Chào mọi người cho mình hỏi. Khi nhân viên đi mua hàng dùng tiền của mình mua xong mới đem hóa đơn chứng từ về cty tập hớp lại thanh toán thì mình hạch toán thế nào? Mình dùng TK 141 được không?
thanks
thanks
Vấn đề nhân viên tập hợp nhiều hóa đơn mà mình chỉ chi có 1 phiếu chi thoiBạn chẳng cần phải hạch toán gì cả, lúc nào nhân viên mang chứng từ về thanh toán thì hạch toán giống như chính công ty mua hàng vậy thôi, chi bằng tiền mặt Nợ TK CP/Có TK 111. Lưu ý không áp dụng với các khoản chi từ 20tr, nhưng mình nghĩ nhân viên tự mua thì chắc vài triệu trở lại là cùng thôi.
Chẳng sao cả, miễn từng hóa đơn không quá 20tr (hoặc nhiều hóa đơn cùng ngày của 1 cty), giống như bạn chi tiền mặt ra mua ngay thôi mà.Vấn đề nhân viên tập hợp nhiều hóa đơn mà mình chỉ chi có 1 phiếu chi thoi
Để mình kể trường hợp này bạn sẽ hỉu ngayChào mọi người cho mình hỏi. Khi nhân viên đi mua hàng dùng tiền của mình mua xong mới đem hóa đơn chứng từ về cty tập hớp lại thanh toán thì mình hạch toán thế nào? Mình dùng TK 141 được không?
thanks
Cái này tùy theo quy định ở mỗi cty thôi bạn, quan trọng là có hóa đơn mua hàng mang về để cty nhập hàng và viết pchi.Em xin hỏi là có nhất thiết cần giấy đề nghị thanh toán của nhân viên để lưu vào bộ chứng từ kế toán ko ạ. Hay khi có hóa đơn, thì mình làm phiếu chi và thanh toán cho nhân viên thôi ạ