Sau khi bạn làm biên bản hủy hóa đơn do hai bên ý bạn cũng không cần phải nộp cho cơ quan thuế mà chỉ cần lưu lại để làm bằng chứng thui .:dance2:mickeylucky nói:tháng 8/2006 mình hủy 3 tờ HD, vậy mình làm biên bản giải trình theo mẩu 02A.Biên bản hủy hóa đơn do hai bên ký mình có nộp cho cơ quan thuế khg các bác?help me nha
Không phải nộp, bạn chỉ cần lưu nó lại cùng hóa đơn hủy là được.mickeylucky nói:mìng có nộp biên bản hủy cho thuế kg vậy bác
Mẫu này là mẫu gì vậy bạn? Nếu là mẫu 02A/GTGT thì chỉ sử dụng khi có điều chỉnh các chỉ tiêu trên tờ khai các kỳ trước mà thôi. Nếu hóa đơn bị hủy ngay trong kỳ báo cáo này thì không sử dụng mẫu 02A/GTGT.mickeylucky nói:tháng 8/2006 mình hủy 3 tờ HD, vậy mình làm biên bản giải trình theo mẩu 02A.Biên bản hủy hóa đơn do hai bên ký mình có nộp cho cơ quan thuế khg các bác?help me nha
Khi hủy hóa đơn, không phải làm Biên bản giải trình theo mẫu số 02A/GTGT. Các số hóa đơn hủy sẽ được thông báo trên Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn mẫu số 26/BC-HĐ.mickeylucky nói:tháng 8/2006 mình hủy 3 tờ HD, vậy mình làm biên bản giải trình theo mẩu 02A.
Khi hủy hóa đơn đã bị xé ra khỏi cuống thì hai bên mua và bán phải lập Biên bản hủy hóa đơn. Biên bản hủy hóa đơn này sẽ lưu cùng với liên 2 được thu hồi lại. Không phải nộp Biên bản hủy hóa đơn cho cơ quan thuế.mickeylucky nói:Biên bản hủy hóa đơn do hai bên ký mình có nộp cho cơ quan thuế khg các bác?help me nha
:biggrindaNguyen Tu Anh nói:Khi hủy hóa đơn, không phải làm Biên bản giải trình theo mẫu số 02A/GTGT. Các số hóa đơn hủy sẽ được thông báo trên Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn mẫu số 26/BC-HĐ.
Khi hủy hóa đơn đã bị xé ra khỏi cuống thì hai bên mua và bán phải lập Biên bản hủy hóa đơn. Biên bản hủy hóa đơn này sẽ lưu cùng với liên 2 được thu hồi lại. Không phải nộp Biên bản hủy hóa đơn cho cơ quan thuế.
Phan Thị LệDung nói::biggrinda
Giả sử khi bán hàng cho 1 đơn vị ở ngoài tỉnh , Khi viết hóa đơn xong , người viết hóa đơn đã xé hóa đơn ra khỏi cuống. Sau khi xé ra khỏi cuống , 10 phút sau đó phát hiện mình viết bị sai chỗ nào đó, nên đã hủy hóa đơn này và viết lại hóa đơn khác. Lúc này không có người mua hàng tại nơi viết hóa đơn . Vậy Có phải lập biên bản hủy hóa đơn có chữ ký của 2 bên ko? Nếu lập biên bản hủy hóa đơn , chẳng lẻ phải gửi biên bản này đến tỉnh của người mua hàng và bảo họ ký vào?,( giả sử tỉnh Cà Mau gửi ra tỉnh Lạng Sơn) KHông biết có quá nhiêu khê rườm rà ko? Theo mình viết sai mà xé khỏi cuống thi cứ bỏ lại vào trong cuống, rồi viết lại cái khác cho đơn giãn hóa vấn đề. Các bạn thấy thế nào?
:biggrinda
Chẳng hạn mình viết hóa đơn vào ngày 05 tháng 10 bị sai va đã xé ra khỏi cuống gửi theo chuyến cho bên mua ở tỉnh ngoài. Ngày 06 tháng 10, mình phát hiện mình viết sai, không hợp lệ, thiếu nhiếu chỗ như địa chỉ, MST,...
Mình đã yêu cầu bên bán gửi lại hóa đơn sai này cho mình. Giả sử ngảy 15 mình nhận lại được hóa đơn này, mình không làm thủ tục hủy hóa đơn , mà thay vào đó , mình viết lại 1 hóa đơn đúng , trên hóa đơn đúng này , mình ghi ngày bán hàng la ngày 05 thang 10 rồi gửi bưu điện cho bên mua. Như vậy cũng hợp lệ chứ? Có cơ quan nào biết đâu?
Mình nghĩ rằng , nếu hủy hóa đơn trong kỳ, mà chưa báo cáo cho cơ quan thuế thì thủ tục phải đơn giản hơn . Đơn giản như cácch mình đã trình bày ở trên.
:biggrinda Các bạn hãy cho ý kiến nhé!!!
Luật quy định thế! Bạn có thể không làm theo luật cũng được mà nhưng bị phạt thì ráng chịu và cấm kêu đó nhé!Phan Thị LệDung nói:Giả sử khi bán hàng cho 1 đơn vị ở ngoài tỉnh , Khi viết hóa đơn xong , người viết hóa đơn đã xé hóa đơn ra khỏi cuống. Sau khi xé ra khỏi cuống , 10 phút sau đó phát hiện mình viết bị sai chỗ nào đó, nên đã hủy hóa đơn này và viết lại hóa đơn khác. Lúc này không có người mua hàng tại nơi viết hóa đơn . Vậy Có phải lập biên bản hủy hóa đơn có chữ ký của 2 bên ko? Nếu lập biên bản hủy hóa đơn , chẳng lẻ phải gửi biên bản này đến tỉnh của người mua hàng và bảo họ ký vào?,( giả sử tỉnh Cà Mau gửi ra tỉnh Lạng Sơn) KHông biết có quá nhiêu khê rườm rà ko? Theo mình viết sai mà xé khỏi cuống thi cứ bỏ lại vào trong cuống, rồi viết lại cái khác cho đơn giãn hóa vấn đề. Các bạn thấy thế nào?
- Sự kê khai thuế GTGT giữa hai bên sẽ lệch nhau.Phan Thị LệDung nói:Chẳng hạn mình viết hóa đơn vào ngày 05 tháng 10 bị sai va đã xé ra khỏi cuống gửi theo chuyến cho bên mua ở tỉnh ngoài. Ngày 06 tháng 10, mình phát hiện mình viết sai, không hợp lệ, thiếu nhiếu chỗ như địa chỉ, MST,...
Mình đã yêu cầu bên bán gửi lại hóa đơn sai này cho mình. Giả sử ngảy 15 mình nhận lại được hóa đơn này, mình không làm thủ tục hủy hóa đơn , mà thay vào đó , mình viết lại 1 hóa đơn đúng , trên hóa đơn đúng này , mình ghi ngày bán hàng la ngày 05 thang 10 rồi gửi bưu điện cho bên mua. Như vậy cũng hợp lệ chứ? Có cơ quan nào biết đâu?