lý thuyết tài chính và kế toán

Thảo luận trong 'Luật Kế toán Việt Nam' bắt đầu bởi Thanh Duc, 21 Tháng chín 2006.

6,000 lượt xem

 1. Thanh Duc

  Thanh Duc Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp.HCM
  tài chính và kế toán

  Loa loa loa :director: hot hot hot nhat hien nay.

  Các pác ơi!. mình là toàn là dân làm kế toán. nhưng thiệt tình mà nói. nếu ai đó hỏi kế toán là gì? tài chính là gì? thì chúng ta lại không thể trả lời một cách rõ rành, rành mạch, thì ui thui tệ wé.

  Do vậy, mình nhờ các anh chị nào chỉ mình giải quyết dứt điểm câu này trước đã: "tài chính công ty là gì?" mình trả lời sao thấy nó sao sao ấy!!!!!!!!!.
  mong các anh chị giúp tớ giải quyết câu hỏi này cho ràch mạch nha.

  thanks nhiều nhiều.

  :friend:

  :imwithstu
   
  #1
 2. MINA

  MINA TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,472
  Đã được thích:
  95
  Nơi ở:
  Ninh Thuận
  Đây là một định nghĩa mà mình search được trên Google, hy vọng là nó giúp được cho bạn:
  Tài chính công ty là hệ thống các quan hệ kinh doanh nảy sinh trong quá trình phân phối các khoản tiền gắn liền với việc tạo lập và sử dụng các quỹ tiền mặt của công ty để phục vụ cho yêu cầu sản xuất kinh doanh, trong đó, bộ máy kế toán sẽ điều hành toàn bộ hoạt đông tài chính công ty. Vai trò của việc quản lý tài chính cũng rất quan trọng, nó tồn tại và tuân theo quy luật khách quan, và bị chi phối bởi các mục tiêu và phương hướng kinh doanh của công ty.
  Thân
   
  #2
 3. phamcung

  phamcung Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  378
  Đã được thích:
  12
  Nơi ở:
  Hanoi
  Định nghĩa của Mina chưa đủ.

  Tài chính doanh nghiệp (công ty) là lĩnh vực liên quan tới các quyết định về các nguồn lực tài chính của công ty nhằm tối đa hóa lợi ích của chủ doanh nghiệp.

  Một số vấn đề sâu hơn:

  + Các nguồn lực tài chính: là các nguồn từ vay, phát hành trái phiếu, cổ phiếu, chiếm dụng vốn trong kinh doanh. v.v.
  + Các quyết định đối với các nguồn lực tài chính: 3 quyết định chính: quyết định đầu tư (capital investment), quyết định về vốn lưu động (working capital) và quyết định về quản lý rủi ro
  + Mục đích của tài chính doanh nghiệp là tối đa hóa lợi ích của chủ doanh nghiệp (thể hiện bằng giá cổ phiếu của họ nắm giữ và cổ tức họ nhận được).

  Nếu mình nhớ không nhầm thì đây là một topic rất cũ đã được thảo luận ở trên WKT rồi.

  PS: Các bạn muốn tìm định nghĩa tương đối chính xác nên vao hai trang: wikipedia hoặc investopedia. Wikipedia là một bộ bách khoa toàn thư mở cực kỳ bổ ích, có cả tiếng Việt và điều đặc biệt là bạn có thể post được các mục từ của bạn tạo ra nữa. Ngồn ngữ giản dị, dễ hiểu, thông tin khách quan và tương đối xác thực. Rất bổ ích.
  To Thanh Duc: Trước khi bạn loa loa... bạn có thử làm một số nghiên cứu về chủ đề này không? Vì định nghĩa tài chính doanh nghiệp là rất phổ biến, hơn nữa đây cũng là một môn học bắt buộc trong các trường đại học tài chính kế toán, với rất nhiều các giáo trình mà về cơ bản đều đưa ra định nghĩa như nhau.
   
  #3

Chia sẻ trang này