Bộ hồ sơ TSCĐ đầy đủ khi quyết toán bao gồm những gì?

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi sao thang tam, 17 Tháng mười 2012.

9,040 lượt xem

 1. sao thang tam

  sao thang tam Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Gửi các anh chị trên diễn đàn:
  Em cũng chưa có kinh nghiệm nhiều liên quan đến mảng TSCĐ, chẳng là công ty e có xây dựng nhà xưởng và văn phòng 3 tầng, bên xây dựng xuất hóa đơn cho e trị giá 5 tỷ, có 1 bộ hồ sơ quyết toán liên quan đến TS đó. Vậy cả nhà cho e hỏi một bộ hồ sơ TSCĐ đầy đủ sau để quyết toán thuế gồm có những gì? Thỉnh thoảng bên e có những hóa đơn GTGT gạch ốp, bệ nhà vệ sinh, bồn inox thì e lên hạch toán thế nào? cái này có được tính vào giá trị TSCĐ là văn phòng không? Ghi nhận tăng TSCĐ khi công trình đó phải quyết toán xong a?
  Mọi người giúp em nhé!thansk ca nha nhiều.
   
  #1
 2. lethithuhangbeo

  lethithuhangbeo Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  Ðề: Bộ hồ sơ TSCĐ đầy đủ khi quyết toán bao gồm những gì?

  Thông thường 1 bộ hồ sơ TSCĐ đầy đủ bao gồm hóa đơn mua TSCĐ, hồ sơ quyết toán công trình, biên bản nghiệm thu bàn giao đưa TSCĐ vào sử dụng, thẻ TSCĐ. Mình thấy 1 số DN do ko tin vào giá công trình theo hóa đơn của DN xây dựng xuất họ còn lập ra 1 hội đồng nghiệm thu để đánh giá lại tài sản đó có đúng theo hóa đơn của DN xây dựng xuất không.
  Ghi nhận tăng và xuất hóa đơn theo ngày của biên bản nghiệm thu và bàn giao TSCĐ bạn ah, thông thường ko cách quá xa ngày hóa đơn DN xây dựng xuất cho mình.
  Mình đi kiểm toán ở 1 vài doanh nghiệp do họ đã có biên bản bàn giao đưa TSCĐ vào sử dụng nhưng DN xây dựng do còn 1 số chi tiết nhỏ chưa hoàn thành nên họ chưa xuất hóa đơn, nhưng mặc dù chưa xuất hóa đơn nhưng doanh nghiệp vẫn phải ghi nhận tăng và khấu hao trước (ghi nhận tạm tính theo ngày BB bàn giao ý), sau có khi có hóa đơn và hồ sơ quyết toán thì bạn hạch toán tăng thêm và số tiền hạch toán tăng thêm phải khấu hao hồi tố về thời điểm bạn ghi nhận tạm tính tăng TSCĐ.
  "Thỉnh thoảng bên e có những hóa đơn GTGT gạch ốp, bệ nhà vệ sinh, bồn inox thì e lên hạch toán thế nào? cái này có được tính vào giá trị TSCĐ là văn phòng không?" Mình ko hiểu bên bạn có hợp đồng xây dựng toàn bộ hay chỉ xây thô nhà xưởng và VP. nếu hợp đồng xây dựng toàn bộ thì các hóa đơn này mình ko care vì là cơ sở hồ sơ quyết toán còn nếu là xây thô thì bạn được ghi nhận tập hợp vào 241 ý, rồi khi công trình hoàn thành kết chuyển sang 211 nhé.
  Còn
   
  #2
 3. sao thang tam

  sao thang tam Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Ðề: Bộ hồ sơ TSCĐ đầy đủ khi quyết toán bao gồm những gì?

  Thực ra thì bên em xây nhà văn phòng mới rồi, nhưng sếp em không biêt đi đâu về mang theo những hóa đơn gạch ốp lát, bồn inox, bệ nhà vệ sinh bảo em hạch toán thế nào cho hợp lý, em nêu ra ý tưởng thế này các bác xem co hợp lý không? Em định làm 1 cái hợp đồng sửa chữa văn phòng nhờ bên xây dựng họ ký cho với nội dung là thuê họ sửa chữa còn vật liệu thì mình mua với những cái hóa đơn đó, các bác thấy có ok không? Mà những chi phí sửa chữa nhỏ có hạch toán luôn được vào chi phí không (ĐK: Nợ TK 642,133/Có TK 111,331)
   
  #3

Chia sẻ trang này