Mong các bạn góp ý cho phần mềm nho nhỏ của em nhé!

Thảo luận trong 'Ứng dụng Excel' bắt đầu bởi Nguyễn Đức Duy, 12 Tháng mười một 2006.

3,693 lượt xem

 1. Nguyễn Đức Duy

  Nguyễn Đức Duy Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Mỹ Hào Hưng Yên
  Iem đã hoàn thiện phần mềm quản lý bán hàng (gọi phần mềm cho nó oách) muốn post lên nhưng không thấy atttach file đâu cả để mọi người giúp đỡ hoàn thiện thêm, mong mọi người giúp nhé (sau 1 năm đọc trên diễn đàn Webketoan PM này đã được tạo ra, trước hết xin cảm ơn anh chị em Webketoan nhé, e sẽ quảng cáo free để Webketoan ngày càng được nhiều bạn đọc biết đến) :flower:
   
  #1
 2. levanduyet

  levanduyet Welcome

  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  11
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  Help

  Bạn gởi cho tôi theo địa chỉ levanduyet@yahoo.com tôi sẽ giúp bạn upload lên trước khi kiểm tra file.

  Lê Văn Duyệt
   
  #2
 3. levanduyet

  levanduyet Welcome

  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  11
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  File nhờ nhận xét

  Cám ơn bạn Nguyễn Đức Duy,
  Tôi upload lên đây các bạn tham khảo và nhận xét giúp.

  Lê Văn Duyệt
   

  Các file đính kèm:

  • QLBH.rar
   Kích thước:
   262.7 KB
   Đọc:
   512
  #3
 4. tranxuanthien

  tranxuanthien Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tam Ky
  Bạn Duy thân mến! Không biết PM của bạn đã hoàn chỉnh chưa? Tôi thấy rằng nhiều nút lệnh bị lỗi Run time khi bấm (có nút khiến không thể thoát khỏi hộp thoại báo lỗi được). Ngoài ra còn nhiều nút lệnh rác chưa dọn. Khi bạn hoàn chỉnh các lệnh, người khác bấm chạy được mới có điều kiện góp ý chứ.
   
  #4
 5. Nguyễn Đức Duy

  Nguyễn Đức Duy Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Mỹ Hào Hưng Yên
  Bác xin vui lòng cho biết nút ở sheet nào bị lỗi run time được không ạ, Sheet nào còn lệnh rác ạ? Quả thật File đó e gửi cho Bác Duyệt cũng như file đó nằm trong máy em e chạy rất nhiều rồi (cả tháng trời rồi nhưng chưa lần nào bị lỗi run time và không thoát khỏi hộp báo lỗi được) bác check lại Office2003 của bác xem có sao không (48 bác down load về có hiện tượng đó không ạ?) Rất mong nhận được sự góp ý của các bạn.
   
  #5
 6. aThuan

  aThuan Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  347
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Tp.HCM
  Mình có xem sơ qua trong sheet danh mục có 2 nút gì đó không có ghi nhãn,
  trong các phiếu xuất nhập, thu chi học theo cách của bác Tôn làm phiếu thu chi ấy sẽ hay hơn,

  mình có ý tưởng thế này, các phiếu có mẫu chuẩn nên không cần cho tồn tại trên sheet, chỉ khi nào in tự động cho thêm 01 sheet sau đó định dạng theo chuẩn đổ thông tin vào in ra, sau đó xóa luôn, nó không làm file của mình to lên không cần thiết.

  Còn các combo bị khoảng trống nhiều quá, mà nếu người dùng chen thêm nhiều thông tin ngoài vùng bạn dự liệu thế là out luôn, giải quyết vấn đề ở đây là vùng tham chiếu của Combo bạn lấy ý tưởng "end off file" của các datebasse thực hiện chỗ này sẽ rất hay.

  Còn đây là file bạn đưa ra để mọi người dùng thử thì nên không chế ở mức thời gian, nếu vượt quá thời gian nào đó thì bắt liên hệ tác giả chứ đây mới lick một nút đã thông báo bạn không được quyền phải liên hệ tác giả rồi, chả thử được gì thì biết hạn chế ở đâu.

  Đôi lời cùng trao đổi.
   
  #6
 7. levanduyet

  levanduyet Welcome

  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  11
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  Góp ý...

  Chào bạn Nguyễn Đức Duy,
  _Cũng giống như bạn nói
  ta nên gọi nó là một phần trợ giúp thì hay hơn.
  _
  điều này cũng không nên. Bạn hãy mở rộng thì người dùng mới có thể góp ý cho bạn được.
  _
  Trả lời
  Chắc có lẻ máy của bạn tranxuanthien có trục trặc gì chăng? Hoặc là có một số lỗi bạn không lường trước được.
  _Việc góp ý cho Code của bạn, tôi không tiện nêu ra đây. Bạn có thể gởi lại cho tôi không cần khóa VBE (nếu bạn có thể) tôi sẽ xem và góp ý cho bạn (mặc dù vẫn có thể mở!)

  Vài hàng góp ý.

  Lê Văn Duyệt
   
  #7
 8. QDuc

  QDuc Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  254
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Biển khơi
  Góp í của người không chuyên ngành

  Mình xin góp vài ý sau:
  * Về mã hàng của bạn có xếp theo một quy luật nào đó không vậy? Mình thấy nó dài/ngắn khác nhau & chưa thấy trật tự nào hết!
  * Nếu khách hàng của bạn lên trên trăm thì nên dùng mã khách hàng chứ tên thì lê thê lắm, sau này tốn đủ thứ. . . nữa không biết chừng;
  * Có ba bốn sheets gì đó có thể cho chung vô làm một; Vì mình thấy mỗi Sheet bạn chỉ xài dưới 20 cột mà (ý mình là chúng dưới 26 cột tương ứng với 26 chữ cái đó mà!)
   
  #8
 9. Nguyễn Đức Duy

  Nguyễn Đức Duy Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Mỹ Hào Hưng Yên
  Rất cám ơn các bác đã quan tâm giúp đỡ, em xin tiếp thu hết, giải pháp cho combo không còn khoảng trống em cũng mới biết sử dụng, mã hàng ở file này chỉ để chạy thử nghiệm thôi còn khi sử dụng thì dùng mã chuẩn của sản phẩm ngay cả người sử dụng cũng không thể can thiệp được (các hãng có mã riêng cho từng loại linh kiện ô tô).
  Mã khách hàng đôi khi cần thiết nhưng trường hợp của e không quá phức tạp và không liên quan nhiều đến các ứng dụng phải dùng mã khách hàng nên em lấy luôn tên cho tiện, nếu cần mã thì cũng có thể dùng số thứ tự làm mã cũng được, thậm chí lấy luôn tên làm mã.
  Sheet danh mục chỉ là nháp và còn 2 nút nháp chưa xóa - do không để ý.
  Các nút nhấn để kiểm tra hoặc chuyển tồn.. chỉ dùng cho admin chứ không khóa thì người khác nhấn linh tinh thì hỏng mất mà đó cũng chỉ khóa Sheet thôi (nhưng file mình gửi lên các bạn có thể nhấn nút Xoá đơn cũ rồi nhấn luôn nút Hàng Xuất thì các nút kia lại có tác dụng ngay).

  pass sheeet là 12 hay 13 hay sao đấy các bác ạ chắc nhiều bác biết rồi còn gì. Pass code đặt cho file demo gửi lên lại bị quên mất rồi, Hix :imwithstu
   
  #9
 10. Nguyễn Đức Duy

  Nguyễn Đức Duy Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Mỹ Hào Hưng Yên
  Bác xem và cho ý kiến nhé.
  Mật khẩu các Sheets là muoihai nhé các bác, nhưng chỉ dùng đổi ở sheets index thôi - vì tất cả các sheets dùng chung mộtmật khấu này, khi đổi thì nó sẽ đổi hết theo đấy ạ. CHÚC các bác vui vẻ, dạo này e bận quá
   
  #10
 11. Nguyễn Đức Duy

  Nguyễn Đức Duy Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Mỹ Hào Hưng Yên
  Các bác lưu ý là KHÔNG đổi mật khẩu khác ở các bất kỳ một sheet nào, và phải luôn đảm bảo là mật khấu của tất cả các sheet phải giống hệt nhau nếu không sẽ phát sinh lỗi và lại mệt khi xử lý lại đấy ạ. Nghĩa là khi đổi mật khẩu các bác chỉ cần nhấn đổi mật khẩu ở sheeet index thôi và làm theo hướng dẫn - xong
   
  #11
 12. hangvt

  hangvt Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha noi
  Chao cac bac. E la thanh vien moi cua dien dan. Cam on pac Duc Duy nhieu lam vi da post chuong trinh QLBH kha hay.. va e dang thu ap dung cho cong viec cua minh. Tuy nhin, trong phan NHAP HANG, e muon bo sung them 1 so truong ma ko dc vi hinh nhu macro cho boton NHAP DU LIEU da co dinh so luong fields nen trong NHAP XUAT chi update theo tung do field thoi. E muon sua code trong macro cua nut lenh do thi ko co pass. Mong pac Duc Duy va cac pac giup em voi... em xin cam on!
   
  #12

Chia sẻ trang này