Chi phí hợp lý

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi khamy171, 15 Tháng mười một 2006.

1,548 lượt xem

 1. khamy171

  khamy171 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Qui Nhơn-BD
  Các anh chị cho em hỏi công ty em thuê văn phòng làm công ty chỉ có tờ giấy viết tay do chủ nhà viết và đưa giám đốc em ký thôi như vậy em có thể đưa vào chi phí hợp lý được không?
  Và tiền điện hàng tháng do chủ nhà đứng tên, cuối tháng chủ nhà đem tờ giấy ghi số điện công ty em sử dụng như vậy em hạch toán vô chi phí hợp lý có được không? các anh chị hướng dẫn giúp em với. Em mới làm kế toán nên không có kinh nghiệm. Cảm ơn nhiều
   
  #1
 2. Ocean 13

  Ocean 13 Đại dương bao la ...

  Bài viết:
  1,155
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Đại Dương
  Em ui chủ đề này nói cũng nhìu rùi, em chịu khó tìm đọc để hiểu rõ hơn nhé. Nếu thuê nhà chỉ có giấy viết tay thế thì ko đc đưa vào chi phí hợp lý đâu em ah. Phải làm hợp đồng và bảo chủ nhà lên chi cục thuế làm thủ tục nộp thuế và mua hóa đơn xuất lẻ để xuất cho cty em. còn tiền điện, nước nếu trong hợp đồng có ghi do bên em thanh toán thì em được hạch toán vô chi phí nhưng ko đc khấu trừ thuế nhé.
   
  #2
 3. NPT

  NPT Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  2,086
  Đã được thích:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Rừng Tây Nguyên
  Cái bạn cần nó nằm trong đường link này.
  http://webketoan.com/forum/showthread.php?t=22348
   
  #3
 4. DoanHuyen

  DoanHuyen Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Binh Duong
  Cho em hoi them ve van de nay nha! neu nhu trong hop: hop dong giua hai ben( ben cho thue va thue) co quy dinh la Ben thue se tra tien dien thoai, nhung hoa don dien thoai va nuoc la mang ten cua Ben cho thue.
  Nhu vay Ben cho thue se xuat hoa don cho Ben thue voi noi dung " Phi chi ho tien dien thoai va nuoc" co duoc khong? Ben thue se dua vao hoa don nay de hoach toan chi phi hop ly co duoc khong? Xin cam on
   
  #4
 5. gautrang202

  gautrang202 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  277
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  www.vicuocsong.net
  Trường hợp của Huyền chỉ đúng khi bên cho Thuê là một pháp nhân có chức năng cho thuê kho bãi, cụm công nghiệp. Khi đó bên Thuê mới có hóa đơn xuất cho bạn, Còn trường hợp là cá nhân cho thuê thì có hóa đơn đâu mà xuất hộ.
   
  #5

Chia sẻ trang này