Hóa đơn GTGT suất 0%?

  • Thread starter do huy phuong
  • Ngày gửi
D

do huy phuong

Sơ cấp
13/6/10
47
0
0
TP.HCM
Các bác cho e hỏi?
- Hóa đơn bán hàng thông thường và hóa đơn thuế GTGT thuế suất 0% khác nhau ở chỗ nào? HĐ thuế GTGT thuế suất 0% thì ảnh hưởng như thế nào đến việc khấu trừ thuế? Khi kê trên bảng kê mua vào thì kê vào mục nào???:wall:
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
T

Thanhsg

Guest
26/8/12
95
1
0
Tphcm
Re: Hóa đơn GTGT suất 0%???

Hóa đơn thông thường do bên bán kê khai tính thuế theo phương pháp trực tiếp. Hóa đơn chịu thuế 0% là hóa đơn xuất khẩu/dịch vụ như xuất khẩu ( theo thông tư 06/2012/TT-BTC).
Hóa đơn thông thường không kê khai mua vào trên báo cáo thuế.Hóa đơn được hưởng thuế suất 0% kê khai vào mục 2 phụ lục 1-2/GTGT.
Thân chào
 
phongthanhtp

phongthanhtp

miêu tẩy diện
29/8/05
1,309
133
63
đất võ trời văn
Ðề: Hóa đơn GTGT suất 0%???

Các bác cho e hỏi?
- Hóa đơn bán hàng thông thường và hóa đơn thuế GTGT thuế suất 0% khác nhau ở chỗ nào? HĐ thuế GTGT thuế suất 0% thì ảnh hưởng như thế nào đến việc khấu trừ thuế? Khi kê trên bảng kê mua vào thì kê vào mục nào???:wall:
1/ HĐ GTGT 0% thì phải kê vào bảng kê 01-2/GTGT
2.2.1. Căn cứ lập bảng kê
- Căn cứ để lập bảng kê là các hoá đơn GTGT, chứng từ, biên lai nộp thuế GTGT ở khâu nhập khẩu của HHDV mua vào trong kỳ tính thuế bao gồm cả hoá đơn GTGT đặc thù như tem vé, hoá đơn nhận lại hàng do người mua trả lại hàng, chứng từ nộp thay thuế GTGT cho nhà thầu nước ngoài.
Còn kê vào chỉ tiêu nào bạn nên nghiên cứu hướng dẫn kế khai thuế GTGT theo TT 28/2011 tại đây
NNT cần phân loại hoá đơn, chứng từ HHDV mua vào được tập hợp vào bảng kê theo từng nhóm: HHDV dùng riêng cho sản xuất kinh doanh chịu thuế GTGT, không chịu thuế GTGT, dùng chung cho sản xuất kinh doanh HHDV chịu thuế và không chịu thuế GTGT, HHDV dùng cho dự án đầu tư. Khi kê khai hết các hoá đơn, chứng từ của từng nhóm đều phải cộng giá trị của các cột (8) và cột (10).
2/ Hóa đơn bán hàng thông thường: ko kê
* Chú ý: Các hoá đơn bán hàng thông thường (không phải hoá đơn GTGT), hoá đơn bất hợp pháp thì không ghi vào bảng kê này.
 
H

haiyenhc

Sơ cấp
21/8/12
7
1
0
quang ninh
Ðề: Hóa đơn GTGT suất 0%???

hoá đơn 0% kê khai vào mục hàng hoá chụi thuế GTGT nhưng phần thuế suất là 0%
 
Sửa lần cuối:
H

honghanhbt

Pinkcat
20/5/07
414
1
0
Hà Nội
Ðề: Hóa đơn GTGT suất 0%?

- Hoá đơn bán hàng thông thường sử dụng trong các đơn vị tính thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp. Người mua không kê khai hoá đơn này vào phụ lục 1-2/GTGT.
- Hoá đơn có thuế suất 0% : là hoá đơn của các hoạt động xuất khẩu,... hoá đơn bán các hàng hoá có mức thuế suất thuế GTGT là 0% theo quy định. Đối với người bán thì kê khai hoá đơn này ở PL 1-1/GTGT phần thuế suất 0%. Đầu vào của hoá đơn này được khấu trừ bình thường. Đối vơí người mua thì căn cứ kê khai sẽ dựa vào mục đích mua hàng hoá này để dùng cho mục đích gì (cho hoạt động chịu thuế hay không chịu thuế) mà kê khai vào mục 1 hoặc mục 3 trên PL 1-2/GTGT
 

Xem nhiều