Tiến trình thay đổi thành viên góp vốn trong cty TNHH như thế nào?

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi lizzi, 14 Tháng mười 2006.

3,011 lượt xem

 1. lizzi

  lizzi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Em là lizzi, là thành viên mới của web kế toán và em cũng mới vào nghề, chưa có kinh nghiệm. Em có thắc mắc này muốn nhờ các tiền bối chỉ bảo giùm em với:
  Công ty em là cty TNHH 2 thành viên, đã thành lập 4 năm, và trong 4 năm trước được miễn thuế TNDN (Cty Phần mềm). Nay muốn thay đổi thành viên góp vốn, 1 người rút vốn, người khác thay thế nhưng lại góp vốn bằng căn nhà cho cty đang thuê làm VP (chỉ góp vốn phần phí thuê nhà chứ không phải cả căn nhà). Ngoài những thủ tục Sở KHĐT yêu cầu, em còn phải làm như thế nào để quyết toán, trả lại vốn và lãi (lỗ) cho người rút vốn và bổ sung vốn mới như thế nào? Anh chị có kinh nghiệm trong chuyện này chỉ giáo cho em với nhé! Em thật sự đang rất lúng túng!
   
  #1
 2. levanton

  levanton Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  3,924
  Đã được thích:
  147
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu
  Theo mình việc góp vốn bằng phí thuê nhà là không khả thi, vì khi đăng ký thay đổi vốn điều lệ, phải đăng ký một khoản vốn nhất định, trong khi tiền thuê nhà lại thay đổi tăng theo thời gian.
  Thành viên rút vốn: thành viên đó phải thông báo bán lại phần góp vốn cho thành viên còn lại, sau 30 ngày, nếu các thành viên khác không mua thì được bán cho người khác.
  Bạn đến sở Kế hoạch và đầu tư sẽ đựoc tư vấn rõ hơn.
  Sau khi làm xong thủ tục thay đổi kinh doanh, được cấp giấy chứng nhận mới, bạn làm các thủ tục cấp giấy chứng nhận góp vốn cho thành viên mới, ghi nội dung vào sổ đăng ký thành viên.
   
  #2
 3. lizzi

  lizzi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Cảm ơn anh levanton!
   
  #3

Chia sẻ trang này