Hóa đơn mất có được hoàn thuế không?

  • Thread starter hn_nh_nd
  • Ngày gửi
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
H

hn_nh_nd

Guest
31/5/06
71
0
0
Nam Dinh
Chào cả nhà cho mình hỏi công ty mình có 1 tờ hóa đơn đầu vào đã bị mất, bên mình cũng đã yêu cầu bên phát hành hóa đơn đó copy và sao y cho mình số hóa đơn bị mất đó rồi, vậy cho mình hỏi, hóa đơn đó thì mình có được tính vào để hoàn thuế hay không?(Vì bên mình thuộc đối tượng được hoàn thuế GTGT), xin cảm ơn cả nhà.
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
Nguyen Tu Anh

Nguyen Tu Anh

Cao cấp
23/2/05
5,608
24
38
Hà Nội - TP. HCM
Trường hợp Công ty làm mất hóa đơn mua hàng bản gốc (liên 2) do hoàn cảnh khách quan như: Thiên tai, hoả hoạn, bị mất cắp; khi xẩy ra mất hoá đơn trong các trường hợp nêu trên, tổ chức, cá nhân phải khai báo, lập biên bản về số hoá đơn bị mất, lý do mất có xác nhận của cơ quan thuế đối với trường hợp thiên tai, hoả hoạn, xác nhận của cơ quan công an địa phương đối với trường hợp bị mất cắp.

Hồ sơ liên quan đến hành vi làm mất hoá đơn gồm:
+ Công văn, đơn của tổ chức, cá nhân về việc làm mất hoá đơn.
+ Biên bản mất hoá đơn mua hàng.
+ Bản sao hoá đơn mua hàng (liên 1) có xác nhận ký tên, đóng dấu (nếu có) của bên bán hàng.

Khi tiếp nhận hồ sơ mất hoá đơn mua hàng, cơ quan thuế phải thực hiện thông báo số hoá đơn mua hàng không còn giá trị sử dụng và tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với tổ chức, cá nhân có hành vi làm mất hoá đơn.

Thực hiện theo đúng quy định nêu trên thì Bản sao hoá đơn mua hàng (liên 1) có xác nhận ký tên, đóng dấu (nếu có) của bên bán hàng được làm căn cứ khấu trừ thuế GTGT và tính vào chí phí khi tính thuế TNDN của bên mua.
 
D

DUCHUY

Trung cấp
15/5/06
145
1
18
56
Ho Chi Minh
Công văn báo mất hóa đơn GTGT phải có chứng nhận của công an nơi bị mất hóa đơn ,đồng thời Cty sẽ bị phạt hành chánh theo quy định và bị phạt do làm mất hóa đơn liên 2 là 300.000 đ/1 hóa đơn liên 2
 
N

NguyenHongLieu

Guest
24/8/06
10
0
0
HN
cả nhà ơi bạn ý hỏi hóa đơn bị mất đó có đc hoàn thuế hay ko cơ mà.
Theo mình nghĩ thì bên bán xuất lại hóa đơn khác sau khi đã làm xong thủ tục mất hóa đơn kia , hóa đơn xuất lại sẽ đc khấu trừ ko biết như thế có đúng ko.
 
Nguyen Tu Anh

Nguyen Tu Anh

Cao cấp
23/2/05
5,608
24
38
Hà Nội - TP. HCM
Đã được khấu trừ thuế rồi, nếu đủ điều kiện để hoàn thuế thì sẽ được hoàn thuế chứ sao!

NguyenHongLieu nói:
cả nhà ơi bạn ý hỏi hóa đơn bị mất đó có đc hoàn thuế hay ko cơ mà.
 
Sửa lần cuối:
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Xem nhiều