Ai cho mình hỏi về cách tính tổng qua các Worksheet với ???

Thảo luận trong 'Ứng dụng Excel' bắt đầu bởi tatdatvn01, 27 Tháng tám 2006.

10,583 lượt xem

 1. tatdatvn01

  tatdatvn01 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCM
  Mình đang làm bảng tính cập nhật dữ liệu. Bảng tính sử dụng khá nhiều Worksheet. Mình đặt dòng tổng của các Worksheet ở đầu trang và muốn đưa những dữ liệu đó sang 1 worksheet khác để tiện cho việc sử lý chung cho toàn bộ các worksheep đó. Các bạn có thể giúp đỡ mình được không ???:wall:
   
  #1
 2. Bình_OverAC

  Bình_OverAC Over Abnormal / Crazy

  Bài viết:
  845
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Ngoài việc dùng VBA thì mình cho là nếu các sheet có tên khá đồng nhất thì có thể làm 1 tham chiếu động theo worksheet được. Ví dụ như các sheet có tên là: Sổ tháng 1, số tháng 2 ......
  Và các dòng tổng hợp đều nằm ở cùng 1 dòng trên tất các các worksheet thì có thể làm được.
   
  #2
 3. ngochmcc

  ngochmcc Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Nghe An
  Tôi có hiểu nhầm không nhỉ? Bởi khi bạn link các dòng tổng ở đầu của mỗi sheet vào một sheet nhất định thì việc đó chắc là quá dễ dàng đối với bạn, Vì ở Excel cho bạn tham chiếu dạng ={tên Sheet}!{địa chỉ cần tham chiếu} Ví dụ: =Sheet1!A1
  Bạn có thể gửi cho tôi một ví dụ vào hòm thư ngochmcc@gmail.com không?
   
  #3
 4. Bình_OverAC

  Bình_OverAC Over Abnormal / Crazy

  Bài viết:
  845
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Tôi nghĩ là bạn hiểu nhầm, vì ý của bạn tatdatvn01 là có rất nhiều sheets và bạn ấy kô muốn làm thủ công nên mới hỏi thế.
   
  #4
 5. levanton

  levanton Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  3,924
  Đã được thích:
  147
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu
  Chào bạn!
  Câu hỏi của bạn chưa rõ lắm. Chữ "dòng tổng cộng các worksheet ở đầu trang" là dòng gì, tổng cộng giá trị nào đó hay bạn muốn tập hợp tạo link tất cả các sheet vào một sheet đầu tiên, tạo từng buton để kich vào đó sẽ được dẫn đến sheet cần xem, cần nhập dữ liệu vào sheet đó? Mình đưa ra hai hướng cho bạn luôn nhé:
  1. Nếu bạn muốn tạo tổng giá trị : Ở sheet tổng( sheet thứ1) , bạn phải tạo công thức + của các giá trị của các giá trị cần tính, sau đó copy và past vào 1 sheet tiếp theo ( sheet thứ 2), sau đó dùng copy để past vào các sheet khác. Tiện nhất là bạn tạo từ đầu cho sheet thứ 2, sau đó copy cả sheet này, để tạo các sheet khác, như vậy các sheet có cùng nội dung kết cấu sẽ được sao chép có cùng kết cấu, công thức cho bạn. bạn chỉ sửa một số nơi cần sửa
  2. Tạo một trang sheet quản lý : Giả sử bạn có nhiều sheet theo dõi chi tiềt công nợ của nhiều khách hàng, có thể đến 50->60sheet mổi lần tìm rất vất vả, Bạn tạo sheet quản lý theo từng bước sau:
  mở thêm 1 sheet đặt tên là sheet quanly, bạn cho xuất hiện thanh công cụ Form ( menu View\Toolbars\Forms)
  -Khởi tại Buton & thu Macro liên kết : nhấp vào biểu tượng Button trên thanh công cụ Forms
  Di chuyển con trỏ đến nơi bạn muốn đạt button trong sheet quản lý. Hộp thoại Assigin Macro xuất hiện, bạn chọn Record để thực hiện công việc thu một macro liên kết sheet.
  - Lúc này xuất hiện hộp thoại Record Macro, các tùy chọn mặc định và bạn nhấp OK, Sao đó bạn nhấp chuột vào sheet mà bạn muốn gán lệnh cho nút button này ( ví du sheet KH A, KH B,...). Xong bạn vào Tools\Macro chọn stop Recording để kết thúc.
  - Đặt tên cho button: Nhấp chuột phải vào nút lệnh button trên sheet quanly và chọn Edit Text để đặt tên ( ví dụ bạn muốn đặt tên là KH A - Kh thân thiện, hay tùy bạn)
  - Công việc tiếp theo là tạo liên kết như tạo cho sheet KH A,
  Để không phải gặp thông báo xác nhận lại Disable Macro, hoặc Enable Macro mỗi khi mở file này, bạn vào Tools\Macro\Security và chọn chế độ Low
  Bạn có thể trang trí cho sheet quanly, phân biệt các button bằng màu sắc để phân biệt nhóm của sheet.
  Lưu ý là khi tạo Macro liên kết xong, khi quét virus, bạn bỏ qua phần diệt Macro. nếu không thì sao đó liên kết mất giá trị.
  ( Phần này mình đọc ở tạp chí Chip ngày 16/09/2005 trang 23 tác giả Nguyễn Minh Luân và áp dụng rất tốt)
  Thân chào bạn!
   
  #5
 6. Mitasame

  Mitasame Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Chào Anh, em đã làm theo hướng dẫn của anh nhưng chỉ được khách hàng thứ nhất, đến khách hàng thứ hai thì không được( hộp thoại Record macro không xuất hiện . Em phải làm thế nào anh giúp em với nhé
   
  #6
 7. levanton

  levanton Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  3,924
  Đã được thích:
  147
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu
  Mình làm được, bình thường. Đã như vậy, bạn xóa button dự định lập cho khách hàng thứ 2 đó, và làm lại theo đúng trình tự thử xem.
   
  #7
 8. Mitasame

  Mitasame Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Cảm ơn anh, em đã làm được rồi, hộp thoại đó vẫn không có nhưng em cứ nhấn chuột vào khách hàng đó và vẫn được. Một lần nữa rất cám ơn anh. Thông tin của anh rất hữu ích đối với em
   
  #8

Chia sẻ trang này