so sánh IAS 21 và VAS 10!! tham khảo ý kiến

  • Thread starter tron_xoe
  • Ngày gửi
T

tron_xoe

Sơ cấp
19/10/06
4
0
0
HANOI
#1
chào mọi người
mình không phải là dân kế toán chuyên nghiệp, đang phải so sánh giữa VAS 10 và IAS 21 ( trong đó mình chỉ phải tập trung so sánh phần GIAO DỊCH NGOẠI TỆ)
mình đã đọc VAS 10 và HD VAS 10
trc mắt phải tìm tài liệu liê nquan đến IAS 21
trên mạng có IAS 21 phiên bản TA, mình băn khoăn liệu có phiên bản TV không? bạn nào có bản dịch TV Có thể gửi cho mình dc không? ( vì không là dân kế toán nên chắc đọc IAS 21 TA sẽ mất rất nhiều thời gian để hiểu )

mình có tìm 1 số bài liên quan đến IAS 21 bằng TV nhưng tất cả mới chỉ là thông tin khá chung, không chi tiết đến các nguyên tắt và định khoản kế toán. Nếu có bản TV IAS 21 và Hứong dẫn của IAS 21 cchẳng hạn thì có lẽ sẽ dễ dàng hơn.

rất mong đuợc mọi ngừoi giúp đỡ chỉ giáo
bạn nào đã hoặc đang nghiên cứu về IAS-VAS nói chung và IAS 21 -VAS 10nói riêng có thể chia sẻ ý kiến( cách làm, kinh nghiệm của bạn khi làm... ) và tài liệu cho mình dc không.


mình cám ơn rất nhiều, rất rất nhiều

email của mình: butchimau@googlegroups.com
 
T

tron_xoe

Sơ cấp
19/10/06
4
0
0
HANOI
#4
rất cảm ơn nedved. 2 bài này mình cũng đã tham khảo rồi.

mình có tìm dc bản IAS 21 tiếng anh ở trang sau
http://www.ifrs-portal.com/Texte_englisch/Standards/Standards_2006/IAS_21/IAS_21_index.htm

-- vẫn băn khoăn ko biết có phiên bản TV không -- nếu có thì tuyệt quá.

mong những bạn nào đã đang làm đề tài so sánh VAS-IAS nói chung và IAS 21- VAS 10 nói riêng chia sẻ ý kiến cho mình với

mình cám ơn rất rất nhiều
 
nedved

nedved

Cao cấp
14/7/04
687
2
0
Xa xa nương dâu
#5
Anh Le nói:
Helpfull lắm, thanks Neved. N có nguồn nào so sánh VAS 25 với IAS 27 không vậy?
2 cái chuẩn mực này tên là gì ấy nhỉ, mình thuộc loại đáng trí, nên không nhớ số hiệu.

To: Tron_xoe

Cái bản tiếng anh lấy trên các website dạng này không biết có đảm bảo tin cậy về mặt nội dung hay không. Và nếu muốn hiểu được kỹ chuẩn mực thì cách duy nhất là đọc bằng tiếng Anh.
 
T

tron_xoe

Sơ cấp
19/10/06
4
0
0
HANOI
#6
ở link http://www.webketoan.com/forum/showthread.php?t=1029 mình có thấy thông tin sau :

Vấn đề CMKT VN và các CMKT các nước hay khu vực khác
Chúng ta hay nói đến kế toán quốc tế, chuẩn mực kế toán quốc tế là cách gọi chung chung. Có lẽ do trên bình diện mức độ phổ biến sử dụng trên phạm vi các công ty và tổ chức áp dụng trên 2 lãnh thổ mà gọi nó là quốc tế chăng (Thay vì VN chúng ta chỉ duy nhất xây dựng để sử dụng tại VN, Hi`).Vần đề này cũng không nên bắt bẻ quá nhiều về câu chữ nhưng mình muốn giải thích rõ hơn một chút. Mỗi IAS có thể xây dựng trên một quan điểm của nhóm các nhà xây dựng CMKT, IAS UK xây dựng có thể khác với của Pháp, Úc hay Mỹ (Những cái này cũng là quốc tế nhé) tùy theo tôn chỉ mục đích và phạm
vi ảnh hưởng cũng như nhu cầu sử dụng của các cá thể đơn vị hạch toán.
Các IAS của mỗi cơ quan ban hành này có những điểm giống nhau và khác nhau. Những điểm giống này mang tính thông lệ và toàn cầu hóa do vấn đề hội nhập công tác kế toán, giúp các công ty đa quốc gia, người sử dụng và các nhà kiểm toán dễ dàng hơn trong công việc.

Chúng ta có một số nội dung trong từng CMKT giống với thông lệ này nhưng cũng không nhiều lắm vì ảnh hưởng từ vấn đề tư duy của chúng ta vẫn còn mang màu sắc từ hệ thống cũ của Nga, từ các hệ thống hạch toán đang sử dụng và quan trong nhất, chúng ta còn mới và đang xây dựng từ đầu trong khi các nước có kinh nghiệm lâu đời hơn ta.


cho mình hỏi :
vậy nếu nói : 1 người biết kế toán theo IAS x- ví dụ IAS 21 thì c có chuẩn không? hay nên nói là ng đó biết kế toán theo IAS 21 của nứoc y- ví dụ Mĩ??

theo suy nghĩ của mình bất cứ qui chuẩn, qui tắc gì khi đã dc ban hành, đưa ra bởi tổ chức/ cá nhân nào đó thì họ hẳn phải biết cách làm. Trong trường hoẹp này, IAS nói chung-- IAS 21 nói riêngcũng vậy. Vậy ở Việt Nam có thể có tổ chức hay cá nhân nào biết kế toán toán theo IAS 21. thiết nghĩ họ chắc chắn rất giỏi , trình rất cao về chuyên môn nghiệp vụ kế toán. Ở webkt mình thấy có rất nhiều nhân tài.

MỌi ngừoi giải đáp thắc mắc giúp mình với!


p/s : TỔNG QUÁT,mình đang nghiên cứu THỰC TIỄN ÁP DỤNG VAS 10 Ở VN ( TẬP TRUNG VÀO GIAO DỊCH NGOẠI TỆ)-- ĐỂ GIẢI QUYẾT ĐỀ TÀI NÀY , CÁC CÔNG VIỆC ĐẶT RA GỒM:

  1. SO SÁNH VAS 10- VỚI IAS 21 ( KẾ THÙA TINH THẦN IAS 21NHƯTHẾ NÀO, CÒN ĐIỂM GÌ KHÁC BIẾTKJ CHƯA PHÙ HỢP......)
  2. O SSO SÁNH ÁNH VAS 10- VỚI THÔNG TƯ CŨ (TT77,TT44....)HD KẾ TOÁN CHÊNH LỆCH TGHD
  3. PPHỎNG VẤN NHỮNG NGƯỜ TRỰC TIẾP LÀM CÔNG TÁC KẾ TOÁN LIÊN QUAN NHIÈU ĐẾN GIAO DỊCH NGOẠI TỆ-- ĐỂ BIẾT DC KHI VAS 10 ĐC ÁP DỤNG TRONG THỰC TẾ --> cÓ NHỮNG ƯU ĐIỂM , TIẾN BỘ GÌ, CÒN VƯỚNG MẮC GÌ, CÓ TRƯỜNG HỢP NÀO ÁP DỤNG KO ĐÚNG THEO VAS 10 NHẰM MỤC ĐÍCH KẾ TOÁN HIỆU QUẢ TRONG THỰC TẾ.......)


RẤT MONG SỰ CHỈ GIÁO, CHIA SẺ CỦA NHỮNG BẠN ĐÃ DANG HOẶC QUAN TÂM ĐẾ VẤN ĐỀ NÀY :)
 
#7
nedved nói:
2 cái chuẩn mực này tên là gì ấy nhỉ, mình thuộc loại đáng trí, nên không nhớ số hiệu.

To: Tron_xoe

Cái bản tiếng anh lấy trên các website dạng này không biết có đảm bảo tin cậy về mặt nội dung hay không. Và nếu muốn hiểu được kỹ chuẩn mực thì cách duy nhất là đọc bằng tiếng Anh.
Nó cover về Consolidated Financial Report,

Thanks N
 
B

bsc

Sơ cấp
14/5/05
16
0
0
17
na
#8
tron_xoe nói:
ở link http://www.webketoan.com/forum/showthread.php?t=1029 mình có thấy thông tin sau :
Mỗi IAS có thể xây dựng trên một quan điểm của nhóm các nhà xây dựng CMKT, IAS UK xây dựng có thể khác với của Pháp, Úc hay Mỹ
Các IAS của mỗi cơ quan ban hành này có những điểm giống nhau và khác nhau.

Bên link đó họ nhầm! IAS là IAS làm gì có IAS của Mỹ với cả IAS của UK:biggrinda
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Xem nhiều