Nhập khẩu PMD và chi phí hợp lý

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi Ocean 13, 9 Tháng mười một 2006.

1,320 lượt xem

 1. Ocean 13

  Ocean 13 Đại dương bao la ...

  Bài viết:
  1,155
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Đại Dương
  Công ty tôi mới nhập khẩu theo hình thức PMD 1 số linh kiện để thay thế trong dây chuyền sản xuất. Trên Invoice của nước ngoài thì có ghi địa chỉ của Công ty tôi, nhưng trên Tờ khai hải quan và biên lai thu thuế GTGT (ko ghi MST của DN) thì lại ghi theo địa chỉ nhận hàng là văn phòng của công ty (VP này chưa đăng ký là VPĐD). Vậy xin cho tôi hỏi:

  - TKHQ và Biên lai thu thuế đó thì tôi có đc kê khai và khấu trừ không ? Có đc tính là chi phí hợp lý, hợp lệ ko ? :wall:

  Thanks các bác trước nhé !
   
  #1
 2. vitconlonton

  vitconlonton Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  612
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  đâu đó ngoài webketoan
  khấu trừ ư???????? invoice với hàng PMD thì chẳng có ý nghĩa nhiều.........pó tay.com thôi, nếu ai có thể chứng minh nó có thể khấu trừ thì Vịt xin cảm ơn luôn vì hiện nay đang bị tương tự
  :wall: :wall:
   
  #2
 3. pvhung

  pvhung Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  138 Giangvo
  Còn phải xem bạn dùng nó vào làm việc gì, khó nhất là phải chứng từ phải thể hiện chính chủ. lỗi của Cty bạn là khi khai báo HQ và nộp thuế đã không ghi đúng tên cty mst.
   
  #3
 4. Ocean 13

  Ocean 13 Đại dương bao la ...

  Bài viết:
  1,155
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Đại Dương
  Công ty mình nhập nó về để thay thế cho linh kiện đã bị hỏng trong dây chuyền sản xuất, mà dây chuyền sản xuất này trước kia cũng mua của công ty mà mình đang nhập linh kiện này.

  Bên mình ko tự đi khai báo Hải quan, mà bên DHL họ khai báo và nộp thuế giúp, mình cũng đã hỏi lại thì họ bảo là tên và địa chỉ khi họ mở tờ khai và viết biên lai thuế thì phải ghi theo đúng địa chỉ nơi nhận chứ ko thể ghi theo địa chỉ trên đăng ký kinh doanh của công ty. Mình cũng chưa nhập PMD bao giờ nên cũng chịu...:wall:
   
  #4

Chia sẻ trang này