Xuất hóa đơn cho KCX!

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi bichngoc1002, 5 Tháng chín 2006.

1,866 lượt xem

 1. bichngoc1002

  bichngoc1002 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hue
  Cho mình hỏi. Cty mình làm dịch vụ giao nhận XNK cho 1 cty thuộc KCX Tân Thuận. Cuối tháng mình xuất hóa đơn với thuế suất là o%. Cho mình hỏi, ngoài các điều kiện: (thanh toán qua Ngân hàng, có hợp đồng dịch vụ, gíây phép kinh doanh chứng nhận DN thuộc KCX) thì còn cần điều kiện nào nữa không?Mình nghe nói cần phải lưu những tờ khai hàng xuất - nhập khẩu mà bên mình đã làm dịch vụ giao nhận cho DN đó nữa có phải vậy ko? Nếu ko có thì việc xuất hóa đơn của DN mình có gặp rắc rồi gì ko? Có vi phạm điều gì ko?
  Rất mong nhận được câu trả lời.
  Đa tạ!
  :bigok:
   
  #1
 2. levanton

  levanton Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  3,925
  Đã được thích:
  147
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu
  Bạn thực hiện dịch vụ, có hợp đồng, sau khi hoàn thành thì xuất hóa đơn, kê khai đầy đủ là được rồi. Ngoài ra, gíây phép kinh doanh chứng nhận DN thuộc KCX của bên khách hàng là để chứng minh cho việc bạn xuất hóa đơn thuế suất GTGT 0%. Bạn không cần phải lưu các chứng từ, tờ khai xuất khẩu của khách hàng.
   
  #2
 3. Gau bong

  Gau bong Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  184
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Ha noi
  Vấn đề này như sau:

  Để chứng tỏ được là Cty bạn được hưởng thuế suất 0% do bán hàng vào KCX thì nhất thiết phải lưu được tờ khai XNK do nhân viên giao hàng đưa hàng vào khu chế xuất kê khai và phải có xác nhận của cơ quan hải quan, cùng với các giấy tờ khác như bạn đã nêu để chứng tỏ có giao dịch mua bán thực tế.
   
  #3
 4. JIN NINH

  JIN NINH Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Bạn Gau Bong đã nhầm rồi, không phải cty bạn bichngoc xuất hàng vào kcx mà là làm dvụ cho cty kcx. bởi vậy nếu có lưu thì lưu tờ khai XK dịch vụ? mà tk xk dịch vụ làm gì có ? Bởi vậy chỉ cần lưu hđồng-thanh lý hđ và giấy phép kinh doanh + hóa đơn GTGT 0% là được.
   
  #4
 5. Thanh Duc

  Thanh Duc Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp.HCM
  Bán hàng cho KCX

  Lâu rồi, mình ko đi tập huấn về thuế. tuy nhiên theo quy định, thì khi các công ty ngoài KCX cung cấp hàng bao gồm: các dịch vụ tư vấn, kiểm toán, bảo hiểm, các dịch vụ vô hình khác và VPP cho KCX thì ko cần làm tờ khai.

  tiện thể, pác nào có biết dzụ xây dựng trong KCX để được thuế GTGT 0% thì phải làm sao??? mong các pác chỉ giáo với.

  Thanks


  Một cây làm chẳng nên non.
  nhiều cây chụp lại thành một cây to.

  Football :two:
   
  #5
 6. hoaphat1

  hoaphat1 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hải phòng
  Công ty tôi chuyên kinh doanh nội thất văn phòng, hiện nay khi bán hàng cho doanh nghiệp trong khu chế xuất, chúng tôi vẫn phải mở tờ khai xuất khẩu, đồng thời bên mua hàng mở tờ khai nhập khẩu đối ứng cùng lúc. Như vậy hóa đơn ghi 0% mới hợp lệvowiu cơ quan thuế.
  Tuy nhiên với đơn hàng lớn thì lãi còn đủ để trả phí cho hải quan (phí ngoài). Nhưng có những đơn hàng chỉ hơn 1 triệu, lãi không đủ để chi cho hải quan, chúng tôi phải từ chối nếu không thì khách hàng phải chịu thuế VAT .
  Bạn nào biết có quy định nào về việc bán hàng vào khu chế xuất mà không phải làm thủ tục XNK mà vẫn ghi hóa đơn 0% VAT thì thông báo giúp tôi với
   
  #6

Chia sẻ trang này