Điều chỉnh khi công ty kê khai thuế đối với hóa đơn điện thoại mang tên chủ nhà?

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi ketoan46, 10 Tháng mười một 2006.

1,332 lượt xem

 1. ketoan46

  ketoan46 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Chào tất cả thành viên WKT!
  Cho mình hỏi một số vấn đề liên quan đến thuế kê khai thuế GTGT đầu vào:
  -Công ty mình có văn phòng đại diện ở Hồ Chí Minh, hóa đơn điện thoại Vp lại là của chủ nhà cho thuê VP trên hóa đơn dập chữ " Thu hộ trực tiếp" có được tính vào chi phí không?. Nhân viên kế toán cũ đã kê thuế rồi mà theo mình được biết không có tên công ty mình trên Hóa đơn thì không được kê khai thuế. Mình phải làm điều chỉnh lại như thế nào. Từ tháng 1/2006 đến nay.
  - Nếu hóa đơn điện thoại của NVBH không đề tên công ty thì không được kê thuế rồi nhưng được tính vào chi phí không nếu hợp đồng lao động có hỗ trợ điện thoại.
  Mong đượcgiải đáp. Cảm ơn mọi người!
   
  #1
 2. gianguyen

  gianguyen Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hai phong
  - bạn nên làm bảng giải trình tờ khai thuế GTGT. Nếu chỗ bạn chưa quyết toán quý thì tất cả các định khoản bạn phải làm bút toán đỏ để điều chỉnh lại. Và kê khoản này vào chi phí.
  - Trên hợp đồng có hỗ trợ tiền điện thoại thì đc tính vào chi phí hợp lý.
   
  #2
 3. phong2v

  phong2v Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  1,694
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  Hải Hậu, Nam Định - Hà Nội
  TRường hợp 1: chi phí tiền điện hay điện thoại của chủ hộ được tính vào chi phí nếu trong hợp đồng thuê nhà ghi rõ là tiền điện và điện thoại do bên thuê chịu
  Trường hợp 2: Trong hợp đồng lao động mà nếu lương đã bao gồm cả tiền hỗ trợ điện thoại thì đương nhiên HD tiền điẹn thoại của NV ko hợp lệ. còn nếu trong hợp đồng ghi ngoài lương ra còn được hỗ trợ tiền điện thoại thì ok. nhưng cũng phải có mức quy định như là 100k hay 1.000k hay là goi thanh toán theo hóa đơn
   
  #3

Chia sẻ trang này