Chữ ký trên hóa đơn,báo cáo TC và các giấy tờ

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi vienthanh, 27 Tháng mười 2006.

1,655 lượt xem

 1. vienthanh

  vienthanh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Thanh Pho Ho Chi Minh
  Có bạn nào biết cho mình hỏi công ty mình là cty TNHH nhưng thuê Giám Đoc Điều hàng và có làm giấy ủy quyền để GDĐH ký hóa đơn,báo cáo tài chính và tất cả những giấy tờ khác vậy khi ủy quyền rồi thì người ủy quyền có thể ký khi không có GDĐH ở Cty?
   
  #1
 2. MINA

  MINA TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,496
  Đã được thích:
  112
  Nơi ở:
  Ninh Thuận
  Ủy quyền, khi ủy quyền thì người ủy quyền chịu toàn bộ trách nhiệm do mình tin tưởng ủy nhiệm cho người khác nên trong trường hợp của bạn người ủy quyền vẫn còn giữ còn quyền của họ nên ký được.
  Thân
   
  #2
 3. Trainee

  Trainee Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  GĐ điều hành làm thuê và họ có quyết định bổ nhiệm riêng ( có thể có cả biên bản họp HĐTV bổ nhiệm GĐ điều hành) và tùy theo điều lệ công ty quy định GĐ điều hành được làm gì, giới hạn quyền hạn trách nhiệm ra sao .... trong đó việc ký HĐ, báo cáo với tư cách đại diện pháp luật còn các thành viên thuộc HĐTV kể cả chủ tịch HĐTV; thông thường theo mình là không ký được, nếu muốn ký phải có cấp tương ứng như HĐTV phê chuẩn hoặc điều lệ cho phép ghi rõ thì mới có hiệu lực.
   
  #3
 4. hungh123

  hungh123 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Somewhere near you
  Đúng! Quan trọng là công ty bạn đăng ký ai là người đứng tư cách pháp nhân, chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật. Chỉ có người chịu trách nhiệm trước pháp luật cho cty bạn mới được ký, ngoài ra không ai được phép ký nếu không có những quyền bổ sung khác của HĐTV.
   
  #4
 5. levanton

  levanton Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  3,924
  Đã được thích:
  147
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu
  Ngừoi ủy quyền, trong thời gian giấy ủy quyền còn hiệu lực, vẫn có quyền ký cả khi có mặt hay không có người được ủy quyền.

  Về vị trí, chức danh của người được ủy quyền: Người ủy quyền chọn người để ủy quyền, người đó có quyền làm những việc theo quyền hạn của người được ủy quyền giao, ghi trong giấy ủy quyền, không phân biệt người được ủy quyền là Giám đốc điều hành, hay trưởng phòng, hay chỉ là một nhân viên bán hàng.
   
  #5

Chia sẻ trang này