Qui định mới về thành lập cty kiểm toán

Thảo luận trong 'Kiểm toán' bắt đầu bởi levanton, 5 Tháng tám 2006.

2,062 lượt xem

 1. levanton

  levanton Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  3,925
  Đã được thích:
  147
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu
  Sáng nay chuơng trình chào buổi sáng trên VTV, mình nghe rằng Bộ Tài chính vừa ban hàng văn bản, trong đó hạn chế cấp giấy phép thành lập công ty kiểm toán, khả năng mỗi năm chỉ cấp phép thành lập 10 doanh nghiệp thôi, có đúng vậy không?
  Mời các bạn bình luận về vấn đề này
   
  #1
 2. phamcung

  phamcung Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  378
  Đã được thích:
  12
  Nơi ở:
  Hanoi
  Không biết VTV lấy nguồn tin ở đâu, chứ hôm trước mình đi dự hội nghị tổng kết 15 năm ngành kiểm toán chỉ thấy đại diện của Bộ tài chính nói rằng Bộ sẽ không khuyến khích thành lập doanh nghiệp kiểm toán mới nữa, nhưng cũng không ngăn cản hạn chế việc thành lập mới. Bộ sẽ cố gắng nâng cao chất lượng của các công ty kiểm toán hiện tại. Rất khó để ngăn thành lập các doanh nghiệp kiểm toán mới, nếu như người xin thành lập hội tụ đủ các điều kiện do Bộ đề ra. Nếu muốn thì phải nâng điều kiện lên, ví dụ, phải có 10 người có chứng chỉ kiểm toán viên hành nghề chẳng hạn!
   
  #2
 3. conang chua yeu

  conang chua yeu Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  đúng vậy ko bít VTV lấy nguồn tin ấy ở đâu nữa chứ như em được bít thì ko có chuyện hạn chế cấp giấy phép thành lập công ty kiểm toán đâu cac anh chị a
   
  #3
 4. LUONG TUAN ANH

  LUONG TUAN ANH Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  452
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HÀ NỘI
  Nghe quen quen....?!!!
  Thông tin mới nhất về điều kiện, quy định thành lập công ty Kiểm toán chỉ có Thông tư 60/2006/TT-BTC ban hành ngày 28/06/2006 và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 13/07/2006 nhưng không có nói về vấn đề hạn chế gì cả khi thành lập DN kiểu này
  Không biết đồng chí levanton lấy nguồn tin ở đâu...?
   
  #4
 5. TDung

  TDung Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Đúng vậy làm gì có chuyện mỗi năm chỉ hạn chế cấp phép cho 10 Công ty mới. Nếu người ta đáp ứng đủ điều kiện về thành lập công ty kiểm toán theo Thông tư 60 thì chẳng có lý do gì mà không cho thành lập cả. BTC muốn hạn chế thành lập công ty kiểm toán chỉ có nước là nâng cao các điều kiện thành lập như bác Pham Cung nói thôi.
   
  #5

Chia sẻ trang này