VAT ko khai thuế thì đc cho vào Chi Phí thế nào ?

  • Thread starter Small_candle
  • Ngày gửi
S

Small_candle

Trung cấp
10/4/03
121
0
16
HN
Truy cập trang
VAT của hàng hoá, dịch vụ mua vào phục vụ cho 1 lô hàng mà ko khai thuế thì có đc cho vào Giá vốn của lô hàng đó ko, hay chỉ cho vào Chi phí hoạt động bán hàng thôi ???
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
ý bạn là thuế GTGT đầu vào của hàng hóa bán không chịu thuế GTGT, như vậy thì số thuế đó được tính vào giá vốn hàng nhập (giá nhập kho được cộng cả % thuế GTGT đã viết trên hóa đơn tài chính).
 
S

Small_candle

Trung cấp
10/4/03
121
0
16
HN
Truy cập trang
Ko phải là hàng bán ko chịu thuế GTGT, mà là VAT đầu vào khai thiếu bây giờ đã quá 3 tháng và ko đc khấu trừ nữa, như vậy thì sẽ cho vào Chi phí như thế nào ?
 
H

hungbank

Guest
Bạn đưa vào chi phí quản lý, tương tự như khi phân bổ tỷ lệ VAT đầu vào không được khấu trừ (đối với DN có bán HHDV thuộc diện ko chịu thuế, chẳng hạn phần mền kế toán)
 
C

CHUAN_MUC

Guest
Trong các thông tư hướng dẫn của Bộ tài chính về vấn đề này thì chỉ đề cập nếu thuế GTGT của hàng hoá dịch vụ mà không được khấu trừ do kê khai chậm thì thuế GTGT đầu vào được xác định là chi phí hợp lý hợp lệ khi xác định thu thuế thu nhập doanh nghiệp.
Bạn phải lưu ý rằng lô hàng đó phải có chứng từ hợp pháp đấy nhé. Còn nếu như không có chứng từ hợp pháp bạn sẽ phải nộp thuế GTGT và thuế TNDN thay cho người bán đấy nhé (theo tỷ lệ của TCT ban hành). Tuỳ theo mức độ DN có thể bị phạt hành chính hoạc truy cứu trách nhiệm hình sự.
Còn vấn đề đưa vào gía vốn hay chi phí bán hàng... thì dó là tuỳ thuộc vào DN cuả bạn. Nếu thấy đưa vào đâu mà làm cho tình hình tài chính của DN "sáng sủa" thì làm. Pháp luật không cấm.
:a3
 
T

thanhson

Guest
hãy tìm đọc văn bản số 3094 TCT/CS ngày ___ năm 2001, của Tổng Cục thuế về việc kê khai khấu trừ thuế GTGT chậm quá 3 tháng, chỉ được khấu trừ khi ĐÃ KÊ KHAI nhưng chậm quá 3 tháng thì được tính vào chi phí hợp lý khi tính thuế thunhập, không quan tâm đến niên độ kế toán.
Bye,
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA