Hợp tác - chia sẻ!

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi phamquockien, 7 Tháng tám 2006.

2,105 lượt xem

 1. phamquockien

  phamquockien Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HD
  Tôi mới làm KT bên CDT nên không có nhiều kinh nghiệm, mong mọi người đi trước chia sẻ với tôi và những người khác. cái gì nên tránh? cái gì mình phải khắc phục, .... nói tóm lại là cái gì nên và không nên? Rất mong nhận được được tin từ các thành viên!
   
  #1
 2. adam_tran

  adam_tran Steel Partner

  Bài viết:
  1,373
  Đã được thích:
  32
  Nơi ở:
  Goooogle
  Welcome to webketoan.
  Kế toán XDCB khá phức tạp, đôi lúc rất "chuối" vì khung pháp lý về XD, đất đai chưa hoàn chỉnh, các quy định chằng chịt và còn nhiều bất cập. Problem thì rất nhiều, bạn có thể tìm đọc hoặc post câu hỏi lên, chúng ta sẽ cùng chia sẻ.
   
  #2
 3. levanton

  levanton Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  3,924
  Đã được thích:
  147
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu
  Một ngừoi bạn mình hỏi:
  "Công ty(B) thi công các công trình giao thông nông thôn, Chủ đầu tư là Ban quản lý công trìng(A) thuộc Phòng kinh tế huyện. Vừa rồi công ty ký hợp đồng thi công 1 chiếc cầu (X), Trong thiết kế có 6 dầm sắt I 300, có giá dự toán của 6 dầm là 30triệu. Nhưng dầm này Ban quản lý công trình( Bên A) lại thu hồi ở cầu khác để giao cho Bên B thi công, và đề nghị Bên B xây thêm 1 cầu khác (Y), nhỏ thôi khoảng 30 triệu.
  Hỏi là chi phí này hạch toán vào công trình cầu X có được không? Khi kiểm tra giá thành, không có chi phí 6 dầm sắt I 300 nhưng các chi phí sắt thép, xi măng, đá dăm, nhân công dều tăng hơn dự toán ( vì chi làm cầy Y) thì liệu bên thuế có chấp nhận không?"


  Mình thấy khó quá
  Các bác giúp bạn mình nhé!
   
  #3
 4. adam_tran

  adam_tran Steel Partner

  Bài viết:
  1,373
  Đã được thích:
  32
  Nơi ở:
  Goooogle
  Theo tôi thì cái nào cũng phải tách bạch ra cái đó. Việc bên A đề nghị sử dụng 6 dầm cũ thay thế cho dầm mới thì 2 bên phải làm phụ lục điều chỉnh hợp đồng cũng như dự toán. Điều này liên quan đến trách nhiệm của các bên liên quan như thiết kế, tư vấn, giám sát.. nếu có, thí dụ chất lượng dầm cũ không tốt gây hư hõng... ai chịu?
  Còn việc xây cầu Y tách thành 1 dự toán - HĐ riêng. Công ty bạn tuy nhỏ nhưng làm việc với các cơ quan nhà nước nên cẩn thận.
   
  #4
 5. snoopy2004

  snoopy2004 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  tphcm
  Đồng ý với bang chủ nói nhảm. :bigok:
   
  #5

Chia sẻ trang này