Kê khai tiền gửi ngân hàng năm 2011 bị thiếu

  • Thread starter bigemi
  • Ngày gửi
B

bigemi

Sơ cấp
2/11/11
24
1
3
Hà Nội
Sếp em mở 1 tài khỏan đứng tên công ty ở ngân hàng khác từ đầu năm 2011, lúc đầu chỉ là các giao dịch do sếp làm thêm nên không kê khai vào tiền gửi ngân hàng của công ty, bây giờ sếp lại yêu cầu kê khai những món tiền đó vào báo cáo thuế. Bây giờ em nên làm như thế nào để hợp thức hóa tài khỏan đó của công ty ạh. Số tiền năm 2011 cũng khá nhiều ( nhưng bên em đang được miễn thuế, k biết khi làm lại BCTC 2011 thì phải lấy lý do gì để cán bộ thuế k hạch sách ...). Các anh chị có kinh nghiệm giúp em vấn đề này với ạh.
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
C

caa

Trung cấp
4/7/08
85
0
6
Tp.HCM
Ðề: Kê khai tiền gửi ngân hàng năm 2011 bị thiếu

Chào bạn,

Trước hết bạn nên trao đồi những ãnh hưởng của việc này với sếp. Sau đó tiến hành làm lại sổ sách, khá phức tạp, vì nó ảnh hưởng đến doanh thu và thuế VAT, về thuế thì có thể họ cũng không làm khó dễ đâu, nếu bên bạn quyết định điều chỉnh thì nên làm sớm. Nhưng nếu bạn không điều chỉnh mà sau này thuế quyết toán mà phát hiện ra thì rất căng đấy.

Chúc bạn thành công!
 
H

hongcd

Sơ cấp
5/5/10
5
0
0
Hà nội
Ðề: Kê khai tiền gửi ngân hàng năm 2011 bị thiếu

ôi, trường hợp của chị bigemi tương tự như trường hợp của e. Cụ thể là, e mới đi làm cho cty A khi e xem lại sổ sách kế toán thì thấy trong năm 2009 có 2 lần rút tiền gửi ngân hàng mà kế toán ko vào sổ nên số dư tk 112 không khớp với sao kê ngân hàng, e không hiểu kế toán trước làm kiểu gì nữa. gio thì e hạch toán bổ sung khoản đó (e làm CTGS) và e ghi Nợ 111/có 112. Không biết e hạch toán như vậy có đúng ko nữa, các anh chị có kinh nghiệp giúp e vụ này với ah, e cám ơn nhiều nha!
 
C

caa

Trung cấp
4/7/08
85
0
6
Tp.HCM
Ðề: Kê khai tiền gửi ngân hàng năm 2011 bị thiếu

Bạn phải điều chỉnh lại báo cáo năm 2009, để cho khớp số dư.
 
H

hongcd

Sơ cấp
5/5/10
5
0
0
Hà nội
Ðề: Kê khai tiền gửi ngân hàng năm 2011 bị thiếu

Tiền bối caa ơi, năm 2011 e làm báo cáo đã hạch toán bổ sung khoản đó rồi ah. Nếu giờ điều chỉnh lại năm 2009 thì phải điều chỉnh báo cáo tc cả năm 2010 và 2011 thì số dư đầu năm 2012 mới chuẩn đúng ko ah. mà giờ làm lại như vậy ko biết thuế họ có phạt ko tiền bối nhỉ?
 
Sửa lần cuối:
B

bigemi

Sơ cấp
2/11/11
24
1
3
Hà Nội
Ðề: Kê khai tiền gửi ngân hàng năm 2011 bị thiếu

bạn hongcd đã làm lại sổ sách chưa? Bên mình hiện vẫn đang sửa lại, vì có khá nhiều vấn đề phát sinh hichic ... mệt thật
 
H

hongcd

Sơ cấp
5/5/10
5
0
0
Hà nội
Ðề: Kê khai tiền gửi ngân hàng năm 2011 bị thiếu

Bên mình chưa, thế bên bạn đang làm rồi ah. Bên bạn có cần gửi công văn ra thuế để trình bày nội dung mình phải sửa lại ko?mà tớ định cứ để vấn đề mà bên tớ vướng í (định ko sửa)tại sang đầu năm sau thuế họ vào kiểm tra thì phải, có gì sai xót thì chắc thuế bảo mình chỉnh lại,nhỉ.vì chỉ là sai ở NV kế toán thôi mà
 

Xem nhiều