Đăng ký chế độ kế toán

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi ketoandemakho, 15 Tháng chín 2006.

2,494 lượt xem

 1. ketoandemakho

  ketoandemakho Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  anywhere in vietnam
  các bạn trả lời gấp giùm mình 1 số vấn đề:

  Cty mình mới thành lập là liên doanh giữa tư nhân việt nam và cty nước ngoài . vậy cty mình :

  -có cần phải đăng kí chế độ kế toán với Bộ tài chính không? hay với cục thuế TP Hồ chí Minh hoặc cơ quan nào khác? Bạn hãy cho mình biết thông tư, quyết định hay nghị định nói về điều đó?

  -khi công ty mình không có đăng ký hình thức nhập xuất hàng hoá(fifo,lifo,bqgq,đích danh)không đăng ký pp kê khai thường xuyên(thường xuyên, định kỳ), không đăng ký các tài khoản sử dụng, các loại hóa đơn sử dụng. Vậy cty mình có phải đăng ký bù với cục thuế tphcm?
  nếu cty mình thay đổi phần mềm máy tính thì có phải khai báo lại với cơ quan thuế không? nếu tờ khai thuế thu nhập dn, mẫu đăng ký tiền lương muốn khai báo lại thì có nên ko?(cty mình mới thành lập và đã khai báo 2 mẫu này rồi)

  -khi cty mới thành lập thì cục thuế tphcm sẽ mời đại diện cty mới thành lập lên làm việc. ở cty mình thành lập được 2.5 tháng rồi mà ko có ai đại diện (mình nhờ 1 chị trong cục thuế tra giùm trong mạng cục thuế tphcm). vậy mình có nên lên cục thuế trao đổi, và sẽ lên gặp phòng nào, đem theo giấy tờ gì khi gặp thuế?

  -trong bảng kê dịch vụ mua vào hàng tháng, số hóa đơn đánh sai thì có sao ko?có cần phải điều chỉnh vào tháng sao không? điều chỉnh bảng nào và ra sao?
   
  #1
 2. MINA

  MINA TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,496
  Đã được thích:
  112
  Nơi ở:
  Ninh Thuận
  Vậy là công ty của bạn là công ty Liên Doanh
  Đối với công ty LD bạn phải đăng ký chữ ký KTT với BTC. Các đăng ký còn lại bạn đã đăng ký với cục thuế thì xem như đã đủ.
  - Nếu bạn đã làm đầy đủ các thủ tục với cục thuế thì xem như là đã đủ.
  Cục thuế chỉ xuống xem địa chỉ công ty bạn có thực sự hoạt động không khi bạn đăng ký mua hóa đơn lần đầu tiên thôi. Nếu bạn đã nộp được báo cáo thuế thì có nghĩa công ty bạn đã có MST trong hệ thống thuế quốc gia.
  - Hóa đơn nhập liệu vào báo cáo sai bạn cần làm điều chỉnh vào tháng bạn phát hiện vào mẫu giả trình 02A/GTGT.
  Thân
  Note: Bạn làm KT công ty Liên Doanh nên tìm kiếm các thông tin dành riêng cho công ty từ BTC và tổng cục thuế, không thì sau này có những tình huống xử lý không kịp thì mệt lắm.
   
  #2
 3. ketoandemakho

  ketoandemakho Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  anywhere in vietnam
   
  #3

Chia sẻ trang này