Kết chuyển CP và LN cuối năm hay cuối tháng

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi Sodachanh, 28 Tháng tám 2006.

1,743 lượt xem

 1. Sodachanh

  Sodachanh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp. Ho Chi Minh
  Các bác cho em hỏi 1 câu ngớ ngẩn với!
  Hằng tháng có kết chuyển CP của các TK loại 6 vào TK 911 để tính kết quả kinh doanh kô ạ? hay là để cuối năm mới kết chuyển 1 lần? Nếu cuối năm mới kết chuyển 1 lần thì hằng tháng sao biết lãi lỗ bao nhiêu nhỉ?:imwithstu
   
  #1
 2. thu6tudo

  thu6tudo I have changed

  Bài viết:
  355
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Đồng Nai
  Tuỳ theo quy mô doanh nghiệp hay nhu cầu quản trị mà kế toán phải xác định chi phí và lãi lỗ hàng tháng, hàng quý hay cuối năm tài chính (kỳ kế toán tạm).
  Theo thu6 biết, cty cổ phần thường phải làm báo cáo tài chính giữa niên độ và cuối niên độ, và dĩ nhiên phải xác định lợi nhuận rồi.
  Đối với nhà quản trị, khi có nhu cầu quản lý, đặc biệt đối với doanh nghiệp quy mô lớn, thì việc xác định này cuối tháng, quý...là cần thiết để quản lý, điều chỉnh cũng như đưa ra các quyết định kịp thời.
  Đó là theo yêu cầu quản lý, còn cơ quan thuế, đầu năm kế toán phải xác định số thuế tạm nộp, rồi cuối mỗi quý nộp theo số tạm tính đó, cuối năm khi có số liệu đầy đủ sẽ tiến hành quyết toán lại để xác định chi phí cũng như lợi nhuận chính xác hơn.
   
  #2
 3. Hoadonbanle

  Hoadonbanle Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  616
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Xóm liều...
  Thường thì yêu cầu quản trị thì K/c hàng tháng để biết lãi lỗ, còn đâu thì để cuối năm, cuối năm cân đối mới chính xác đc:dzo:
   
  #3

Chia sẻ trang này