Xử lý số tiền ứng trước cho nhà cung cấp

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi kaka78, 24 Tháng một 2014.

1,085 lượt xem

 1. kaka78

  kaka78 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  viennam
  Chào các bác, em đang mắc về hạch toán muốn hỏi các bác. bác nào biết giúp em nhé!
  Công ty em đã ứng trước tiền cho nhà cung cấp nhưng do nhà cung cấp đã bỏ kinh doanh không cung cấp hàng và công ty em không đòi được số tiền đã ứng trước. Công ty em lại không trích lập các khoản dự phòng tài chính. Để xử lý số công nợ đó, em cần phải hạch toán ntn?
   
  #1
 2. bacnamtraining

  bacnamtraining Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  868
  Đã được thích:
  31
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Ðề: Xử lý số tiền ứng trước cho nhà cung cấp

  Bạn cho vào 138 sau đó cho vào 004 :wall:
   
  #2
 3. trancong12

  trancong12 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  tu liem, ha noi
  Ðề: Xử lý số tiền ứng trước cho nhà cung cấp

  1. + Khách nợ đã giải thể, phá sản: Quyết định của Tòa án tuyên bố phá sản doanh nghiệp theo Luật phá sản hoặc quyết định của người có thẩm quyền về giải thể đối với doanh nghiệp nợ, trường hợp tự giải thể thì có thông báo của đơn vị hoặc xác nhận của cơ quan quyết định thành lập đơn vị, tổ chức.

  + Khách nợ đã ngừng hoạt động và không có khả năng chi trả: Xác nhận của cơ quan quyết định thành lập doanh nghiệp hoặc tổ chức đăng ký kinh doanh về việc doanh nghiệp, tổ chức đã ngừng hoạt động không có khả năng thanh toán.

  2. Khi xử lý khoản nợ phải thu không có khả năng thu hồi doanh nghiệp phải lập hồ sơ sau:

  - Biên bản của Hội đồng xử lý nợ của doanh nghiệp. Trong đó ghi rõ giá trị của từng khoản nợ phải thu, giá trị nợ đã thu hồi được, giá trị thiệt hại thực tế (sau khi đã trừ đi các khoản thu hồi được).

  - Bảng kê chi tiết các khoản nợ phải thu đã xóa để làm căn cứ hạch toán, biên bản đối chiếu nợ được chủ nợ và khách nợ xác nhận hoặc Bản thanh lý hợp đồng kinh tế hoặc xác nhận của cơ quan quyết định thành lập doanh nghiệp, tổ chức hoặc các tài liệu khách quan khác chứng minh được số nợ tồn đọng và các giấy tờ tài liệu liên quan.

  - Sổ kế toán, chứng từ, tài liệu chứng minh khoản nợ chưa thu hồi được, đến thời điểm xử lý nợ doanh nghiệp đang hạch toán nợ phải thu trên sổ kế toán của doanh nghiệp.

  3. Hạch toán Nợ 642 (QLDN) Có trả trước. Và theo dõi ngoại bảng món này trong 10 năm.
   
  #3

Chia sẻ trang này