với khách hàng trong quá trình giao, nhận hàng nếu phát hiện hàng hoá thừa hoặc thiếu.
  4/ Luôn học hỏi về bản chất, đặc điểm của hàng hoá để có thể bảo quản hàng được tốt, tránh để hàng bị hỏng hoặc mất phẩm chất.
  5/ hì hì hì .... còn điều cuối cùng chữ viết càng đẹp, rõ ràng thì càng tốt. ( mình đã từng nhận những phiếu xuất kho, hoá đơn giao hàng chữ viết như chữ bác sĩ, luận mãi, mỏi cả mắt mới đọc được ) không biết có khiêng thùng nhớt không?????
  thứ 2 là khi phỏng vấn GD nói lương thử việc 2.000.000 đ, lương chính thức 2.136.000 đ....còn nói e làm 1 ngày được 136.000 đ...e không hiểu....nói tính ra 1 ngày e làm vậy thì 1 tháng phải hơn 2.000.000 đ chứ?????...


  thứ 3 là làm từ 7h-11h và 13h-18h, không biết như vậy có hợp lý không????về e nói ba mẹ e thì nói vậy là bốc lột????ace cho e ý kiến....thank nhiu
   
  #1
 2. duyvinh

  duyvinh Moderator

  Bài viết:
  1,260
  Đã được thích:
  71
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Ðề: Hỏi: Công việc của nhân viên thủ kho?

  Lương thế thì quá thấp so với hiện nay, nhưng nếu em làm để lấy kinh nghiệm thì lại vô giá!
  Em lấy 2.136.000 chia :)) 136.000 là ra số ngày em phải làm việc cho họ (vậ là em làm khoảng 16 ngày/tháng) vậy hỏi lại GĐ đi.
  Còn 5 điều tư vấn cho em ở trên là đúng đó
   
  #2
 3. CONGNHAN

  CONGNHAN Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Lào
  Ðề: Hỏi: Công việc của nhân viên thủ kho?

  lương 2tr giờ quá thấp
   
  #3
 4. thienphuclee

  thienphuclee Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Bình dương
  Ðề: Hỏi: Công việc của nhân viên thủ kho?

  cám ơn a nhìu....làm ở cửa hàng xe máy nên lương không được cao, nhưng mà làm thủ kho ở cửa hàng xe máy có giúp nâng cao kinh nghiệp không vậy???? e tính bắt đầu từ từ, làm thủ kho, sau đó rán lên kế toán kho, rùi kế toán lun....mà nghe nhiều người nói là ở cửa hàng xe máy không giúp e có được nhiều kinh nghiệm, nên e không biết phải làm sao???

  cũng phải chấp nhận thui, vì e là Nam nữa, SV mới ra trường mà bằng cấp thì tháng 10 này mới có lận, hix
   
  #4
 5. Candy88

  Candy88 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Gia lai
  Ðề: Hỏi: Công việc của nhân viên thủ kho?

  Chào bạn, mình cũng là nhân viên của Head Honda VN, mình đọc được câu hỏi này của bạn thì mình có 1 chút ít lời khuyên cho bạn thế này nhé. Thực ra với mức lương đó thì hiện nay khó chấp nhận vì nó không đảm bảo được cuộc sống của bạn. Mình đã từng làm việc cho 2 cửa hàng xe máy do Honda uỷ nhiệm nhưng chưa từng có chỗ nào trả lương thấp như vậy. Hi hi, khổ thân bạn.
  Môi trường làm việc cho Honda thì rất tốt, bạn sẽ được đào tạo bài bản để có thể xác định phương thức làm việc và được hỗ trợ bằng phần mềm do Honda cung cấp cũng như là mọi thông tin cần thiết nhưng nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì bạn sẽ dễ bị mất phương hướng, loay hoay trong 1 mớ bòng bong mà không có người hướng dẫn bạn được, vì cơ bản là không biết gỡ vướng đó thế nào. Vì kho của Honda không chỉ bao gồm xe máy mà gồm cả phụ tùng, nếu như bạn nói phải đi khiêng nhớt thì chắc bạn phụ trách mảng phụ tùng rồi. Với lại bạn phải có 1 chút am hiểu về xe máy nữa. Vì bạn còn là người sẽ trực tiếp xuất hàng từ trong kho ra nên nếu bạn không biết chút gì về phụ tùng thì bạn sẽ gặp khó khăn rất nhiều. Riêng về mảng đó thì bằng cấp không giải quyết được vấn đề của bạn. Tất cả những lời khuyên ở trên cho bạn đều đúng. Mình chúc bạn thành công. Thân mến chào!
   
  #5
 6. Nguyễn anh Đức

  Nguyễn anh Đức Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Mấy hôm nữa mình cũng đi phỏng vấn nghành Thủ Kho không biết họ hỏi những gì ai biết trả lời hộ mình với.
   
  #6
 7. tamnt07

  tamnt07 Sống đơn giản, lấy nụ cười làm căn bản!

  Bài viết:
  5,056
  Đã được thích:
  440
  Nơi ở:
  The Capital
  #7

Chia sẻ trang này