Lãi được chia từ góp vốn liên doanh có được giảm trừ khi xác định thu nhập chịu thuế

Thảo luận trong 'Thuế TNDN' bắt đầu bởi trinhvt, 14 Tháng chín 2006.

9,210 lượt xem

 1. trinhvt

  trinhvt Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Chào mọi người,

  Anh chị em nào biết được lợi nhuận được chia từ góp vốn liên doanh và cty liên doanh đó đang được miễn thuế TNDN thì có được xem là khoản giảm trừ khi xác định thu nhập chịu thuế của doanh nghiệp được nhận lợi nhuận hay không? Xin giúp dùm, mình tìm mấy ngày trên các trang web về thuế , tài chính nhưng không thấy công văn, văn bản nào nói về điều này. Xin cám ơn.
   
  #1
 2. Song Huong

  Song Huong Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  875
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hỏi quê, rằng mộng ban đầu đã xa
  Theo điểm 15, Mục V, phần B thông tư 128/2003/TT-BTC thì:
  Các khoản thu nhập từ các hoạt động góp vốn cổ phần, liên doanh, liên kết kinh tế trong nước. Trường hợp khoản thu nhập nhận được là thu nhập được chia từ thu nhập sau thuế của hoạt động góp vốn cổ phần, liên doanh, liên kết kinh tế thì cơ sở kinh doanh nhận được khoản thu nhập không phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp

  Cty liên doanh đang được miễn thuế TNDN, khoản thu nhập cty bạn nhận được là lợi nhuận sau thuế nên khoản thu nhập này không phải nộp thuế TNDN.

  Thân mến.
   
  Last edited: 14 Tháng chín 2006
  #2
 3. tdung87nt

  tdung87nt Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  nha trang
  lãi góp vốn liên doanh dùng để tính thu nhập chịu thuế

  Đúng như thông tư 128/2003/TT-BTC là vậy nhưng theo thông tư mới hiện nay thì sao? Có nhiều ý kiến cho rằng lãi góp vốn liên doanh không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế. Bạn có ý kiến gì không?
   
  #3
 4. thd6758

  thd6758 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  2,279
  Đã được thích:
  119
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thông tư số: 134 /2007/TT-BTC
  IV. CÁC KHOẢN THU NHẬP CHỊU THUẾ KHÁC
  ....
  15. Các khoản thu nhập từ các hoạt động góp vốn cổ phần, liên doanh, liên kết kinh tế trong nước. Trường hợp khoản thu nhập nhận được là thu nhập được chia từ thu nhập sau khi nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của hoạt động góp vốn cổ phần, liên doanh, liên kết kinh tế thì cơ sở kinh doanh nhận được khoản thu nhập không phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp.
   
  #4
 5. songcham

  songcham Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  533
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  HCM
  Cả hai thông tư cũ (128) và mới (134) đều quy định cơ sở kinh doanh nhận được phần thu nhập được chia sau thuế thì không phải nộp thuế TNDN nữa.
  Phần thu nhập từ lợi nhuận liên doanh phải chịu thuế mà bạn quan tâm là thu nhập trước thuế. Không phải hình thức liên doanh, liên kết nào cũng đẻ ra cơ sở độc lập để có thể tính và nộp thuế trước khi chia lợi nhuận.
   
  #5

Chia sẻ trang này