Tỷ lệ chi phí SX trong giá thành như thế nào là hợplý

Thảo luận trong 'Kế toán quản trị và tài chính doanh nghiệp' bắt đầu bởi hoabienxanh, 25 Tháng mười 2006.

3,119 lượt xem

  1. hoabienxanh

    hoabienxanh Thành viên thân thiết

    Bài viết:
    151
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    Ha Noi
    Cho em hỏi với ; Trong doanh nghiệp SX ( SX bếp ) thì tỷ lệ Chi phí NVL, nhân công, sản xuất chung như thế nào thì được coi là hợpl lý .
     
    #1
  2. Nhat Dieu

    Nhat Dieu Thành viên thân thiết

    Bài viết:
    589
    Đã được thích:
    20
    Nơi ở:
    Pleiku
    Mình nghĩ là sau khi bạn tập hợp chi phí và tính giá thành mới tính ra được tỷ lệ từng loại chi phí trong tổng giá thành.
    Khó mà nói được tỷ lệ bao nhiêu là hợp lý bởi nó còn phụ thuộc vào đặc điểm của từng loại SP bạn làm ra nữa.
    Như về chi phí nhân công, SX chung cho từng loại bếp có thể tương đương nhau cho từng loại bạn làm ra, nhưng mình nghĩ NVL thì khó mà nói trước được nhỉ, dùng nhũng NVL tốt, giá cao thì tỷ lệ này chiếm cao. và bạn cũng có thể làm ra nhũng loại bếp với những loại NVL rẻ tiền thì tỷ lệ nó sẽ thấp.
     
    #2

Chia sẻ trang này