Hóa đơn bị mất có được tính vào chi phí hợp lý?

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi haisoi0182, 9 Tháng chín 2006.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

1,967 lượt xem

 1. haisoi0182

  haisoi0182 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  cty em có một hóa đơn GTGT đầu vào (giá trị khá lơn: hơn 60 triêu, nhưng do sơ xuất, hóa đơn gốc đã bị mất. Em đã làm biên bản xác nhận việc mất hóa đơn, công văn gửi thuế trình bày về việc mất hóa đơn và xin lại nhà cung cấp bản sao (liên 1)có xác nhận + đóng dấu của bên bán. Sau đó cty em đã nộp phạt vì đã làm mất hóa đơn. Sau khi hoàn tất các thủ tục trên thì giá trị của hóa đơn bị mất em có được tính làm chi phí hợp lý và được khấu trừ ko? Các anh chị giúp em với nhé!
   
  #1
 2. quach

  quach Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  DONG NAI
  Trả lời bạn về vấn đề mất hóa đơn liên 2

  Như theo cách bạn trình bày ,tôi có mấy ý sau :
  -bạn phải thực hiện việc giải trình sự việc cty bạn làm mất hóa đơn (có biên bản ) dưới hình thức công văn (bạn nhớ làm 03 bộ )
  -kế đến bạn gởi công văn này đến các đơn vị cung cấp hóa đơn xác nhận vào công văn này ,nhờ họ photo liên 1 (có đóng dấu sao y )
  -Sau đó bạn mang hồ sơ này đến phòng ấn chỉ (cơ quan thuế -bộ phận quản lý hóa đơn) để họ kiểm tra trên hồ sơ lưu trữ ,ở đó sẽ cho bạn một giấy hẹn ...đến hẹn bạn lại đến chỗ này nếu sau xác minh họ giải quyết cho bạn bằng cách lập biên bản vi phạm hành chánh và thông báo nộp phạt theo biên bản này
  -cuối cùng trên tay bạn đã có bộ hồ sơ gồm :
  + công văn như nói trên
  +bản sao liên 1 của người bán
  +biên bản và giấy nộp phạt
  là bạn đã được khấu trừ ,hay có thể hoàn thuế ,và tính chi phí hợp lý rồi
  Chúc bạn thành công
   
  #2
 3. haisoi0182

  haisoi0182 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Cảm ơn anh! Nhưng dù sao em vẫn muốn hỏi thêm. Em có đứa bạn ở SG, nó bảo là hóa đơn đầu vào bị mất thì cho dù có nộp phạt rồi thì cũng ko được tính vào chi phí hợp lý (nghe có vẻ hơi vô lý vì nhưng bạn em nó bảo cán bộ thuế của nó bảo thế)nên em hơi lo, dù sao em cũng chưa quyết toán. Nếu anh Quach có tài liệu nào ghi cụ thể về việc này thì gửi cho em với được ko? Hoặc cho em hỏi là anh đã gặp trường hợp nào như vậy mà khi quyết toán, thuế vẫn chấp nhận ko?
   
  #3
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này