Tiền mua nước uống cho CBNV lấy từ Quỹ Phúc lợi?

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi Tran My Yen, 19 Tháng tám 2006.

2,234 lượt xem

 1. Tran My Yen

  Tran My Yen Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Dong town
  Cty tôi có khoản chi phí hàng tháng là tiền mua nước uống cho CBNV, được hạch toán vào chi phí quản lý doanh nghiệp (642). Cán bộ thuế xuống quyết toán thuế nói là tiền mua nước uống này phải lấy từ quỹ phúc lợi khen thưởng, không được hạch toán vào 642. Các bác cho ý kiển đúng hay sai?
   
  #1
 2. nhungpt59

  nhungpt59 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  324
  Đã được thích:
  1
  Bạn có lấy hóa đơn tài chính cho tiền nước này không? nếu có hóa đơn tài chính cho tiền nước này bạn cứ hạch toán vào CF của DN bình thường. Tôi cũng đã làm QT thuế rồi chi phí này không bị gạt ra khỏi chi phí của DN đâu.
  Chẳng biết cán bộ thuế của bạn là ai? Nhưng chi phi đó là chi phí QL của DN đấy. Ngay cả tiền ăn trưa của CNV mà đơn vị trực tiếp nấu ăn cho CBCNV cũng còn được tính vào CF quản lý của DN mà không tính vào thu nhập của người lao động nữa là (chỉ khi bạn trả tiền ăn trưa cho CNV thì người lao động mới bị tính CF này vao thu nhập) huống chi là nước uống hàng ngày.
   
  #2
 3. LUONG TUAN ANH

  LUONG TUAN ANH Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  452
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HÀ NỘI
  Chắc các bác thuế quản lý chỗ nhà em ngày xưa hay ăn tập thể nên cái gì cũng phúc lợi..hi..hi
  Em bảo các bác ấy đưa văn bản nào quy định như thế nhỉ
   
  #3
 4. Phan Luu Hanh

  Phan Luu Hanh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Bạn Yến thân mến. Cán bộ thuế chỗ bạn chắc trình độ hơi hạn chế đấy. Hiện nay không có văn bản nào quy định không cho tính chi phí tiền nước vào chi phí, hợp lệ cả. Giả sử bạn dùng nước máy (nước sinh hoạt rồi nấu nước cho CBCNV uống) thì chi phí tiền nước, điện nấu nước đều có hóa đơn và dĩ nhiên phải tính là chi phí hợp lý, hợp lệ. Nếu cán bộ thuế đó cứ khăng khăng ko cho đưa vào. Thì bạn nên làm văn bản yêu cầu trả lời chính thức cho cty bạn.
  Mong bạn ko gặp cán bộ thuế có cái tâm.
   
  #4

Chia sẻ trang này