G
Các bác làm ơn giúp em vụ này với, mấy ngày nay loay hoay mà chưa ra vấn đề, hichic
Em chưa làm kế toán nhà hàng bao h nên thấy lằng nhằng quá, mãi mà ko lên đc cái trình tự hạch toán thế nào cho dễ theo dõi và đúng quy định, các nguyên vật liệu đầu vào rất nhiều mà lắt nhắt từ chai mắm, củ hành...nhà hàng cty em thì cũng ko lớn nhưng thấy rất mông lung từ phần chứng từ đầu ra đến đầu vào. Em vạch ra thế này các bác xem giúp em có oke đc ko, nếu ko đc mọi ng tư vấn giúp em nhé.
Khi nhập NVL chế biến món ăn: Nợ 152, Nợ 133/Có 111,112.. (đối với các nguyên liệu phải qua sơ chế như thịt, cá, rau củ quả, cafe...)
Chế biến ra bán: Nợ 154/Có 152 (Nv này theo định mức từng món ăn bán ra mà bếp đã lên Code)
Đối với hàng hoá mua về bán luôn, ko qua chế biến như bia, nước ngọt...:Nợ 156,133/Có 111,331...
Xuất bán: Nợ 632/ Có 156; Nợ 111,112,131/Có 511,3331
Cuối tháng tập hợp 154 lên giá vốn hàng qua chế biến: Nợ 632/Có 154
Cái 152 với 156 tồn kho thì hàng ngày e vẫn theo dõi thực tế trên excel rồi, nhưng về thuế thì phải chế biến theo hoá đơn xuất ra và theo dõi trên phần mềm. Hiện tại e đang dùng Misa nhưng ko biết phải làm ntn cho dễ theo dõi nhất, đặc biệt là cái code của từng món ăn(mà rất nhiều món ăn và đồ uống), rồi các chứng từ đính kèm tương ứng với những món ăn bán theo từng hoá đơn phải làm những công đoạn j, bảng kê nào....huuhu, càng nghĩ càng thấy nản
em đã tham khảo cái bọn Effect có vẻ hay nhưng giá đắt quá, sếp em ko cho mua.
Bác nào có kinh nghiệm làm kế toán nhà hàng, gỡ rối giúp em, em xin cảm ơn các bác!
:wall::wall: Đời cô Lựu
Em chưa làm kế toán nhà hàng bao h nên thấy lằng nhằng quá, mãi mà ko lên đc cái trình tự hạch toán thế nào cho dễ theo dõi và đúng quy định, các nguyên vật liệu đầu vào rất nhiều mà lắt nhắt từ chai mắm, củ hành...nhà hàng cty em thì cũng ko lớn nhưng thấy rất mông lung từ phần chứng từ đầu ra đến đầu vào. Em vạch ra thế này các bác xem giúp em có oke đc ko, nếu ko đc mọi ng tư vấn giúp em nhé.
Khi nhập NVL chế biến món ăn: Nợ 152, Nợ 133/Có 111,112.. (đối với các nguyên liệu phải qua sơ chế như thịt, cá, rau củ quả, cafe...)
Chế biến ra bán: Nợ 154/Có 152 (Nv này theo định mức từng món ăn bán ra mà bếp đã lên Code)
Đối với hàng hoá mua về bán luôn, ko qua chế biến như bia, nước ngọt...:Nợ 156,133/Có 111,331...
Xuất bán: Nợ 632/ Có 156; Nợ 111,112,131/Có 511,3331
Cuối tháng tập hợp 154 lên giá vốn hàng qua chế biến: Nợ 632/Có 154
Cái 152 với 156 tồn kho thì hàng ngày e vẫn theo dõi thực tế trên excel rồi, nhưng về thuế thì phải chế biến theo hoá đơn xuất ra và theo dõi trên phần mềm. Hiện tại e đang dùng Misa nhưng ko biết phải làm ntn cho dễ theo dõi nhất, đặc biệt là cái code của từng món ăn(mà rất nhiều món ăn và đồ uống), rồi các chứng từ đính kèm tương ứng với những món ăn bán theo từng hoá đơn phải làm những công đoạn j, bảng kê nào....huuhu, càng nghĩ càng thấy nản
em đã tham khảo cái bọn Effect có vẻ hay nhưng giá đắt quá, sếp em ko cho mua.
Bác nào có kinh nghiệm làm kế toán nhà hàng, gỡ rối giúp em, em xin cảm ơn các bác!
:wall::wall: Đời cô Lựu