Ngon ngon mỳ xào thập cẩm

  • Thread starter nghilucsi
  • Ngày gửi
N

nghilucsi

Guest
19/9/12
0
0
0
59 Hàng Chuối
Lại sắp cuối tuần đến nơi, cùng làm tí cải thiện cho gia đình thêm đầm ấm, cả nhà nhỉ!?
Cuối tuần này em định thử nghiệm một món mới, hổng giống ai luôn. Với ý nghĩ, đã có chè cháo thập cẩm, sao lại không biến tấu thêm món mỳ thập cẩm heheh..


myxaothapcam_zps35a6c478.jpg


Nguyên liệu và cách sơ chế hết sức đơn giản nhé.

1 gói mì ăn liền: Bắc nồi đun nước và cho vào một chút muối, đợi nước sôi cho mỳ vào luộc vừa chín tới, rồi đổ ra rá cho nguội.

Tôm: Bóc vỏ bỏ đầu, rửa sạch và để ráo nước.

Mực: Rửa sạch cho ráo nước, thái sợi và ướp chung với tôm bằng dầu hào, cùng một chút nước mắm, dầu mè, đường, tiêu, bột tỏi.

Gan lợn: Thái miếng vừa ăn, trần qua nước sôi cho chín tái, rồi vớt ra rửa lại bằng nước sạch. ướp vào gan phần gia vị giống như ướp tôm với mực như trên (nếu thay gan lợn bằng thịt thì luộc vừa chín tới luôn).

Đậu phụ: Thái bằng que đũa và chiên vàng.

Trứng: Đập trứng ra bát, đánh nhanh tay và đều cho trứng hòa vào với một chút nước mắm, cho dầu vào chảo và tráng mỏng trứng rồi thái chỉ.

Bắp cải: Rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Nấm vua (hoặc nấm hương): Rửa sạch rồi thái sợi to.

Gia vị: nước mắm, bột nêm, đường, tỏi băm, dầu ăn.


myxaothapcam2_zps3960a332.jpg


Nổi lửa lên em..

Bật bếp cho chảo nóng, đổ dầu vào phi tỏi vàng đều thì cho gan, tôm, mực vào xào, gần chín cho tiếp đậu phụ vào xào chung, đến khi gan chín.

Sau đó cho bắp cải vào xào chung với nấm, nêm nếm gia vị vừa ăn, lúc rau vừa chín tới thì cho mỳ vào đảo đều.

Khi thấy sợi mỳ thấm đều gia vị và hơi săn lại (đừng xào mỳ quá lâu, phần rau sẽ bị nát..mất ngon), tắt bếp rồi mới cho phần trứng sợi vào trộn đều. Thế là chúng ta đã có món mỳ xào thập cẩm vô cùng thơm ngon và lạ miệng.


Dễ làm phải không cả nhà?
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
T

trang0408

Guest
18/10/12
0
0
0
TPHCM
Ðề: Ngon ngon mỳ xào thập cẩm

Thích mì xào giòn lắm nè! Nhưng ko thấy hình thành phẩm vậy bạn?
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA