Chi phí quảng cáo có được phép đưa vào giá vốn?

Thảo luận trong 'Thuế TNDN' bắt đầu bởi Ng Bích Thảo, 15 Tháng chín 2006.

2,362 lượt xem

 1. Ng Bích Thảo

  Ng Bích Thảo Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  số 3/121 Thái Hà
  Công ty tôi hiện đang kinh doanh dịch vụ giải trí nhắn tin qua mạng điện thoại di động: VD như tải nhạc chuông, tải bài hát, tải hình ảnh….Đặc thù của loại hình dịch vụ này là muốn khách hàng biết đến và sử dụng dịch vụ này thì chúng tôi phải đăng quảng cáo trên các báo hàng tháng. Vì vậy quảng cáo thì mới có doanh thu từ dịch vụ này, và nếu như không có quảng cáo thì sẽ không có doanh thu. Chi phí quảng cáo dịch vụ của công ty tôi thường chiếm khoảng 75% doanh thu của dịch vụ.
  Tôi xin hỏi Chi phí phát sinh trong kỳ của công ty tôi có được phép hạch toán là giá vốn trong kỳ không ( Vì theo theo TT..thì CP quảng cáo chỉ được phép 10% trên tổng chi phí hợp lý)
  Hiện nay có nhiều công ty cũng đang kinh doanh loại hình dịch vụ như chúng tôi.Không biết họ làm thế nào nhỉ?
  Có bạn nào biết không? Giúp tôi với nhé.
  Tôi xin hậu tạ nhiều nhiều.
   
  #1
 2. linhnthc

  linhnthc Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCM
  Chi phí quảng cáo mỗi tháng trên báo của cty tôi cũng nhiều. Trong công văn số 1766/TCT-ĐTNN ngày 19/05/2006 có hướng dẫn các khoản chi quảng cáo, khuyến mại được tính vào chi phí sxkd, nhưng không thấy cp quảng cáo trên báo có được đưa hết vào hay chịu mức khống chế 10% tổng chi phí. Bạn NgBichThao tham khảo xem. Mọi người ai biết chỉ hộ nhé!
   
  #2
 3. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Theo Công văn 1776/TCT-ĐTNN ngày 19/5/2006 thì có một số chi phí quảng cáo, khuyến mại, tiếp thị trước đây chịu mức khống chế theo quy định tại Điểm 11, Mục III, Phần B Thông tư 128/2003/TT-BTC thì nay không còn chịu mức khống chế nữa. Tuy nhiên, chỉ là một số chứ không phải toàn bộ các chi phí quảng cáo vì chi phí được nêu trong công văn này rất rõ ràng.

  Liên quan đến chi phí bạn hỏi, mình tìm mãi mới ra được chi phí này sẽ không chịu mức khống chế 10%, đó là: chi phí in và phát các tờ rơi giới thiệu sản phẩm.

  Để chi phí quảng cáo phát sinh trong kỳ được hạch toán vào giá vốn thì bạn phải xác định được chi phí quảng cáo nào đã phục vụ chính xác cho loại sản phẩm dịch vụ nào.
   
  #3
 4. Ng Bích Thảo

  Ng Bích Thảo Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  số 3/121 Thái Hà
  cảm ơn bạn Nguyen Tu Anh, minh cũng đọc qua CV 1766 đó rồi nhưng đó chỉ là chi phí in ấn, phát tờ rơi giới thiệu sản phẩm, hướng dẫn sử dụng Sp thì đựoc phép hạch toán toàn bộ vào chi phí hợp lý. Nhưng ở Công ty minh thì tương tư như vậy nhưng lại là quảng cáo trên báo, mà trong CV đấy lại không nhắc gì đến chi phí QC cả.
   
  #4
 5. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Trong công văn đó có nêu chi phí quảng cáo nhưng không có dòng chữ "chi phí quảng cáo". Tại sao vậy? Tại vì rằng: Không phải tất cả các chi phí liên quan đến quảng cáo không còn bị khống chế, chỉ có một số ít theo quy định tại Công văn này thôi.

  Còn nếu những chi phí cụ thể nào liên quan đến chi phí quảng cáo của bạn không được nêu tên trong Công văn 1776/TCT-ĐTNN thì nó vẫn thuộc diện chi phí bị khống chế là 10%.

   
  #5
 6. DUCHUY

  DUCHUY Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Có thể Bộ Tài Chính chưa lường trước chi phí quảng cáo của laọi hình dịch vụ như trên ,nên đánh công văn trình bày riêng trường hợp của Cty bạn như trên xem Bộ trả lời như thế nào?CHúc bạn thành công
   
  #6
 7. Ng Bích Thảo

  Ng Bích Thảo Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  số 3/121 Thái Hà
  cảm ơn bạn ĐỨc HUy nhé
   
  #7

Chia sẻ trang này