Thuế GTGT của hoạt động dạy học

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi levy, 24 Tháng mười 2006.

2,549 lượt xem

 1. levy

  levy Guest

  công ty cổ phần hoạt động về dạy tin học và tiếng anh thì được miễn thuế TNDN và thuế GTGT là: 0%. Khi khai thuế GTGT hàng tháng trên tờ khai 01/GTGT phần thuế GTGT đầu vào mã số[13]bỏ trống có đúng không các Bác.Nếu mình kê khai thuế luôn thì số Thuế GTGT đầu vào mình sẽ không được khấu trừ. Lỡ kê khai rồi, giờ phải làm sao?
  Về thuế TNDN , cty đươc miễn , khi kê khai TNDN tạm nộp thì cty kê khai có doanh thu vì thế Cơ quan thuế bảo phải đóng thuế TNDN tạm nộp. Vậy đúng hay sai?Nếu như đã nộp rồi, làm sao mình lấy lại được số tiền thuế đã nộp hở các Bác.Giúp em với.:wall:
   
  Last edited by a moderator: 24 Tháng mười 2006
  #1
 2. Huytran

  Huytran Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ND
  Mình chưa hiểu rõ câu hỏi của bạn lắm. Nhưng đối với VAT, bạn phải phân biệt giữa việc miễn thuế và thuế suất 0%. Vì nếu thuế xuất 0% thì bạn sẽ được khấu trừ thuế đầu vào, còn miễn thuế thì không được khấu trừ.

  Trường hợp của bạn thì bạn cứ kê khai bình thường thôi, chỉ có điều là thuế suất 0%.
   
  #2
 3. levy

  levy Guest

  vậy Bác có biểu thuế Suất thuế GTGT không? cho mình xin nhé?cám ơn Bác nha
   
  #3
 4. darkmoon

  darkmoon Tiền và tiền $$$

  Bài viết:
  404
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  HCM
  Hoạt động dạy học thuộc diện không chịu thuế GTGT, còn miễn thuế TNDN hay ko thì cứ căn cứ vào thông tư 128 mà thôi. Đương nhiên là nếu đầu ra ko chịu thuế GTGT thì đầu vào không được khấu trừ nhưng được tính vào chi phí hợp lý. Nếu chị lỡ kê khai khấu trừ thì em nghĩ chỉ có cách làm lại tờ khai thôi, hoặc làm điều chỉnh giảm:quiet:
  Khi đã tạm nộp thuế TNDN thì cho dù chị được miến giảm thuế TNDN thì số thuế TNDN tạm nộp cũng ko được hoàn lại đâu chị à:talk:
  Về thuế suất thuế GTGT thì chị có thể tham khảo thông tư 62/2004/TT-BTC hướng dẫn thực hiện thuế suất thuế GTGT theo danh mục biểu thuế nhập khẩu ưu đãi.
   
  #4
 5. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Bạn phải điều chỉnh lại trên Tờ khai thuế GTGT và lập Bảng giải trình Tờ khai thuế GTGT.

  Khi thành lập, công ty phải tạm nộp thuế TNDN. Chờ đến cuối năm làm Tờ khai tự quyết toán thuế TNDN, công ty tự xác định chính xác số thuế TNDN được miễn, giảm trên Phụ lục đi kèm Tờ khai. Số thuế đã nộp sẽ được trừ vào số thuế TNDN phải nộp nếu như công ty còn được giảm hoặc được hưởng ưu đãi về thuế suất các năm tiếp sau đó. Nếu được miễn hoàn toàn thì sẽ được nhà nước hoàn trả lại.
   
  #5
 6. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Thuế suất thuế GTGT của hàng hóa nhập khẩu thì đầy đủ lắm nhưng không chính xác khi áp dụng cho hàng bán trong nước đâu em ạ. Em vẫn lấy mức thuế suất thuế GTGT của hàng hóa, dịch vụ quy định ở Thông tư 120/2003/TT-BTC và Thông tư 84/2004/TT-BTC. Thay đổi suy nghĩ đi nhé! Cái đúng chưa chắc đã thuộc về số đông mà.

   
  #6

Chia sẻ trang này